05 lưu ý quan trọng khi sử dụng Teams 365 cho doanh nghiệp 2022

Hơn 80% doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Teams 365 là giải pháp làm việc trực tuyến hiệu quả. Vậy để sử dụng tốt phần mềm này các doanh nghiệp cần có những lưu ý gì?

Teams 365 là gì? Cấu trúc cơ bản của một MS Teams 365

Teams 365 Microsoft hay còn được gọi Microsoft Teams là một trong những ứng dụng thuộc bộ Office 365 bao gồm Word, Excel, PowerPoint… Phần mềm này được sử dụng để hỗ trợ làm việc trực tuyến bao gồm trò chuyện, chia sẻ nội dung, xây dựng hội họp… và phù hợp với đa dạng đối tượng từ học sinh cho đến nhân viên văn phòng. Hiện tại Teams có cả gói dịch vụ dành cho Personal, Family, tổ chức và doanh nghiệp với cả 2 nền tảng web và app. 

teams 365 và cấu trúc

Ứng dụng Teams 365 thông thường sẽ có cấu trúc bao gồm 3 cấp cơ bản: 

  • Teams (Nhóm): Tạo dựng một đội nhóm và cộng tác với nhau có thể là một bộ phận, một nhóm làm cùng trong một dự án hoặc toàn thể nhân sự trong doanh nghiệp. 
  • Channel (Kênh): Phương thức trao đổi giữa các thành viên không chung đội nhóm, tại đây người dùng sẽ thực hiện các hoạt động như gọi, nhắn tin, chia sẻ…
  • Tab: Điều hướng nội dung thông qua hệ thống kênh truyền tải với 03 tab chính bao gồm trò chuyện, tệp lưu trữ tài liệu và trình soạn thảo văn bản thông minh Wiki. 

Sau khi đã nắm được những thông tin cơ bản về Teams 365 và cấu trúc cơ bản của phần mềm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểm thêm về mức chi phí mà doanh nghiệp phải đầu tư cho ứng dụng này. 

Chi phí để sử dụng Teams 365 Office có đắt không?

Không chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, sản xuất hay công nghệ thông tin mà lĩnh vực quân đội (army) cũng được sử dụng để đảm bảo an toàn bảo mật. Chính vì vậy, chi phí cho một doanh nghiệp để sử dụng Teams 365 tương đối ổn định và hợp lý.

chi phí sử dụng teams 365

Hiện tại, Microsoft Teams được bán tích hợp trong các gói Microsoft 365 bao gồm Microsoft 365 Business Basic chỉ từ 79.000đ/người dùng/tháng, Microsoft 365 Business Standard chỉ từ 289.000đ/người dùng/tháng và gói Microsoft 365 Business Premium với mức chi phí chỉ từ 599.000đ/người dùng/tháng. 

Microsoft Teams sẽ đáp ứng những mục tiêu nào của doanh nghiệp?

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft Teams đang là ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất trên các nền tảng điện thoại và máy tính. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mục tiêu nào của doanh nghiệp mà Microsoft Teams có thể đáp ứng. 

Hỗ trợ làm việc đội nhóm

teams làm việc đội nhóm

Làm việc theo đội nhóm luôn đạt được hiệu quả hơn cả, chính vì vậy ứng dụng Teams 365 lại nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp nhiều hơn khi đáp ứng mục tiêu này. Phần mềm Teams sẽ hỗ trợ trực tiếp cách tạo nhóm làm việc theo từng phòng an hoặc dự án. Khi đó, để tham gia hội nhóm người dùng chỉ cần truy cập thông qua link URL hoặc được mời qua thành viên hoặc quản trị viên của nhóm. 

Quản lý vào giao tiếp

teams quản lý và giao tiếp

Bất cứ thành viên nào trong nhóm cũng có thể tạo dựng một kênh với chủ đề xuyên suốt, cùng với đó là các thành viên quan tâm. Để tham gia được kênh này, người dùng không cần phải tạo lập email và vẫn có thể bình luận bằng tin nhắn văn bản, hình ảnh…

Ngoài ra, thông qua ứng dụng Teams 365 các nhà quản lý có thể nắm rõ được các thông tin cơ bản cũng như bao quát toàn bộ công việc của nhân sự trong doanh nghiệp. Hơn nữa, ứng dụng này còn có thể kết nối đồng thời với một ứng dụng thứ ba như Twitter, MailChimp, Facebook Pages, Bing News và PowerBI.

Gọi thoại và video call trực tuyến

gọi thoại và video trực tuyến

Tiếp đến là chức năng gọi thoại và video call trực tuyến trên Teams 365 phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tại đây, người dùng có thể nhắn tin, gọi video với đồng nghiệp, chia sẻ thông tin cũng như nội dung thú vị bằng cách gửi link bài tài liệu hoặc chia sẻ màn hình trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng Teams của Microsoft 365 còn hỗ trợ gọi điện thoại chuyển mạch công cộng trực tiếp đến số điện thoại. 

Tổ chức họp, hội nghị 

tổ chức họp hội nghị

Hiện tại, Teams 365 có giới hạn số lượng người tham dự cuộc họp lên đến 300 người và hơn 10.000 người với các cuộc hội nghị được tổ chức áp dụng với các gói đăng ký phiên bản cao cấp. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể xây dựng đội ngũ, hợp tác với nhiều đối tác và khách hàng thông qua nền tảng trực tuyến mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc. 

