Gg Drive là gì? Cuộc chạm trán giữa Microsoft OneDrive và Google Drive

Một số thông tin liên quan đến dịch vụ lưu trữ đám mây của Google sẽ được nếu ra thông qua việc giải đáp câu hỏi “Gg Drive là gì?”. Microsoft OneDrive là đối thủ nặng ký nhất của Drive khi cả hai thường xuyên được đặt lên bàn cân để xem xét điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Gg Drive là gì?” và “Microsoft OneDrive là gì?” là chìa khóa quan trọng để dẫn bạn đến với quyết định xem nền tảng lưu trữ nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Có thể khẳng định rằng đây là 2 dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay. Và để hiểu rõ hơn, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi trên cũng như cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan.

Gg Drive là gì?

Gg Drive (Google Drive) là dịch vụ lưu trữ đám mây với chức năng chính là tải các tệp của người dùng lên các máy chủ từ xa của riêng nó nhằm giải phóng dung lượng trên máy tính của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có nhiều không gian hơn trên thiết bị của mình cho những việc quan trọng khác, như cài đặt các ứng dụng hoặc game.

Được phát triển bởi ông lớn Google, Gg Drive có nhiều lợi thế hơn so với việc lưu trữ truyền thống, khi các tệp được lưu trong không gian “đám mây”, cho phép bạn truy cập mọi lúc mọi nơi bằng bất cứ thiết bị điện tử nào. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu này với những người khác, tạo ra môi trường cộng tác trực tuyến lý tưởng và tiện lợi.

gg drive la gi

Biết được Gg Drive là gì cũng như chức năng chính của nó, bạn có biết được mình sẽ nhận được bao nhiêu dung lượng lưu trữ Drive ban đầu khi đăng ký tài khoản Google không? Đó là 15GB dung lượng miễn phí.

Tuy nhiên, Google sử dụng Drive để lưu trữ Gg Photos, tệp đính kèm trong Gmail, tài liệu Gg Workspace, nên có thể chiếm nhiều dung lượng. Điều này có nghĩa là bạn có thể trả phí để nâng cấp lên gói dung lượng cao hơn nếu có nhu cầu về lưu trữ nhiều hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dịch vụ lưu trữ đám mây của Google thông qua việc giải đáp câu hỏi “Gg Drive là gì?”. Với sự tiện ích mà “đám mây” mang đến, nhu cầu sử dụng tại các doanh nghiệp lớn nhỏ ngày một tăng lên, khiến cho thị trường cung cấp cũng trở nên gay gắt hơn. Microsoft OneDrive chính là đối thủ nặng ký nhất của Drive khi cả hai thường xuyên được đặt lên bàn cân để xem xét điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Cuộc chạm trán giữa Microsoft OneDrive và Google Drive

Việc so sánh không chỉ giúp ta có cái nhìn khách quan hơn về OneDrive và Gg Drive mà còn giúp người dùng biết được điểm mạnh, điểm yếu của cả hai, từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trước khi tiến hành “cân đo đong đếm” cả hai, chúng ta nên bắt đầu với định nghĩa của cả hai dịch vụ – điều đã được hoàn thành một nửa trong phần “Gg Drive là gì?”.

gg drive là gì

Microsoft OneDrive là gì?

Tương tự như Gg Drive, OneDrive là giải pháp lưu trữ trực tuyến dựa trên đám mây của Microsoft. Hầu hết người dùng của OneDrive có quyền truy cập như một phần của gói đăng ký Microsoft 365, bao gồm Microsoft Office và 1TB dung lượng lưu trữ đám mây. Nhưng bạn cũng có thể nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi mới đăng ký tài khoản Microsoft.

OneDrive cho phép bạn đồng bộ trên đám mây các tệp được tạo và lưu trữ trên máy tính, đồng thời kết nối với bất kỳ số lượng thiết bị nào khác như laptop, điện thoại hay máy tính bảng.

