Download Office 365 và những điều cần biết

Bộ ứng dụng văn phòng Office là một phần không thể thiếu để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp làm việc hiệu quả. Nếu người dùng vẫn chưa biết cách download Office 365 trên máy tính và điện thoại thì có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây.

Download Office 365 là gì?

Download Office 365 hay còn được gọi và cài đặt phần mềm hoặc tải phần mềm về thiết bị để sử dụng. Sau khi người dùng đăng ký tài khoản thành công, để sử dụng phần mềm Offline trên thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ cần phải tiến hành cài đặt mới có thể trải nghiệm được toàn bộ các ứng dụng.

download office 365

Nếu người dùng sử dụng thiết bị máy tính thì việc download Office 365 sẽ bao gồm đầy đủ các công cụ quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Outlook… Tuy nhiên, với thiết bị điện thoại người dùng sẽ phải tiến hành tải từng ứng dụng về máy để có những trải nghiệm đồng nhất. Để sử dụng các phần mềm này, người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất và toàn bộ dữ liệu sẽ được đồng nhất để làm việc bất cứ lúc nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đối tượng người dùng nên download Office 365 để sử dụng.

Ai nên download Office 365?

người dùng office 365

Đối tượng download Office 365 sẽ rất đa dạng người dùng dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào. Dưới đây là 04 nhóm người dùng chính sẽ sử dụng Office 365 để hỗ trợ gia tăng hiệu suất công việc:

 • Cá nhân: Bao gồm các đối tượng có tính chất công việc hoạt động độc lập như nhà báo, nhiếp ảnh, nhà thơ, thiết kế…Đặc thù công việc của nhóm người dùng này sẽ làm việc linh hoạt và cần kết nối với nhiều cá nhân khác nhau. Microsoft có gói phần mềm dành riêng cho một người dùng khi muốn sử dụng Office 365.
 • Gia đình: Áp dụng với nhóm từ 2 – 6 thành viên có thể kết nối và chia sẻ cùng nhau mọi thông tin. Đặc biệt, ba mẹ có thể cùng con học tập kết hợp làm việc hiệu quả. Microsoft cũng có riêng gói phần mềm dành cho đối tượng này.
 • Doanh nghiệp: Đối tượng chính yếu nhất download Office 365 chính là các doanh nghiệp có quy mô dưới 300 nhân sự. Khi đó, người dùng có thể sẵn sàng làm việc, xây dựng một quy trình hoàn hảo và đạt hiệu suất công việc cao nhất.
 • Tổ chức: Cuối cùng là nhóm đối tượng bao gồm các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chính trị…yêu cầu cao về vấn đề bảo mật để đảm bảo mức độ an toàn.

Dựa trên những thông tin trên, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy doanh nghiệp chính là nhóm đối tượng download Office 365 nhiều nhất. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các gói đăng ký phần mềm mà Microsoft phát hành để dành riêng cho nhóm người dùng này.

Các gói download Office 365 Business

Trước khi tìm hiểu về các bước download Office 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp, người dùng cần phải xác định được nhu cầu sử dụng, quy mô nhân sự và tình hình tài chính để có thể lựa chọn đúng gói phần mềm phù hợp. Lưu ý, người dùng nên nhận tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của từng gói.

gói phần mềm office 365

Download Office 365 Business Basic – Gói cơ bản

Một những gói phần mềm cơ bản nhất, người dùng có thể download Office 365 phiên bản Basic để sử dụng. Gói phần mềm này sẽ bao gồm đầy đủ các ứng dụng hỗ trợ làm việc quen thuộc mà người dùng không thể bỏ qua như:

