Download Office 365 và những điều cần biết

Download Office 365 là một trong những vấn đề nhiều cá nhân và tổ chức luôn quan tâm, nhằm tạo nên sự thuận tiện và hợp lý trong quá trình làm việc

Office 365 là phần mềm cung cấp cho người dùng đầy đủ những tính năng mà Microsoft đang triển khai nhằm mang đến cho bạn sự thuận tiện và thoải mái nhất trong quá trình học tập và làm việc, đặc biệt đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Hãy cùng MSO tìm hiểu về phần mềm này cũng như cách download Office 365 Business.

Office 365 Business là gì?

Office 365 Business là bộ phần mềm mới nhất của Microsoft được thừa hưởng và cập nhật thêm nhiều những tính năng so với Office 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao của các tổ chức. Vì thế nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều lựa chọn download Office 365 Business để sử dụng và phục vụ cho công việc.

Cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng như Outlook, Word, Excel, OneDrive, PowerPoint hay OneNote, Office 365 cung cấp giấy phép cho mỗi người dùng được đồng thời đăng nhập vào tối đa 5 điện thoại, 5 máy tính bảng và 5 PC. Các công cụ khá mạnh mẽ cùng không gian lưu trữ dữ liệu lớn trên OneDrive, sau khi download Office 365 Business, đây chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các doanh nghiệp và tổ chức.

office 365 buisiness la gi

Sau khi đăng ký dịch vụ tại MSO, người dùng được quyền sử dụng những phiên bản mới nhất được cập nhật trên nền tảng Microsoft. Thông thường, nếu bỏ tiền mua lại bản sao của phần mềm, người dùng sẽ vĩnh viễn chỉ được sử dụng phiên bản mình đã mua.

Các ứng dụng của Office 365 được thiết kế để có thể sử dụng trực tuyến và lưu trữ trên server của Microsoft, điều này hoàn toàn thích hợp với khối lượng dữ liệu lớn của các doanh nghiệp cũng như dễ dàng phục vụ yêu cầu tổ chức cuộc họp trực tuyến ngay tức thì.

Tại sao nên download Office 365 Business?

Không chỉ đơn thuần là xử lý văn bản cũng như chỉnh sửa bảng tính, Office 365 Business hoàn toàn là công cụ cốt lõi đối với các tổ chức và doanh nghiệp khi bản chất của phần mềm có thể đáp ứng hoàn hảo các tác vụ hàng ngày tại các cơ quan này như tạo tài liệu, quản lý dữ liệu hay trao đổi thông tin liên lạc.

download Office 365 Home Page

Với sự giúp sức của công cụ này, quá trình hoạt động và làm việc của các doanh nghiệp được hiệu quả và năng suất hơn nhiều. Đó là lý do nhu cầu download Office 365 Business càng ngày càng nhiều với nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Trên nền tảng Office 365, các ứng dụng được kết nối với nhau tạo nên một mạng lưới làm việc rộng lớn, thúc đẩy sự trao đổi nhóm và tương tác giữa các nhân viên trong công ty, cũng như tạo môi trường chung thuận tiện cho việc chia sẻ tài liệu hoặc các dữ liệu liên quan.

Những gói Office 365 phù hợp cho doanh nghiệp

Download Office 365 Business Basic

Office 365 Business Basic cung cấp các dịch vụ trực tuyến như Exchange Online, OneDrive for Business, cùng với lưu lượng lưu trữ email 50 GB và nhiều địa chỉ miền email tùy chỉnh.

Gói Office 365 Business Basic phù hợp với những tổ chức muốn tạo email doanh nghiệp cũng như lưu trữ đám mây, sử dụng các phiên bản trên web của ứng dụng Office và tổ chức các cuộc hội thảo, cuộc họp trực tuyến với tối đa 30 người.

Download Office 365 Business Standard – Phù hợp cho làm việc từ xa

Với tất cả dịch vụ trực tuyến và ứng dụng được sử dụng cho máy tính, gói Office 365 Business Standard phù hợp cho các doanh nghiệp cần dùng ứng dụng Office cũng như email doanh nghiệp trên nhiều thiết bị, cần không gian lưu trữ đám mây không giới hạn cũng như thường xuyên tạo các cuộc họp và trò chuyện trực tuyến với đối tác và khách hàng.

