Đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows

Với OneDrive, người dùng có thể đồng bộ tệp giữa máy tính và đám mây. Vì vậy người dùng có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi bằng các thiết bị di động, máy tính và thậm chí thông qua trang web OneDrive tại OneDrive.com. Nếu người dùng thêm, chỉnh sửa hoặc xóa một tệp/thư mục trong OneDrive của mình, thì tệp/thư mục đó cũng sẽ được thêm, chỉnh sửa và xóa trên trang web OneDrive và ngược lại. Bên cạnh đó, người dùng có thể làm việc trên các tệp (đã được đồng bộ hóa) trực tiếp trong File Explorer và truy cập các tệp ngay cả khi ngoại tuyến, mọi thay đổi mà bạn hoặc người khác thực hiện sẽ tự động đồng bộ hóa.

Bài viết này, MSO sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống ứng dụng đồng bộ OneDrive và đăng nhập bằng tài khoản của bạn để bắt đầu đồng bộ tệp với OneDrive trong Windows.

Cài đặt và thiết lập

  • Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, máy tính của bạn đã được cài đặt ứng dụng OneDrive.
  • Nếu bạn không có Windows 10 hoặc Office 2016, hãy cài đặt phiên bản Windows của ứng dụng đồng bộ OneDrive mới.

Nếu bạn không có tài khoản nào đăng nhập vào OneDrive

Nếu bạn hiện không có tài khoản đăng nhập vào OneDrive, hãy sử dụng các hướng dẫn này để khởi động OneDrive.

Chọn nút Bắt đầu , tìm kiếm “OneDrive”:

  • Trong Windows 10, chọn OneDrive. 
dong bo tep voi onedrive 1
  • Trong Windows 7, bên dưới Programs, chọn Microsoft OneDrive
  • Trong Windows 8.1, tìm kiếm OneDrive for Business, sau đó chọn ứng dụng OneDrive for Business. 

Khi thiết lập OneDrive bắt đầu, hãy nhập tài khoản của bạn và chọn Sign In.

dong bo tep voi onedrive 3

Có hai màn hình trong Thiết lập OneDrive để theo dõi:

  • Trên màn hình This is your OneDrive folder, chọn Next để chấp nhận vị trí thư mục mặc định cho các tệp OneDrive của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí thư mục, hãy chọn Change location.
  • Trên màn hình All your files, ready and on-demand, bạn sẽ thấy cách các tệp được đánh dấu để hiển thị chúng là trực tuyến, khả dụng. Tệp On-Demand giúp bạn truy cập tất cả các tệp của mình trong OneDrive mà không cần phải tải tất cả chúng xuống và sử dụng không gian lưu trữ trên thiết bị Windows của bạn.
  • Chọn Next.

Xem và quản lý các tệp OneDrive của bạn

Các tệp OneDrive của bạn sẽ xuất hiện trong File Explorer trong thư mục OneDrive. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản, các tệp cá nhân sẽ xuất hiện trong OneDrive – Personal và các tệp doanh nghiệp/trường học sẽ xuất hiện trong OneDrive – Company name. 

dong bo tep voi onedrive 6

Giờ đây, bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây trắng hoặc xanh mới trong thanh thông báo và các tệp của bạn sẽ được đồng bộ hóa với máy tính. Biểu tượng đám mây màu xanh sẽ xuất hiện dưới dạng OneDrive – [YourTenantName] khi bạn di chuột qua biểu tượng. 

Lưu ý: Contoso là tên ví dụ - tên của bạn sẽ hiển thị tên tổ chức của bạn.

Bất cứ lúc nào bạn muốn thay đổi các thư mục đồng bộ hóa trên máy tính của mình, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đám mây đó trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ và chọn Settings > Account > Choose folders. Tìm thông tin khác về tài khoản của bạn và thay đổi các cài đặt OneDrive khác từ đây.

MSO hiện đang cung cấp các gói Microsoft 365 cho từng cấp độ doanh nghiệp. Bạn hãy kết nối với MSO ngay bằng cách gọi đến số điện thoại 024.9999.777, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top