 • Word: Công cụ soạn thảo quen thuộc để tạo nên các giấy tờ hành chính như lá đơn, thư từ, báo cáo…Phần mềm sở hữu các tính năng như kiểm tra chính tả, ngữ pháp, phát hiện ngôn ngữ, chỉnh sửa đồng tác giả trên thời gian thực.
 • Excel: Bảng tính hỗ trợ thống kê đa dạng dữ liệu doanh nghiệp, thiết lập các biểu đồ trực quan dựa trên con số, tính toán chính xác các thông tin.
 • PowerPoint: Không gian sáng tạo các slide trình chiếu với đa dạng thiết kế, người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng đặc biệt như tạo hiệu ứng, zoom…
 • Teams: Tổ chức cuộc họp, hội thảo, hội nghị truyền hình trực tuyến với tối đa 300 thành viên tham dự. Người dùng có thể chat, gọi video, gọi thoại dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Outlook: Nền tảng gửi nhận thư điện tử với khả năng lên lịch gửi mail, thu hồi thư, quản lý danh bạ, sắp xếp công việc nhanh chóng.
 • OneDrive: Không gian lưu trữ an toàn với 1TB dung lượng để người dùng chứa tệp tin, hình ảnh, video.
 • OneNote: Nơi chứa đựng những ghi chú quan trọng của người dùng để hỗ trợ làm việc hiệu quả, với phần mềm này, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo.
 • Exchange: Máy chủ lưu trữ hệ thống email kết hợp cùng với phần mềm Outlook.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được sử dụng thêm một vài các phần mềm khác như Planner, Bookings, Forms, List. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài các gói đăng ký download Office 365 mà người dùng không nên bỏ qua.

Download Office 365 Business Standard – Gói nâng cao

Ngoài gói Basic, người dùng nên download Office 365 Business Standard offline installer để sử dụng. Bởi lẽ, gói phần mềm này sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng và ứng dụng như gói cơ bản. Tuy nhiên, người dùng sẽ được sử dụng thêm phần mềm Access, Publisher để và làm việc linh hoạt với cả phiên bản App, Web online. Bằng cách này, người dùng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Download Office 365 Business Premium – Gói cao cấp

Tiếp đến, người dùng không nên bỏ qua download Office 365 Business Premium offline installer với đầy đủ các ứng dụng và nhiều tính năng hỗ trợ làm việc. So với bản Basic và Standard, gói Premium sẽ bao gồm đầy đủ trải nghiệm làm việc từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được sử dụng thêm tính năng bảo mật ở mức độ an toàn nhất như quản lý thiết bị, quản lý ứng dụng và ngăn chặn mã độc tấn công.

Download Office 365 gói Apps for Enterprise

Ngoài 03 gói dịch vụ trên, người dùng có thể tham khảo thêm gói Microsoft 365 ứng dụng dành cho doanh nghiệp Apps For Enterprise. Phần mềm này sẽ bao gồm các ứng dụng làm việc Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Mỗi tài khoản sẽ được cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây và khả năng bảo mật ở mức độ tiêu chuẩn.

Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành download Office 365 Business. 

03 lưu ý trước khi download Office 365 Business

Để có thể download Office 365, người dùng cần phải nắm rõ những lưu ý cơ bản dưới đây. Bởi lẽ, đây là một trong những điều kiện quan trọng để quyết định người dùng có tải thành công bộ ứng dụng để làm việc hay không?

Đăng ký tài khoản Office 365 Business

Với các gói đăng ký được chúng tôi gợi ý bên trên, người dùng có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như quy mô của doanh nghiệp. Để đăng ký tài khoản nhanh chóng và đảm bảo đúng bản quyền từ Microsoft người dùng chỉ cần click chọn ĐĂNG KÝ NGAY.

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được email và mật khẩu. Khi đã có tài khoản, nếu muốn sử dụng phần mềm trên thiết bị điện thoại và máy tính người dùng cần phải download Office 365.

Chuẩn bị thiết bị đăng nhập

thiết bị đăng nhập office 365

Nếu người dùng đã có sẵn tài khoản thì có thể chuyển sang lưu ý tiếp theo chính là thiết bị đăng nhập. Các thiết bị sử dụng cần phải đạt yêu cầu về mặt cấu hình, màn hình, bộ nhớ lưu trữ. Hơn nữa, thiết bị nên cài đặt hệ điều hành mới nhất để người dùng có thể trải nghiệm phần mềm một cách mượt mà.