Ngoài ra, OneDrive còn cho phép sao lưu các vị trí cụ thể trong máy tính lên đám mây, chẳng hạn các file được lưu trữ trong máy được tự động sao lưu trong mục “Documents”, ảnh được lưu trữ trong mục “Pictures”, qua đó cung cấp cho bạn bản sao lưu tự động đáng tin cậy đối với những tệp tin quan trọng.

microsoft onedrive là gì

Hiện tại, MSO với sứ mệnh đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam đang cung cấp đa dạng các gói giải pháp Microsoft 365 được tặng kèm 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive dành cho các tổ chức và doanh nghiệp. Để lựa chọn gói giải pháp phù hợp với quy mô hoạt động và mục đích sử dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp và thông tin hữu ích liên quan tới các gói giải pháp.

Những nét tương đồng giữa hai nền tảng

Từ những thông tin được nêu trong “Gg Drive là gì?” và “Microsoft OneDrive là gì?”, chúng ta có thể xác định được một số điểm tương đồng giữa hai dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến này.

  • Cả hai đều là nền tảng dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây và được sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau.
  • Tất cả người dùng có tài khoản đều có thể sử dụng dung lượng lưu trữ miễn phí.
  • OneDrive và Gg Drive cho phép người dùng chia sẻ tệp với người khác.

Sự khác nhau giữa OneDrive và Drive

Chi phí: Người dùng cần trả phí để có thể nâng cấp gói dung lượng nhằm đảm bảo nhu cầu lưu trữ lượng lớn dữ liệu. Đây chính là điểm khác biệt đầu tiên của cả hai, khi OneDrive có chi phí các gói phải chăng hơn và cung cấp nhiều không gian lưu trữ đám mây hơn dành cho doanh nghiệp.

Tính năng bảo mật: Không có bất kỳ người dùng nào muốn thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài vì thế vấn đề bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu khi các doanh nghiệp quyết định sử dụng một dịch vụ nào đó. Cả hai dịch vụ lưu trữ đều có cài đặt mã hóa cho dữ liệu và các bước xác thực nghiêm ngặt để bảo mật tài khoản.

Dẫu vậy, OneDrive vẫn chiếm được ưu thế hơn so với Gg Drive khi sử dụng các giải pháp bảo mật, nhận dạng kế thừa cùng với xác minh danh tính và sự tuân thủ của thiết bị.

Hiệu suất: Gg Drive nổi tiếng là nền tảng trực tuyến tiện ích nhưng gần đây đã mạo hiểm sang trình duyệt ngoại tuyến. Ngược lại, OneDrive thể hiện rất tốt giữa hai tính năng trực tuyến và ngoại tuyến, đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng dù có hay không kết nối Internet.

lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây

Tùy vào sở thích, mục đích hay yêu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể đưa ra lựa chọn cho dịch vụ thích hợp. Tuy có những ưu, nhược điểm nhưng không thể phủ nhận OneDrive và Gg Drive là hai nền tảng phổ biến, được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.

Hy vọng những thông tin được đưa ra thông qua việc giải đáp câu hỏi “Gg Drive là gì?” và sự so sánh giữa OneDrive với Drive có thể giúp ích cho bạn trong hành trình tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến OneDrive cũng như các gói giải pháp Microsoft OneDrive, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

ATP Office 365 Advanced Threat Protection

Office 365 Advanced Threat Protection (ATP) là gì?

Một trong những thách thức lớn nhất của các tổ chức trong chuyển đổi kỹ thuật số là đảm bảo an ninh, quyền riêng tư. ...
Login mail 365 cần thực hiện những bước nào?

Login mail 365 cần thực hiện những bước nào?

Login mail 365 Outlook là bước cơ bản và cần thiết nhất để bắt đầu sử dụng Outlook cũng như trao đổi email, phục vụ ...
chương trình webinar

Webinar “Xây dựng ứng dụng và tự động hóa quy trình doanh nghiệp trên nền tảng Power Platform”

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng bộ ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 một cách hiệu quả. HVN Group đã đặc biệt ...
microsoft 365

Tháng 10 sale chạm đáy – Chốt deal Microsoft 365 ngay

Với trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đi qua mọi giai đoạn kinh doanh, MSO trở lại với chương trình “Sale chạm đáy ...
Scroll to Top