Hướng dẫn lập email tên miền riêng doanh nghiệp từ A – Z

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức đang có nhu cầu lập email tên miền riêng để sử dụng trong công việc nội bộ hoặc kết nối với khách hàng hoặc đối tác thì hãy tham khảo ngay gợi ý trong bài viết này. Lưu ý, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng cách đăng ký với dịch vụ email được nhiều đơn vị lựa chọn nhất hiện nay.

Email tên miền riêng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách lập email tên miền riêng, người dùng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm “email tên miền riêng”. Email tên miền riêng hay còn được biết đến với tên gọi khác là email doanh nghiệp với địa chỉ tên miền được tùy chỉnh theo nhu cầu mà người dùng lựa chọn. Đa phần các doanh nghiệp đều lựa chọn dịch vụ email này vì tên miền sẽ gắn liền với thương hiệu. Ví dụ như: Công ty cổ phần tập đoàn HVN Group sẽ đặt email tên miền dưới dạng tennguoidung@hvn.vn.

lập email tên miền riêng

Việc lập email tên miền riêng đem lại rất nhiều lợi ích đặc biệt cho người dùng nói riêng và cả doanh nghiệp, tổ chức nói chung. Do đó, người dùng có thể tham khảo thêm một vài những lý do nên đăng ký sử dụng dịch vụ này như:

 • Là công cụ làm việc nội bộ, hỗ trợ truyền gửi thông tin nhanh chóng qua email, tổ chức cuộc họp trực tuyến, theo dõi lịch dễ dàng.
 • Là công cụ giao tiếp chuyên nghiệp giữa doanh nghiệp với khách hàng và đối tác.
 • Phương án quản lý nhân sự tối ưu nhất cho đội ngũ ban lãnh đạo và quản lý.
 • Phương tiện đo lường hiệu quả công việc của từng cá nhân trong doanh nghiệp.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm và lý do nên lập email tên miền riêng, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một vài những lưu ý quan trọng mà người dùng cần nắm được trước khi tiến hành lập tên miền email.

05+ lưu ý trước khi lập email tên miền riêng

Nếu người dùng đang chuẩn lập bị lập email tên miền riêng, bất kể là dịch vụ email nào cũng cần phải nắm rõ được một vài những lưu ý đặc biệt bên dưới đây.

Xác định nhu cầu sử dụng

cách lập email tên miền riêng

Lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng trước khi lập email tên miền riêng chính là xác định được chính xác nhu cầu sử dụng thực tế. Điều này đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp phải nắm bắt được mục tiêu của việc sử dụng email tên miền riêng là gì? Có bao nhiêu nhân sự sử dụng? Và hiệu quả mong muốn là gì?

Doanh nghiệp nên bám sát nhu cầu sử dụng thực tế để hạn chế đăng ký dịch vụ email không đầy đủ tính năng hoặc thừa số lượng người dùng dẫn đến tình trạng phung phí chi phí của doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ email tên miền riêng để người dùng lựa chọn, tuy nhiên để lập email tên miền riêng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản và sử dụng một cách an toàn nhất có thể kể đến một vài những cái tên quen thuộc như:

 • Email Outlook của Microsoft
 • Gmail của Google
 • Zoho Mail

Đây chính là những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn để lập email tên miền riêng. 

Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín

Sau khi người dùng đã xác định được nhu cầu sử dụng cũng như dịch vụ email phù hợp sẽ chuyển sang một lưu ý tiếp theo chính là lựa chọn nhà cung cấp uy tín để lập email tên miền riêng. Đây là một trong những lưu ý không hề dễ dàng vì người dùng sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro nếu chọn sai nhà cung cấp. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài những tiêu chí quan trọng để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ email uy tín cho doanh nghiệp như:

 • Có xác nhận đối tác chính thức của các đơn vị cung cấp dịch vụ email lớn như Microsoft hoặc Google.
 • Số năm hoạt động trong lĩnh vực tương đối dài khoảng trên 5 năm.
 • Đội ngũ nhân sự nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và đạt được nhiều chứng chỉ yêu cầu của đối tác.
 • Tỷ lệ khách hàng đánh giá hoặc quay lại đăng ký gia hạn từ 80% trở lên.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng hấp dẫn để khuyến khích người dùng đăng ký dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