Download Office 365 Business Premium – Cung cấp hệ thống bảo mật chuyên nghiệp

Bên cạnh tất cả các dịch vụ trực tuyến cùng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Office 365 Business Premium còn được bổ sung chức năng chống đe dọa trực tuyến cùng quản lý thiết bị Microsoft Intune, qua đó bảo vệ được sự bảo mật và an toàn đối với các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Do đó, gói Office 365 này được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp cần đầy đủ dịch vụ như Office 365 Business Standard và sự bảo mật các dữ liệu tiên tiến.

Download Office 365 Apps for Enterprise – Bản quyền Office cho doanh nghiệp

Đây là phần mềm phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ khi nó cho phép sử dụng các ứng dụng Office trên máy tính và lưu trữ dữ liệu đám mây, đổi lại người dùng không thể sử dụng email Exchange Online hoặc các dịch vụ trực tuyến. Bên cạnh đó, hành tháng các ứng dụng và tính năng được Microsoft cập nhật.

Các doanh nghiệp muốn dễ dàng truy cập Office 365 và lưu trữ trên OneDrive for Business nhưng không muốn chuyển email sang Microsoft thì đây chắc chắn là một gói phù hợp.

Hướng dẫn download Office 365 Business offline

Có nhiều gói Office 365 dành cho từng đối tượng khác nhau như cá nhân, gia đình hay tổ chức, doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, các gói Office 365 Business đã được MSO cung cấp, người dùng có thể thực hiện download Office 365 Business offline theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào Office.com và đăng nhập tài khoản User của cơ quan hay doanh nghiệp đã được mua bởi các đơn vị ủy quyền của Microsoft.

giao dien office 365

Bước 2: Lựa chọn download

Sau khi đăng nhập, click vào "Install Office" (Cài đặt Office) ngay góc phải trên cùng của giao diện, và chọn "Office 365 Apps" (Ứng dụng Office 365)

download office 365

Ngay sau đó, thiết bị của bạn sẽ hiện lên hình ảnh hướng dẫn như dưới đây:

Hình ảnh khi download Office 365

Bước 3: Cài đặt

Sau khi Office 365 được download về thiết bị, bạn click vào tệp vừa được tải về để cài đặt.

Màn hình khi download Office 365

Bước 4: Hoàn thành Download và Install Office 365

Sau khi hoàn thành download Office 365 Business

07 tính năng nổi bật khi download Office 365 Business thành công

Dưới đây là 07 tính năng đặc biệt mà người dùng nhất định không thể bỏ qua khi sử dụng Office 365 Business cho doanh nghiệp.

Làm việc mọi lúc mọi nơi

tính năng nổi bật của download office 365

Chỉ với một tài khoản đăng ký Office 365 Business bản quyền, người dùng có thể truy cập cùng lúc trên 5 thiết bị khác nhau ở mọi lúc mọi nơi. Điều này đồng nghĩa với việc, giải pháp làm việc này sẽ có tính năng làm việc rất linh hoạt, đa dạng người dùng với các đặc thù công việc khác nhau. Trong trường hợp người dùng đi công tác ở các địa điểm hoặc quốc gia khác nhau vẫn có thể sử dụng và làm việc bất cứ lúc nào.

Dễ dàng đồng bộ dữ liệu nhanh chóng

Khi download Office 365 Business thành công, một tính năng nữa mà người dùng cũng không nên bỏ qua chính là khả năng đồng bộ dữ liệu. Khi tài liệu quan trọng được thực hiện xong, người dùng chỉ cần upload lên OneDrive ngay lập tức dữ liệu này sẽ được đồng bộ trên mọi ứng dụng của Microsoft 365.

Đồng tác giả trong một khoảng thời gian thực

đồng tác giả

Thay vì phải gửi file tài liệu cho nhiều người tham khảo và chỉnh sửa thì với Office 365 Business người dùng có thể thêm tác giả chỉnh sửa trên chính tài liệu ở cùng một khoảng thời gian thực. Tất cả những thay đổi, đề xuất đều được hệ thống tự động lưu trữ ngay cả khi không có kết nối internet.

Chèn link vào email dễ dàng

Trong rất nhiều trường hợp, file tài liệu gửi kèm email quá nặng dẫn đến không thể thao tác chuyển đi hơn nữa người dùng cũng không thể xem khi dung lượng lưu trữ quá ít. Chính vì vậy, người dùng có thể đăng tải tài liệu này lên OneDrive sau đó sao chép link tài liệu và chèn vào email để gửi đi dễ dàng. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế được phần nào dung lượng cho hộp thư email của mình.

