Chi phí Microsoft 365 – Không còn là mối bận tâm với doanh nghiệp

Cho dù là một cá nhân, một doanh nghiệp vừa hay nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học hay tổ chức phi lợi nhuận, luôn có một gói giải pháp cho bạn với chi phí Microsoft 365 đa dạng.

Đối mặt với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ, các doanh nghiệp đã và đang lên các kế hoạch áp dụng chuyển đổi số cho hệ thống làm việc của mình để không những bắt kịp với nhịp chảy nhanh của nền kinh tế-phát triển trong thời đại mới mà còn cải thiện được năng suất làm việc của nhân viên. Thấu hiểu được những lo ngại của doanh nghiệp, Microsoft 365 luôn có những bước chuyển mình ấn tượng để tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, an toàn và hiệu quả mà vấn đề chi phí Microsoft 365 không còn là một nỗi bận tâm lớn.

Tìm hiểu Microsoft 365 là gì?

tìm hiểu microsoft 365

Microsoft 365 có thể hiểu là một hệ sinh thái tổng thể bao gồm các ứng dụng Office, không gian lưu trữ đám mây, bộ bảo mật đảm bảo và các tính năng khác tùy thuộc vào loại giải pháp bạn đăng ký. Cho dù là một cá nhân, một doanh nghiệp vừa hay nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học hay tổ chức phi lợi nhuận, luôn có một gói giải pháp cho bạn với chi phí Microsoft 365 đa dạng.

Khác với Microsoft Office, MS 365 yêu cầu người dùng đăng ký theo tháng hoặc theo năm để có thể sử dụng liên tục. Đáng chú ý, mỗi lần Microsoft cập nhật tính năng mới hoặc được bổ sung khả năng bảo mật, người đăng ký cũng nhanh chóng nhận được cập nhật đó với tài khoản của mình.

Để hiểu hơn về dịch vụ đăng ký này của Microsoft, các phần sau của bài viết sẽ cung cấp thêm các thông tin bổ ích dành cho bạn.

Lợi ích của Microsoft 365 đối với doanh nghiệp Việt Nam

Biết được lợi ích của MS 365, doanh nghiệp có thể thiết lập được chiến lược sử dụng hiệu quả cho hệ thống làm việc của mình, đồng thời có những sắp xếp hợp lý sau khi đã xem xét về chi phí Microsoft 365.

lợi ích của microsoft 365 đối với doanh nghiệp

Tăng năng suất làm việc

Các công cụ năng suất dựa trên đám mây thuộc Office 365 giải phóng nhân viên khỏi bàn làm việc, cho phép mọi người hoàn thành công việc khi di chuyển từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Sự linh hoạt và tự do này thường dẫn đến sự hài lòng cũng như tạo động lực làm việc cho nhân viên, đồng thời năng suất cũng cải thiện rõ rệt.

Trong thời đại 4.0 như bây giờ, việc áp dụng MS 365 là điều cần thiết cho sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp và cá nhân nào trong xã hội.

Cộng tác tốt hơn

Một lợi thế khác của việc sử dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp là khả năng cộng tác giữa các nhân viên được cải thiện rõ rệt. Ví dụ, tính năng đồng tác giả trong thời gian thực với Office online giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng làm việc trên cùng một tài liệu đồng thời từ các vị trí khác nhau.

Với SharePoint online và OneDrive, việc chia sẻ tệp, tài liệu trong nội bộ tổ chức của bạn hoặc chia sẻ ra bên ngoài với khách hàng, đối tác cũng rất dễ dàng và thuận tiện.

cộng tác tốt hơn với microsoft 365

Cải thiện mức độ bảo mật

Một trong những yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp đăng ký mà không cần quá để tâm tới chi phí Microsoft 365 chính là tính bảo mật. Hiểu được nỗi lo bảo mật của hầu hết các doanh nghiệp, MS 365 có bao gồm một số tính năng để giúp giữ an toàn dữ liệu ở mức cao nhất có thể.

Chẳng hạn, xác thực đa yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản người dùng, trong khi bộ lọc spam và malware giúp bảo vệ hộp thư đến email khỏi các nội dung độc hại. Vấn đề này hoàn toàn quan trọng vào thời đại hiện nay khi doanh nghiệp có trách nhiệm chăm sóc dữ liệu khách hàng và bạn có thể phải chịu các khoản phạt nặng nếu để mất dữ liệu đó.

Các ứng dụng bao gồm trong Microsoft 365

Không chỉ là chi phí Microsoft 365, các ứng dụng thuộc bộ giải pháp của Microsoft này cũng là vấn đề bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên áp dụng cho hệ thống làm việc của mình hay không. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật nhất thuộc MS 365 cùng thông tin khái quát để bạn tham khảo.

Bộ công cụ năng suất Microsoft Office quen thuộc

bộ ứng dụng microsoft office

Đây là một tập hợp các ứng dụng liên quan đến tin học văn phòng, mỗi ứng dụng sẽ phục vụ với một mục đích riêng và cung cấp dịch vụ cụ thể cho người dùng. Ví dụ, Microsoft Word được sử dụng để tạo tài liệu, PowerPoint được sử dụng để tạo bản trình bày, Outlook để quản lý email và lịch.