Sẵn sàng kết nối nguồn điện và Wifi

Một lưu ý tiếp theo mà người dùng không thể bỏ qua khi muốn download Office 365 Business chính là chuẩn bị nguồn điện và kết nối mạng internet. Bởi lẽ, đây là một trong những điều kiện cơ bản quyết định việc người dùng có đăng ký thành công hay không. Bởi lẽ, trong quá trình thực hiện nếu thiết bị không kết nối điện và mạng thì hệ thống sẽ ngay lập tức dừng lại và người dùng cần phải triển khai lại từ đầu.

Với những lưu ý trên đây, người dùng đã hiểu rõ được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình download Office 365 để sử dụng trên thiết bị. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Hướng dẫn các bước download Office 365 Business offline

Người dùng có thể tiến hành download Office 365 Business trên 02 thiết bị chính bao gồm điện thoại hoặc máy tính là laptop hay PC. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng với đầy đủ các bước thực hiện như sau:

Cài đặt Office 365 trên thiết bị máy tính

Đa phần người dùng sẽ lựa chọn máy tính là thiết bị download Office 365 để sử dụng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ mất nhiều thời gian hơn so với phần mềm được cài đặt trên điện thoại:

Bước 1: Người dùng truy cập trang quản trị của Microsoft 365, lưu ý đăng nhập như cách sử dụng phần mềm Microsoft trên nền tảng trực tuyến.

Bước 2: Giao diện chính của phần mềm sẽ hiện ra, tại đây người dùng click chọn Cài đặt tiếp đến chọn Cài đặt Office 365.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu một số thông tin mà người dùng cần phải cung cấp, đồng thời xác nhận các điều kiện cần chấp thuận trước khi tiến hành download Office 365 về máy.

Bước 4:  Chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn để tải phần mềm về máy.

tải office 365 máy tính

Bước 5: Hoàn tất.

Sau khi đã triển khai đúng và đủ các bước như chúng tôi hướng dẫn trên đây, người dùng đã thành công download Office 365 về máy. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tiến hành đăng nhập tài khoản một lần duy nhất là có thể kết nối cùng lúc đa ứng dụng hỗ trợ làm việc. 

Cài đặt Office 365 trên thiết bị điện thoại

Để thuận tiện cho quá trình làm việc, người dùng nên tiến hành download Office 365 Business offline installer để sử dụng linh hoạt khi ở nhà, khi đang di chuyển hoặc công tác. Dưới đây là 04 bước hướng dẫn được chúng tôi chia sẻ mà người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập CH Play hoặc App Store không gian cài đặt các ứng dụng trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Nhập từ khóa Microsoft 365 vào ô tìm kiếm, tại đây người dùng sẽ thấy hiện ra một loạt các danh sách ứng dụng độc lập để sử dụng như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook…

Bước 3: Click chọn Cài đặt ứng dụng với nút hiển thị bên phải màn hình điện thoại.

cài đặt office điện thoại

Bước 4: Chờ đợi và hoàn tất.

Như vậy, các bước download Office 365 trên điện thoại và máy tính đã được thực hiện thành công với những thao tác mà chúng tôi gợi ý bên trên. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

power query chuẩn hóa dữ liệu

Chuẩn hóa dữ liệu với Power Query trong phần mềm Microsoft Excel

Excel là phần mềm bảng tính đã quá quen thuộc với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, để giải quyết những dữ liệu phức tạp ...
portal office 365

Portal Office 365 – Cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng

Người dùng phần mềm Microsoft 365 quen thuộc chắc hẳn sẽ biết cổng thông tin quản lý toàn bộ ứng dụng có trong hệ sinh ...
project planner quản lý dự án

Quản lý dự án, tác vụ mượt mà trên Project Planner Microsoft

Cách tốt nhất để các doanh nghiệp quản lý dự án toàn diện và hiệu quả nhất chính là sử dụng phần mềm Project Planner ...
hướng dẫn tải teams

Hướng dẫn tải Teams và tính năng của Microsoft Teams 365

Microsoft Teams là nền tảng được các doanh nghiệp sử dụng để giao tiếp với nội bộ hoặc khách hàng và đối tác. Vậy tải ...
Scroll to Top