Đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows

Một trong những tính năng cực kỳ hữu ích của OneDrive chính là đồng bộ tệp dễ dàng ngay trên thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị thông qua nội dung dưới đây.

Đồng bộ tệp là gì?

Đồng bộ tệp được hiểu đơn giản là việc đồng bộ hoá các tệp trên thiết bị máy tính và nền tảng đám mây mà người dùng sử dụng. Đặc biệt, các bản sao này luôn được cập nhật ở trạng thái mới nhất về cả chỉnh sửa, sự thay đổi từ cơ bản đến nâng cao. 

đồng bộ dữ liệu

Khi người dùng sử dụng tính năng đồng bộ tệp, toàn bộ dữ liệu trên đám mây và thiết bị sẽ được đồng nhất với nhau. Ví dụ như khi người dùng sử dụng OneDrive, ứng dụng này sẽ được thiết lập trên máy tính và tự động duy trì đồng bộ bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, người dùng có thể truy cập và quản lý các tệp trên thiết bị máy tính ngay cả khi không được kết nối internet. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết cách để người dùng có thể đăng ký và đăng nhập tài khoản OneDrive trước khi tham khảo cách đồng bộ tệp trên phần mềm này.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản OneDrive

Để sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây OneDrive, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. Một vài các gói dịch vụ mà người dùng có thể tham khảo để đăng ký như:

  • Microsoft 365 Business Basic: Bao gồm phần mềm OneDrive với 1TB dung lượng lưu trữ kết hợp sử dụng với các công cụ làm việc online như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook…
  • Microsoft 365 Business Standard: Có cả phần mềm OneDrive nhưng tích hợp cùng các ứng dụng làm việc tương tự như gói Basic nhưng bổ sung thêm nền tảng App tải trên máy tính và điện thoại di động.
  • Microsoft 365 Business Premium: Gồm OneDrive cả hai phiên bản, các tính năng của gói Basic và Standard nhưng được bổ sung thêm khả năng bảo mật dữ liệu an toàn.

Để đăng ký một trong các gói dịch vụ có OneDrive được chúng tôi gợi ý trên đây người dùng có thể click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản OneDrive thành công, để có thể sử dụng tính năng đồng bộ tệp người dùng bắt buộc phải tiến hành đăng nhập với theo các bước được chúng tôi hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập địa chỉ OneDrive trên bất cứ trình duyệt nào tại: https://onedrive.live.com/about/vi-vn/signin 

Bước 2: Trên màn hình hiển thị người dùng click chọn Đăng nhập.

Bước 3: Giao diện đăng nhập xuất hiện, tại đây người dùng nhập địa chỉ email sau đó click chọn Tiếp theo.

đăng nhập microsoft 365

Bước 4: Người dùng tiến hành nhập mật khẩu tài khoản đã đăng ký thành công vào ô trống và chọn Đăng nhập.

Bước 5: Hiển thị giao diện đăng nhập thành công trên nền tảng online.

Chỉ với những bước thực hiện cơ bản trên đây, người dùng đã đăng ký và đăng nhập thành công tài khoản OneDrive để sử dụng. Tiếp đến, nếu người dùng muốn đồng bộ tệp trên phần mềm này thì có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn cách cài đặt và đồng bộ tệp với OneDrive

Để đồng bộ tệp dữ liệu với OneDrive và thiết bị, người dùng có thể thực hiện theo các bước được chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho người dùng như sau:

  • Cài đặt ứng dụng OneDrive trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10.
  • Trong trường hợp thiết bị không cài đặt Windows 10 người dùng cần tiến hành cài đặt phiên bản Win phù hợp với phần mềm OneDrive mới nhất.