Hiện tại, nếu đã thỏa thuận xong về chi phí Microsoft với bên đại lý chính thức, tùy vào gói giải pháp đăng ký mà người dùng có quyền truy cập vào bao nhiêu ứng dụng Office. Tuy nhiên nhìn chung, với gói giải pháp cao nhất, doanh nghiệp được sử dụng bản quyền của trọn bộ Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access và Publisher.

Microsoft Exchange

microsoft exchange

Exchange là dịch vụ lập lịch và máy chủ thư của Microsoft có tác dụng hỗ trợ Outlook bằng cách đồng bộ hóa email giữa máy chủ và ứng dụng email. Giải quyết vấn đề chi phí Microsoft 365 và bắt đầu sử dụng giải pháp, bạn dễ dàng thêm người dùng vào Exchange và quản lý email.

Vì nền tảng quản lý email thay mặt cho toàn bộ tổ chức nên nó có hiệu quả cao khi lên lịch và tạo cuộc họp khi cho chúng ta biết trạng thái của đồng nghiệp và từ đó đề xuất thời gian họp phù hợp với tất cả mọi người. Exchange cũng cho phép tạo email nhóm Office 365 khi triển khai trang SharePoint – một ví dụ khác về cách Microsoft 365 kết nối các ứng dụng với nhau.

Microsoft Teams

ứng dụng microsoft teams

Là một không gian kỹ thuật số tập hợp mọi người trong và ngoài công ty, nội dung, cuộc trò chuyện và các ứng dụng trong cùng một nơi tiện lợi, Microsoft Teams được tích hợp với các dịch vụ MS 365 khác để tận dụng sức mạnh của SharePoint, Word, Excel và các ứng dụng trên nền tảng Power.

Những thành viên đã được chi trả chi phí Microsoft 365 và có quyền tham gia vào Teams đều có quyền tải lên và download các tệp cũng như tương tác và giao tiếp với những đồng nghiệp khác trong nhóm cũng như tổ chức của mình. Cuộc gọi và hội nghị video dễ dàng được lên lịch, đồng bộ hóa với lịch Outlook của người dùng. Sau khi cuộc họp diễn ra, người dùng có thể tạo các phòng breakout và ghi lại phiên họp nếu cần thiết.

Microsoft SharePoint Online

microsoft sharepoint

SharePoint Online là dịch vụ dựa trên đám mây cho phép bạn tạo, thiết kế và quản lý các trang web, nội dung và không gian làm việc, đồng thời cho phép người dùng chia sẻ các tài liệu kỹ thuật số một cách an toàn với các thành viên khác trong nhóm hoặc ngoài tổ chức của mình trên thiết bị di động, PC và thiết bị của Apple.

Ứng dụng có thể được sử dụng như một mạng nội bộ của công ty, nơi mà tổ chức có thể giới thiệu tin tức cho nhân viên của mình trong khi cung cấp không gian để mọi người tải xuống biểu mẫu, trả lời khảo sát cùng một số hoạt động khác.

Sau khi thanh toán chi phí Microsoft 365 để có tài khoản Microsoft chính thức, bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng tiện ích của SharePoint để tạo trang web, quản lý nội dung trên Thư viện nội dung và Danh sách tài liệu, đồng thời tìm kiếm tất cả nội dung của bạn qua trang bắt đầu của ứng dụng.

Microsoft OneDrive

microsoft onedrive

Là giải pháp lưu trữ đám mây cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ bất kỳ loại tệp và dữ liệu nào, OneDrive là một yếu tố nổi bật của Microsoft 365. Các tệp sau khi được tải lên OneDrive từ thiết bị tiện lợi nhất với bạn (có thể là PC, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại di động) và được chia sẻ liên kết, những người nhận được liên kết có thể bình luận, chỉnh sửa và tất cả thay đổi đều được lưu vào đám mây.

Bạn có thể đồng bộ hóa các tệp của mình với PC và thiết bị di động bằng ứng dụng OneDrive hoặc trình duyệt web, do đó các tài liệu sẽ được sao lưu một cách tự động.

Bên cạnh những ứng dụng tiêu biểu nêu trên, giải pháp MS 365 (tùy vào gói mà doanh nghiệp bạn đăng ký) còn bao gồm Power BI, Planner, Bookings, List, To-Do, Yammer, Stream,..Để có thêm thông tin chi tiết về riêng từng ứng dụng cũng như tham khảo chi phí Microsoft 365, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của MSO để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Chi phí Microsoft 365 vs Google Workspace

Microsoft 365 và Google Workspace được đánh giá là 2 “đối thủ truyền kiếp” trong việc cung cấp không gian đám mây cho doanh nghiệp. Do đó, việc đặt cả hai lên bàn cân để đánh giá là điều khó có thể tránh khỏi hoặc nói cách khác là thường xuyên diễn ra.

chi phí microsoft 365 vs google workspace

Xét về giá cả, chi phí Microsoft 365 so với đối thủ của mình có phần lợi thế hơn khi mức khởi điểm là $3/tháng cho mỗi người dùng. Ngay sau khi đăng ký, người dùng nhanh chóng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ đám mây, giới hạn 300 người tham gia cuộc gọi/cuộc họp trực tuyến, quyền truy cập vào ứng dụng Office trên web và điện thoại di động.

