Power BI là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Power BI miễn phí nhanh nhất – MSO

Power BI được đánh giá là một công cụ quản lý dữ liệu tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Vậy MS Power BI là gì, có những tính năng vượt trội nào? Cách thức để đăng ký tài khoản Power BI có dễ dàng không? Tất cả sẽ được MSO giải đáp ngay trong bài viết này.

I. Power BI là gì?

Power BI là một ứng dụng nằm trong hệ sinh thái của Microsoft, ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong văn phòng. Được thiết kế nhằm mang lại cho cho các doanh nghiệp các giải pháp tối ưu hóa quá trình phân tích dữ liệu và nâng cao chất lượng về báo cáo tài chính, doanh số. Cuối cùng nó giúp doanh nghiệp đưa ra những định hướng hoạt động chính xác, hiệu quả nhất để thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.

MS Power BI là gì?
MS Power BI là gì?

Hiện tại, Power BI được rất nhiều người dùng sử dụng để phân tích dữ liệu nhằm để tạo ra các mô hình dữ liệu và báo cáo đa dạng.

II. Các thành phần chính của MS Power BI

Power BI là một công cụ phân tích dữ liệu trực quan và mạnh mẽ bằng việc kết hợp những thành phần cơ bản sau:

 • Power Pivot: Cho phép người dùng lập mô hình dữ liệu.
 • Power Query: Giúp người dùng chuyển đổi và tổng hợp dữ liệu.
 • Power View: Dùng để trực quan hóa dữ liệu cho người dùng.
 • Power Map: Giúp cung cấp thêm khả năng trực quan hóa không gian hình học 3D.
 • Power Q&A: Cho phép trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Ngoài ra, Power BI còn tích hợp trí tuệ nhân tạo để nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản, cũng như hỗ trợ mô hình học máy thông qua Azure Machine Learning.

Để phân tích dữ liệu được tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác nhất, Power BI còn kết nối với rất nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để thu thập và phân tích dữ liệu.

III. Tính năng vượt trội của MS Power BI

Power BI là một phần mềm phân tích dữ liệu ưu việt nhất hiện tại với những tính năng vượt trội sau:

2.1. Kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn

Power BI có khả năng kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, giúp người dùng có thể tổng hợp và phân tích được nhiều kiểu dữ liệu, chuyển đổi các dữ liệu ấy một cách toàn diện thành thông tin trực quan, dễ hiểu và chính xác nhất. 

Với các chế độ kết nối như Import, DirectQuery, Live Connection và Composite, người dùng có thể tùy chọn một chế độ phù hợp nhất. Ngoài ra, Power BI còn hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu như file Excel, cơ sở dữ liệu SQL, dịch vụ đám mây như Azure và các dịch vụ trực tuyến khác, mang lại sự linh hoạt cho người dùng để xử lý dữ liệu nhanh chóng nhất.

Các tính năng của MS Power BI
Các tính năng của MS Power BI

2.2. Làm sạch, chuyển đổi và chuẩn hóa các dữ liệu

Power BI có các công cụ để làm sạch, chuyển đổi và chuẩn hóa dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng phân tích dữ liệu của mình. 

Với Power Query trong Power BI, bạn có thể giải quyết các vấn đề về dữ liệu như dữ liệu không nhất quán, dữ liệu có giá trị bất ngờ hoặc các vấn đề về chất lượng dữ liệu. Công cụ này sẽ giúp người dùng lọc dữ liệu, xóa thông tin trùng lặp, chuyển đổi định dạng dữ liệu, tạo bảng tính toán phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa nâng cao để tinh chỉnh các truy vấn của mình. 

Đây là những công cụ quan trọng trong Power BI, giúp đảm bảo các dữ liệu bạn mà bạn làm việc có độ chính xác cao. Đây là nền tảng vững chắc cho hiệu quả của quá trình phân tích dữ liệu để giúp người dùng đưa ra định hướng thông minh.

2.3. Trực quan hóa dữ liệu

Power BI cung cấp khả năng tạo ra các bản báo cáo đẹp mắt cùng với tính năng trang tổng quan dữ liệu, giúp người dùng theo dõi được tổng quan dữ liệu một cách trực quan và hiểu rõ hơn về dữ liệu của mình.

Khả năng cung cấp các biểu đồ, đồ thị trực quan của Power BI giúp các dữ liệu thô sơ có thể biến đổi thành các dữ liệu có thông tin có giá trị. Qua các biểu đồ này, người dùng có thể theo dõi được các dữ liệu của mình một cách dễ dàng và đơn giản hơn. 

2.4. Phân tích dữ liệu dựa trên thời gian thực

Công cụ này hiện tại được Microsoft tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, giúp cập nhật và phân tích dữ liệu nhanh chóng và chính xác hơn theo thời gian thực. Từ việc cập nhật các dữ liệu theo thời gian thực, người dùng có thể đưa ra được các quyết định chính xác đúng với thời điểm hiện tại. Tính năng này rất quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và mức độ cạnh tranh trên thị trường. 