Đào tạo nhân sự

đào tạo nhân sự

Thông qua nền tảng này, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng để đào tạo hệ thống nhân sự về kiến thức chuyên môn cũng như nội quy quy định của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà Teams 365 có thể đáp ứng mục tiêu đào tạo cho bất cứ đơn vị nào. 

Ưu điểm đặc biệt mà Microsoft Teams đang sở hữu

Trước khi tiến hành login tài khoản Teams 365 trên thiết bị để sử dụng, người dùng cần nắm được 05 ưu điểm vượt trội của phần mềm này. 

Chi phí sử dụng 0đ khi dùng cùng Office 365

bộ office 365

Khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng với các gói Office 365 bản quyền sẽ được tích hợp đồng bộ nhiều ứng dụng làm việc khác nhau như Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Outlook, Microsoft Teams… Chính vì vậy, khi sử dụng Microsoft Teams sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào. Đây được đánh giá là một ưu điểm cực kỳ lớn của ứng dụng này nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm các giải pháp làm việc chuyên nghiệp. 

Gọi chuyện, họp trực tuyến mọi lúc mọi nơi

làm việc mọi lúc mọi nơi

Chỉ với một tài khoản đăng ký Teams 365, người dùng có thể đăng nhập trên 5 thiết bị để sử dụng. Bằng cách này, người dùng có thể linh hoạt sử dụng với các thiết bị phù hợp trong từng điều kiện khác nhau. Điển hình với người dùng thường xuyên đi công tác và không thể mang máy tính theo bên mình có thể sử dụng điện thoại để làm việc và tham gia các cuộc họp trực tuyến. 

Dữ liệu đồng nhất 

dữ liệu đồng nhất

Trên ứng dụng Teams 365, các thông tin và dữ liệu tại các hội nhóm sẽ được đồng nhất và được lưu trữ an toàn. Khi đó, người dùng muốn tìm thông tin tài liệu chỉ cần truy cập vào hệ thống. Lợi ích này đa phần sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu làm việc với hiệu suất cao hơn.

Sử dụng tích hợp trên nhiều ứng dụng

tích hợp nhiều ứng dụng

Hiện tại, Teams 365 được tích hợp trên 400 ứng dụng kết hợp với nhau để gia tăng hiệu quả làm việc. Chỉ cần đăng nhập trên một ứng dụng duy nhất, hệ thống sẽ tự động cập nhật trên tất cả các ứng dụng khác của Microsoft. 

Bảo vệ dữ liệu an toàn với hệ thống bảo mật đa lớp

bảo mật dữ liệu an toàn

Microsoft được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ có khả năng bảo mật an toàn hàng đầu thế giới. Do đó, Teams 365 cũng không phải là một ứng dụng ngoại lệ với hệ thống bảo mật đa lớp giúp bảo vệ dữ liệu an toàn tránh khỏi các nguy cơ đánh cắp dữ liệu. 

Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Microsoft Teams 365 tutorial để có thể sử dụng và trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt trong phần mềm này. 

Hướng dẫn download và login Teams 365 nhanh chóng

Sau khi đã tìm hiểu các thông tin cơ bản về MS Teams, để có thể download và login tài khoản Teams 365 Microsoft trên nền tảng online người dùng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập Teams 365 của Microsoft tại – https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams

Bước 2: Click chọn Đăng nhập

đăng nhập teams

Bước 3: Nhập email đăng nhập tài khoản Teams 365 >> tiếp đến click chọn Tiếp theo.

đăng nhập outlook 365

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft 365 đăng ký bản quyền >> sau đó click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu đăng nhập

Bước 5: Hoàn tất

Trên đây 05 lưu ý quan trọng mà người người nhất định phải biết khi sử dụng Teams 365 cho doanh nghiệp của mình. Nếu người dùng có bất cứ câu hỏi nào trong quá trình tham khảo vui lòng liên hệ trực tiếp với MSO qua số Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

đăng ký outlook giá rẻ

Hướng dẫn đăng ký phần mềm Outlook giá rẻ nhất từ A – Z

Outlook là một trong những nền tảng email chiếm lĩnh thị trường lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hãy cùng theo dõi bài ...
microsoft outlook khắc phục lỗi vô hiệu hóa

Microsoft Outlook – Tài khoản email bị vô hiệu hoá và mẹo khắc phục

Trong quá trình sử dụng email Outlook, rất có thể người dùng sẽ gặp phải trường hợp tài khoản email bị vô hiệu hóa. Việc ...
lưu trữ dữ liệu trên đám mây 1

5 tác vụ lý tưởng của điện toán đám mây — lưu trữ đám mây và hơn thế nữa

Thật không ngạc nhiên khi điện toán đám mây đã trở thành một công cụ của nhiều tổ chức, mở ra tiềm năng linh hoạt ...
quan-ly-va-bao-mat-du-lieu

Bí quyết nào giúp dân IT quản lý và bảo mật dữ liệu thông minh?

An ninh mạng và vấn đề nhức nhối khiến nhiều doanh nghiệp mất ăn mất ngủ để tìm cách bảo mật dữ liệu an toàn. ...
Scroll to Top