Trong khi đó, Google Workspace có mức giá khởi đầu cho gói thấp nhất là $6/tháng/người dùng để nhận lại được 30GB dung lượng lưu trú và giới hạn 100 người tham gia cuộc gọi video.

Xét về tính năng, không có bàn cãi gì khi nói Microsoft 365 là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới ưa chuộng khi đây là nơi quy tụ đầy đủ các tính năng cần thiết. “All-in-one” là cụm từ được sử dụng để miêu tả về các ứng dụng của MS 365. Các tính năng đặc trưng được gói trọn trong giải pháp này có thể kể đến là bộ công cụ năng suất Office, Teams, OneDrive, SharePoint, Exchange,…

Xét về khía cạnh bảo mật, Microsoft luôn đặt vấn đề an toàn dữ liệu người dùng lên trên, vì thế mỗi năm thương hiệu này đều chi ra 1 tỷ USD mỗi năm để đảm bảo an ninh mạng kể từ năm 2015. Như vậy, bên cạnh chi phí Microsoft 365, giải pháp này có nhiều mặt nổi trội hơn so với Google Workspace.

Mỗi thương hiệu đều trang bị cho riêng mình điểm mạnh nổi trội cùng với phương hướng phát triển khác nhau, do đó nếu bạn có nhu cầu tân trang hệ thống làm việc của doanh nghiệp mình thì nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để xem đâu mới là giải pháp phù hợp.

Với cương vị là đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam, MSO hiện đang triển khai chương trình trợ giá cực lớn cho các doanh nghiệp lên tới 60%. Để nhận tư vấn chi tiết về các tính năng và chi phí Microsoft 365, đăng ký áp dụng cho doanh nghiệp cũng như hưởng mức ưu đãi chưa từng có, vui lòng bấm vào link bên dưới.

Các gói Microsoft 365 Business cung cấp tại MSO

Với chương trình ưu đãi đặc biệt cho chi phí Microsoft 365 hiện đang được triển khai, bạn có thể tham khảo các gói MS 365 Business sẵn có tại đại lý của chúng tôi để phần nào hình dung ra được giải pháp doanh nghiệp đang tìm kiếm.

chi phí microsoft 365 business tại mso
  • Microsoft 365 Business Basic: Là gói cơ bản nhất dành cho doanh nghiệp, Basic cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các phiên bản web và di động của Office bao gồm Word, Excel, Outlook, PowerPoint và OneNote, đồng thời hỗ trợ quyền quyền truy cập Exchange Online với dung lượng lưu trữ hộp thư lên tới 50GB và không gian lưu trữ đám mây 1TB.
  • Microsoft 365 Business Standard: Bên cạnh các tính năng thuộc Basic, Standard cung cấp bộ công cụ cộng tác hoàn chỉnh và hoàn toàn phù hợp với các tổ chức muốn mở rộng khả năng làm việc từ xa.
  • Microsoft 365 Business Premium: Bao gồm tất cả tính năng có sẵn trong các giải pháp cấp thấp hơn, Premium còn nổi bật với cơ sở hạ tầng bảo mật nâng cao và các công cụ quản lý thiết bị. Đây hoàn toàn là một sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp yêu cầu giải pháp làm việc từ xa toàn diện với khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa mạng và hệ thống quản lý mạnh mẽ.
  • Microsoft 365 Apps for Business: Với gói này, doanh nghiệp được cấp quyền truy cập vào phiên bản ứng dụng của Office trên máy tính và 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cần biết về giải pháp Microsoft 365 để bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định chi tiền đăng ký cho doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp bạn có câu hỏi liên quan đến chi phí Microsoft 365 hoặc có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên của chúng tôi cung cấp hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

lợi ích khi sử dụng microsoft dynamics 365 là gì

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Dynamics 365 là gì?

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, các doanh nghiệp phải nhanh chóng bắt được xu hướng nếu không muốn bị tụt hậu. Vậy ...

Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết ...
09 nguyên tắc thiết kế mẫu PowerPoint chuyên nghiệp

09+ nguyên tắc thiết kế mẫu PowerPoint chuyên nghiệp nhất

Người dùng đã quá quen thuộc với các mẫu PowerPoint chuyên nghiệp được sử dụng trong các buổi thuyết trình dự án tại doanh nghiệp ...
so sánh microsoft exchange và microsoft outlook

So sánh Microsoft Exchange và Microsoft Outlook

Rất nhiều người dùng hiện nay lầm tưởng Microsoft Exchange và Microsoft Outlook là một. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ...
Scroll to Top