Bước 1: Khởi động ứng dụng OneDrive bằng cách tìm kiếm từ khóa trong ô và chọn tên phần mềm hiển thị. Nếu người dùng sử dụng Windows 7 thì có thể tìm kiếm ứng dụng này bằng cách click chọn Programs và sau đó chọn Microsoft OneDrive. Trường hợp người dùng sử dụng thiết bị Windows 8.1 thì có thể tìm kiếm ứng dụng này bằng từ khoá OneDrive for Business

Bước 2: Một giao diện đăng nhập OneDrive sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị, lúc này người dùng cần nhập địa chỉ email tài khoản và click chọn Sign in.

đăng nhập onedrive

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng có thể theo dõi cách đồng bộ tệp qua 02 màn hình như sau:

Trên màn hình hiển thị This is your OneDrive folder, người dùng tiến hành click chọn Next để chấp nhận toàn bộ các yêu cầu thiết lập vị trí tệp mặc định. Trong trường hợp người dùng muốn thay đổi vị trí tệp chỉ cần click chọn Change location.

thiết lập vị trí tệp

Với màn hình hiển thị All your files, ready and on-demand, người dùng sẽ tiến hành đánh dấu các tệp hiển thị được xem là khả dụng và ở chế độ trực tuyến. Khi đó, với các tệp được đánh dấu là On-Demand người dùng không cần phải tải xuống thiết bị mà chúng đã có sẵn trên nền tảng đám mây. Sau khi thực hiện xong người dùng tiến hành click chọn Next.

đồng bộ tệp với onedrive

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất cả bước trên đây, người dùng đã đồng bộ tệp thành công trên phần mềm OneDrive và thiết bị máy tính Windows dễ dàng.

Với các bước thực hiện trên đây, người dùng có thể tự thao tác để đồng bộ tệp trên nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây OneDrive. Tiếp đến, nếu người dùng muốn biết cách xem và quản lý các tệp trên nền tảng này một cách dễ dàng thì có thể tham khảo ngay hướng dẫn được chúng tôi gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn cách xem và quản lý các tệp trong OneDrive

Sau khi đã đồng bộ tệp OneDrive với thiết bị máy tính, người dùng có thể xem và quản lý dữ liệu như sau:

Các tệp đã được đồng bộ sẽ xuất hiện ở File Explorer thuộc thư mục của OneDrive, trong trường hợp người dùng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc thì các tệp dữ liệu cá nhân sẽ thuộc mục OneDrive – Personal và tệp dữ liệu chung của doanh nghiệp sẽ nằm trong mục OneDrive – Company name. 

quản lý tệp

Khi đó, nếu người dùng thấy các tệp trong danh mục này xuất hiện biểu tượng đám mây trắng sẽ là các tệp được đồng bộ hoá với thiết bị máy tính. Ngoài ra, nếu người dùng muốn thay đổi thư mục đồng bộ hoá của mình chỉ cần click vào biểu tượng đám mây trên thanh tác vụ sau đó click chọn Settings, tiếp đến chọn Account và cuối cùng người dùng chỉ cần click chọn Choose folders.

thay đổi tệp đồng bộ

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin được MSO gợi ý và hướng dẫn để người dùng có thể đồng bộ tệp dễ dàng trên OneDrive. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào trong khi thực hiện chỉ cần liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

07 công cụ của ms office

MS Office là gì? Top 07 công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả

Không chỉ người dùng cá nhân mà các nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng MS Office để hỗ trợ làm ...

Hướng dẫn đăng ký email microsoft cho doanh nghiệp

Email Microsoft là dịch vụ mà rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Vì nó email microsoft hội tụ đủ những công cụ giúp doanh ...
microsoft team lớp học trực tuyến môi trường học an toàn

Microsoft Team lớp học trực tuyến – Môi trường học an toàn cho học sinh

Dù trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi trong môi trường giáo dục, các giải pháp mạnh mẽ như thiết bị Windows 10 hay ...
email 365 outlook

Email 365 giải pháp làm việc chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 2022

Email 365 là một trợ thủ đắc lực không chỉ trong quá trình gửi và nhận thư điện tử mà còn được sử dụng với ...
Scroll to Top