Cập nhật tính năng mới Microsoft Teams và Excel đối với Microsoft 365

tháng này Microsoft sẽ công bố các tính năng mới trên Microsoft 365 được thiết kế để cho phép tính linh hoạt mà công việc kết hợp yêu cầu.

Từ việc xem các bản ghi trực tiếp trong Microsoft Teams Meeting và theo dõi các thay đổi trong tài liệu Microsoft Excel đến khám phá và bảo mật các thiết bị không được quản lý, tháng này Microsoft sẽ công bố các tính năng mới trên Microsoft 365 được thiết kế để cho phép tính linh hoạt mà công việc kết hợp yêu cầu. Các điểm nổi bật khác bao gồm khả năng chuyển đổi tài liệu Microsoft Word thành các bản trình bày PowerPoint đẹp mắt bằng cách sử dụng AI, khả năng bỏ phiếu mở rộng trong Teams và ứng dụng Remote Desktop for Mac được cập nhật.

Mở rộng quyền truy cập và quản lý cuộc thăm dò ở Microsoft Teams Meetings

Tháng trước, Microsoft đã công bố một số tính năng mới để giúp bạn mang lại trải nghiệm họp liền mạch, hấp dẫn bằng cách sử dụng các cuộc thăm dò ý kiến. Microsoft đã mở rộng quyền truy cập để thăm dò ý kiến ​​để những người tham dự cuộc họp là khách bên ngoài hoặc đang tham gia từ ứng dụng di động của Teams đều có trải nghiệm chất lượng như nhau. Và những người trình bày cuộc họp và người tổ chức có thể sớm khởi chạy hai loại cuộc thăm dò mới — văn bản mở và câu đố trắc nghiệm — cung cấp nhiều tùy chọn hơn để giúp đảm bảo những người tham dự của bạn được lắng nghe và tham gia. Microsoft cũng đã phát hành các đề xuất thăm dò ý kiến ​​thông minh, giúp giảm thiểu nỗ lực tạo các cuộc thăm dò ý kiến ​​và thông tin chi tiết về cuộc thăm dò ý kiến ​​sau cuộc họp để giúp khám phá các chỉ số tương tác trong cuộc họp và cho phép bạn thực hiện hành động đối với thông tin thu thập được của mình. Các tính năng này sẽ khả dụng trong vài tuần tới. 

microsoft teams 1

Bản tóm tắt cuộc họp

Microsoft Teams hiện sẽ cung cấp bản tóm tắt với bản ghi cuộc họp, bản ghi, cuộc trò chuyện và các tệp đính kèm được chia sẻ với những người tham gia trong tab Chat của cuộc họp và có thể xem được trong tab Details. Những người bỏ lỡ cuộc họp, tham gia muộn hoặc muốn xem lại những gì đã thảo luận có thể phát đoạn ghi âm hoặc xem lại bảng điểm tương ứng. Bản tóm tắt cuộc họp hiện đang được phát hành.

microsoft 365 2

Cộng tác dễ dàng hơn với Excel

Một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất của Microsoft dành cho Excel cuối cùng cũng có ở đây — khả năng theo dõi các thay đổi. Bây giờ, bạn sẽ thấy chi tiết về ai đã thay đổi cái gì, ở đâu và khi nào, cùng với giá trị trước đó của ô để đảo ngược nhanh chóng. Bạn có thể thu hẹp danh sách các thay đổi bằng cách chọn bất kỳ trang tính, phạm vi hoặc ô riêng lẻ nào để xem tất cả các thay đổi đã được thực hiện, bao gồm cả các chỉnh sửa hàng loạt. Hiển thị thay đổi hiện đã khả dụng cho người dùng Microsoft. 

microsoft 365 3

Chuyển đổi tài liệu Word sang bản trình bày PowerPoint

Khả năng mới này sử dụng AI để đề xuất hình ảnh, biểu tượng, video, chủ đề và phông chữ để sắp xếp nội dung của bạn. Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả người dùng.  

microsoft 365 4

Kết nối, sắp xếp và hoàn thành công việc liền mạch hơn với các bản cập nhật cho Outlook cho web