Ghi chú sự kiện với OneNote

onenote

Bằng cách sử dụng OneNote online để ghi chú, người dùng có thể chuyển đổi từ ứng dụng này sang Outlook Events để được nhắc nhở bao gồm cả thời gian, địa điểm và người tham dự. Đây được xem là một trong những tính năng rất thú vị của Office 365 để nhắc nhở người dùng không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng nào.

Chuyển đổi sang PDF dễ dàng

chuyển sang pdf

Một tính năng nữa được Microsoft bổ sung khi người dùng download Office 365 thành công chính là khả năng chuyển đổi sang file PDF chỉ trong 1 nốt nhạc với click chuột đơn giản. Do đó, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian chuyển đổi qua ứng dụng thứ ba tránh những rủi ro liên quan đến an ninh và bảo mật.

Đánh dấu trang đọc

Cuối cùng là một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng khi sử dụng Word làm việc chính là việc đánh dấu trang đọc bằng bookmark. Khi đó, người dùng chỉ cần mở tài liệu lên là có thể tiếp tục đọc và theo dõi nội dung còn đang dang dở.

Các lỗi thường gặp khi tiến hành download Office 365 Business

lỗi thường gặp khi download office 365

Trong quá trình nâng cấp hoặc download Office 365 Business sử dụng, chắc hẳn người dùng sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề liên quan. Dưới đây là 04 lỗi thường gặp.

Bản cập nhật Office 365 không thành công

Rất có thể quá trình thực hiện của bạn đã thất bại do bản cập nhật không bao gồm tùy chọn tự động phát hiện thiết lập. Để khắc phục được vấn đề này, người dùng cần thực hiện như sau:

  • Trên chính trình duyệt của bạn truy cập vào biểu tượng trên thanh công cụ sau đó click chọn Tùy chọn internet.
  • Tại hộp thoại tùy chọn Internet sau đó click chọn Tab kết nối >> tiếp đến Thiết lập LAN.
  • Tại hộp thoại của LAN (Thiết đặt mạng nội bộ) click chọn hộp kiểm Tự động phát hiện thiết đặt >> sau đó chọn OK.

Hệ điều hành của thiết bị không tương thích

Trong trường hợp này, người dùng phải tiến hành nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản tương thích mới có thể tiếp tục thực hiện download Office 365 Business.

Đang download Office 365 bị mất kết nối

Trong quá trình download Office 365 Business, thiết bị của bạn mất kết nối với nguồn điện hoặc internet thì quá trình thao tác sẽ phải được thực hiện lại từ đầu.

Máy báo lỗi không đủ dung lượng ổ cứng

Lỗi này thường gặp phải với các thiết bị có dung lượng ổ cứng thấp. Chính vì vậy, người dùng có thể chủ động dọn dẹp ổ cứng trước khi tiến hành download Office 365 Business.

Thông thường quá trình download Office 365 hoàn tất và được kích hoạt sau khi người dùng bắt đầu một ứng dụng nào đó cũng như chấp nhận các điều khoản cấp phép.

Nếu có bất kì thắc mắc liên quan tới Download Office 365 Business cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 024.9999.7777 để được tư vấn nhanh chóng.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bảo mật zero trust

Cập nhật mô hình bảo mật Zero Trust

Thông qua việc hỗ trợ hàng nghìn lượt triển khai và quan sát bối cảnh mối đe dọa ngày càng mở rộng, Microsoft đã sửa đổi và phát triển mô hình kiến ​​trúc Zero Trust

Clipchamp – Ứng dụng chỉnh sửa video dành riêng cho bạn

Clipchamp – ứng dụng chỉnh sửa video của Microsoft sẽ giúp gì cho bạn trong quá trình sử dụng, cùng tìm hiểu về nó qua bài viết ngay dưới đây.

Tìm hiểu Microsoft 365 và Google Workspace là gì? Đâu là lựa chọn tối ưu?

Trong giới công nghệ, Microsoft 365 và Google Workspace là hai ông lớn ngang nhau, được đánh giá “một chín một mười”. Cùng MSO đánh giá xem Microsoft 365 và Google Workspace là gì để đưa ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp bạn.

Sử dụng Microsoft Form

Microsoft Forms: Tạo cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến

Sự xuất hiện của Microsoft Forms như một làn gió mới loại bỏ toàn bộ các công cụ khảo sát và thăm dò thông thường. Theo dõi bài viết để hiểu vì sao các doanh nghiệp hiện nay lại sử dụng công cụ này nhiều đến vậy?