Lựa chọn tên miền phù hợp

tên miền phù hợp

Lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng trước khi lập email tên miền riêng chính là lựa chọn được tên miền phù hợp. Đa phần các doanh nghiệp hiện nay sẽ lựa chọn tên miền gắn liền với thương hiệu để dễ dàng nhận diện. Hơn nữa, tên miền này không được phép trùng nhau nên người dùng có thể nhận sự hỗ trợ từ đơn vị đăng ký tên miền để tìm ra tên phù hợp nhất. Lưu ý, tên miền cần phải ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ và gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp.

Sẵn sàng thiết bị sử dụng

Lưu ý cuối cùng trước khi lập email tên miền riêng chính là chuẩn bị sẵn sàng thiết bị truy cập trong doanh nghiệp. Khi đó, người dùng có thể làm việc với máy tính bàn, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại…ở đa dạng các hệ điều hành khác nhau.

Với những lưu ý trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được một số điểm quan trọng cần biết trước khi lập email tên miền riêng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách để lập hoặc đăng ký dịch vụ email tên miền công ty được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách lập email tên miền riêng Outlook tại MSO

Việc tạo email tên miền công ty được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 1 phút. Do đó, người dùng có thể tham khảo ngay hướng dẫn của chúng tôi bên dưới được áp dụng đối với dịch vụ email tên miền Outlook của Microsoft. 

 • Bước 1: Chúng tôi là đối tác trực tiếp của Microsoft chuyên cung cấp dịch vụ email bản quyền, chính vì vậy người dùng chỉ cần click chọn ngay vào nút ĐĂNG KÝ NGAY để được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Bước 2: Chuyển sang bước tiếp theo, người dùng sẽ được đưa ra các gợi ý về gói đăng ký email tên miền phù hợp cũng như những giấy tờ pháp lý cần có để thực hiện.
tư vấn hỗ trợ
 • Bước 3: Đội ngũ tư vấn sẽ tiến hành báo giá dịch vụ dựa trên những nhu cầu thực tế của người dùng thông qua email hoặc số điện thoại.
 • Bước 4: Tiến hành lựa chọn tên miền đăng ký, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm kiếm tên miền không trùng lặp theo yêu cầu của khách hàng và đưa ra phương án phù hợp nhất.
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán chi phí đăng ký theo thời gian được thỏa thuận trước đó kèm với nhiều chương trình ưu đãi đang được áp dụng.
 • Bước 6: Ký kết hợp đồng, xuất hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng và tiến hành hướng dẫn đăng nhập, sử dụng phần mềm email tên miền riêng.

Đoạn kết

Với 06 bước được MSO gợi ý trên đây, người dùng đã biết cách lập email tên miền riêng Outlook dễ dàng cho chính doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Nếu người dùng cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

đăng ký email doanh nghiệp

Đăng ký email doanh nghiệp và một vài thủ thuật sử dụng cơ bản

Sự xuất hiện của email góp phần thúc đẩy tiến trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Vậy làm sao để đăng ký email ...
microsoft to do và lý do để sử dụng

Microsoft To Do và 05 lý do sử dụng cho công việc hàng ngày

Là một ứng dụng tiện ích cho việc lập kế hoạch hàng ngày cũng như quản lý công việc, Microsoft To Do nhanh chóng được ...
hướng dẫn microsoft project download

Hướng dẫn Microsoft Project download chỉ trong 1 phút

Microsoft Project chính là một công cũ hỗ trợ quản lý các dự án tốt nhất cho doanh nghiệp của Microsoft. Phần mềm bao gốm ...
giao thức tls là gì

TLS là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng thực tiễn

Điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm chính là bảo vệ an toàn dữ liệu, quyền truy cập riêng tư trên ...
Scroll to Top