Trong tháng này, Outlook cho web sẽ tung ra bản cập nhật để giúp việc điều hướng Outlook và truy cập các ứng dụng yêu thích của bạn trở nên dễ dàng hơn. Microsoft đang cập nhật trải nghiệm với một vị trí mới cho các khả năng cốt lõi của Outlook như email, lịch và danh bạ, cũng như cung cấp khả năng truy cập dễ dàng để khởi chạy các ứng dụng Microsoft 365 khác như To Do, Word, Excel, PowerPoint, Yammer và Bookings , tất cả từ phía bên trái của Outlook. Bắt đầu bản trình bày sau khi kiểm tra thư của bạn bằng cách chỉ cần nhấp vào PowerPoint — một cú nhấp chuột và bạn đã sẵn sàng. Trong vài tháng tới, Microsoft cũng sẽ cung cấp bản cập nhật này cho Outlook dành cho Windows cho những ai muốn dùng thử.

microsoft 365 7

Phân loại các nhiệm vụ với nhãn

Nhãn là một cách nhanh chóng, trực quan để phân loại các nhiệm vụ tương tự trong Planner and Tasks trong Teams. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng nhãn để gắn thẻ các nhiệm vụ có cùng yêu cầu hoàn thành. Một task giờ đây bạn có thể thêm đến 25 nhãn. 

microsoft 365 5

Duy trì hiệu quả trên máy Mac chạy M1 và Intel với Remote Desktop

Với các tình huống làm việc từ xa ngày nay và sự chuyển đổi sang công việc kết hợp, ngày càng nhiều doanh nghiệp dựa vào máy tính để bàn ảo để giúp đảm bảo nhân viên của họ có thể duy trì năng suất và an toàn ở bất cứ nơi nào họ làm việc. Microsoft đã cập nhật Microsoft Remote Desktop cho Mac để thêm hỗ trợ riêng cho MacOs. Giúp những người sử dụng máy Mac hỗ trợ M1 có trải nghiệm máy tính từ xa được tối ưu hóa dễ dàng hơn. 

Bảo vệ các thiết bị không được quản lý bằng Microsoft Defender for Endpoint

Khi chúng ta bước vào môi trường làm việc kết hợp mới, các doanh nghiệp cần suy nghĩ về cách họ sẽ chủ động bảo vệ tổ chức của mình khỏi các thiết bị được kết nối mới, Microsoft Defender for Endpoint hiện cung cấp một tính năng mới cho phép các tổ chức khám phá và bảo mật các thiết bị di động, máy chủ và thiết bị mạng không được quản lý trên mạng doanh nghiệp của họ. Đặc biệt, người dùng sẽ không cần triển khai phần cứng hoặc phần mềm mới hoặc thực hiện các thay đổi đối với cấu hình mạng để được bảo vệ. 

Khi tất cả chúng ta điều hướng một thế giới công việc mới, Microsoft cam kết giúp mọi tổ chức có được sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và cách mọi người làm việc. Từ bản chép lời trực tiếp giúp các cuộc họp của Teams trở nên toàn diện hơn đến các bản cập nhật dành cho máy tính từ xa giúp làm việc kết hợp an toàn hơn, tất cả các khả năng mới này đều phản ánh cam kết đó. Còn rất nhiều điều khác trên đường đi, vì vậy hãy chú ý theo dõi. Và đừng quên cập nhật tin tức thường xuyên tại Blog Tin tức của MSO khi Microsoft sẽ chia sẻ tin tức từ Microsoft Build, hội nghị nhà phát triển hàng năm của Microsoft.  

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

power pivot phân tích dữ liệu trong excel

Power Pivot – Ứng dụng phân tích dữ liệu nâng cao trong Excel

Một trong những công cụ hỗ trợ người dùng ứng dụng để phân tích và lập mô hình dữ liệu nâng cao trong Excel của ...
onedrive for business

OneDrive for Business & 07 tính năng hữu ích

OneDrive for Business là giải pháp lưu trữ đám mây được nhiều người dùng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông ...
download microsoft teams

Download Microsoft Teams trên điện thoại và máy tính dễ dàng

Microsoft Teams là một phần mềm trò chuyện không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy cách download Microsoft Teams trên điện thoại ...

Sử dụng Outlook Live chưa bao giờ đơn giản như thế

Chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua đến Outlook và những tiện ích của nó dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết ...
Scroll to Top