2.5. Trao đổi ngôn ngữ tự nhiên

Tính năng trao đổi ngôn ngữ tự nhiên là một trong những điểm ưu việt của Power BI. Tính năng này cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng cách sử dụng ngay chính ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày để nhận về câu trả lời về dữ liệu. Điều này giúp cho việc phân tích dữ liệu của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Với tính năng Q&A, người dùng chỉ cần nhập câu hỏi và Power BI sẽ ngay lập tức tạo ra các biểu đồ và báo cáo tự động, giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin mà bạn cần tìm.

2.6. Hợp tác và chia sẻ

Power BI cung cấp các tính năng hợp tác và chia sẻ, cho phép người dùng không chỉ truy cập và xem các báo cáo mà còn có thể cộng tác với các thành viên khác trong dữ liệu và các báo cáo. Các tính năng này bao gồm khả năng chia sẻ báo cáo, quản lý quyền chia sẻ và tạo nội dung từ dữ liệu cơ bản.

Ngoài ra, Power BI cũng cho phép các quản trị viên có thể kiểm soát việc chia sẻ thông qua các thiết lập Tenant. Các báo cáo trên Power BI có thể được chia sẻ và xem trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp nâng cao tiện ích cho người dùng khi cần phải làm việc từ xa.

2.7. Truy cập trên thiết bị di động

Hiện tại, Power Bi được Microsoft cung cấp trên 3 nền tảng là website, desktop và điện thoại thông minh. Điều này nhằm giúp mọi đối tượng có thể sử dụng được nó và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.

IV. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Power BI miễn phí 2024

Hiện tại Microsoft cung cấp bản power BI miễn phí bên cạnh cách phiên bản Power Bi Pro và Power BI Premium. Để có thể đăng ký tài khoản Power BI miễn phí, bạn có thể sử dụng 2 cách như sau:

Cách 1: Điền form đăng ký tài khoản Power BI miễn phí trên MSO

 • Bước 1: Nhấp vào đường link đăng ký dưới đây của MSO:
 • Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào form liên hệ như sau. 
Đăng ký tài khoản Power BI trên MSO
Đăng ký tài khoản Power BI trên MSO
 • Bước 3: Nhấn Submit và đợi nhân viên tư vấn của MSO liên hệ lại ngay.

Cách 2: Đăng ký trên trang Microsoft Power BI

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của MS Power BI và chọn dùng thử miễn phí
Trang chủ Power BI
Trang chủ Power BI
 • Bước 2: Nhập email để đăng ký
Đăng ký tài khoản Power BI miễn phí bằng cách nhập email doanh nghiệp
Đăng ký tài khoản Power BI miễn phí bằng cách nhập email doanh nghiệp

Đối với Power BI, bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản cá nhân mà phải sử dụng tài khoản cơ quan, trường học hay doanh nghiệp. Nếu có email của doanh nghiệp hay trường học, bạn chỉ cần nhập chúng.

 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và mã kích hoạt được gửi vào email
  Đăng ký tài khoản Power BI miễn phí bằng email doanh nghiệp 
  Đăng ký tài khoản Power BI miễn phí bằng email doanh nghiệp 
 • Bước 4: Xác nhận thông tin đã đăng ký
 • Bước 5: Hoàn tất và đăng nhập để sử dụng Power BI
Đăng nhập vào tài khoản Power BI của bạn
Đăng nhập vào tài khoản Power BI của bạn

Lời kết

Trên đây là nội dung tổng quan về MS Power BI và hướng dẫn đăng ký tài khoản Power BI miễn phí của MSO. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc trong khi đăng ký tài khoản Power BI, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

4 cách onedrive login

Tham khảo 04+ cách OneDrive login trên điện thoại và máy tính

Để sử dụng phần mềm lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây của Microsoft, người dùng bắt buộc phải tiến hành OneDrive login. ...
microsoft priva tôn trọng quyền riêng tư

Microsoft Priva – Hỗ trợ bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư an toàn

Một trong những nền tảng hỗ trợ quản lý dữ liệu cá nhân, tự động hóa giảm thiểu rủi ro và quản lý quyền chủ ...
sửa lỗi outlook 365 sign in mail

Top 10+ mẹo sửa lỗi Outlook 365 sign in mail đơn giản nhất

Rất có thể người dùng đã gặp phải vấn đề Outlook 365 sign in mail nhưng không thành công hoặc báo lỗi. Để khắc phục ...

Cách thiết lập và kết nối PowerShell với Microsoft 365

Hướng dẫn thiết lập và kết nối PowerShell với Microsoft 365 đơn giản
Lên đầu trang