Outlook Không Gõ Được Tiếng Việt – Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

Nếu thường xuyên phải làm việc với phần mềm Microsoft Outlook 365, chắc chắn người dùng sẽ rất khó chịu với lỗi Outlook không gõ được tiếng Việt. Để trải nghiệm Outlook một cách trọn vẹn và thuận tiện, cũng như dễ dàng xử lý lỗi này, người dùng hãy cùng MSO theo dõi chi tiết những hướng dẫn đã được chuẩn bị dưới đây.

Tại sao người dùng không thể gõ được tiếng Việt trên Outlook?

Outlook là một phần mềm quản lý thông minh với nhiều tính năng ưu việt, giúp người dùng có thể bảo mật thông tin, tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Outlook không gõ được tiếng Việt khiến cho việc sử dụng các ứng dụng, đặc biệt là email trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến người dùng không thể gõ được tiếng Việt trên phần mềm Outlook:

Lỗi thiết lập ngôn ngữ

Outlook sẽ không thể định dạng được các ký tự tiếng Việt một cách chính xác nếu ngôn ngữ và bàn phím của hệ thống không được thiết lập đúng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng, hệ thống đã được thiết lập cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt và chọn bộ gõ phù hợp để có thể trải nghiệm Outlook một cách hoàn hảo.

Vấn đề xảy ra ở cài đặt Outlook

Việc xảy ra lỗi ở vấn đề cài đặt, hoặc thiết lập cấu hình trong Outlook cũng có thể làm cho hệ thống không thể định dạng và gõ được tiếng Việt. Để xử lý vấn đề này, người dùng hãy kiểm tra lại cài đặt ngôn ngữ và đảm bảo rằng tiếng Việt đã được thêm vào danh sách ngôn ngữ trong Outlook.

Vấn đề không tương thích ở bộ gõ tiếng Việt 

Người dùng cũng không thể gõ được tiếng Việt nếu bộ gõ không tương thích, hoặc không hoạt động đúng cách với Outlook. Do đó, để tránh sự bất tiện, người dùng hãy chủ động hơn trong việc sử dụng bộ gõ tiếng Việt phù hợp và tương thích với hệ thống ứng dụng trên Outlook.

Tai sao nguoi dung khong the go duoc tieng Viet tren Outlook

Phiên bản Outlook đã cũ hoặc không cập nhập

Trong một số trường hợp, Outlook không gõ được tiếng Việt cũng có thể là do phiên bản của người dùng đã cũ và không hỗ trợ được đầy đủ ngôn ngữ hoặc bộ gõ tiếng Việt. Vậy nên, người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý khi Outlook đưa ra những phiên bản mới hơn để update và bổ sung kịp thời các tính năng tiện ích của hệ thống.

Lỗi kỹ thuật trên Outlook

Đôi khi, lỗi kỹ thuật trong Outlook cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Người dùng sẽ không thể nào gõ được tiếng Việt trên Outlook nếu những nguyên nhân này chưa được xử lý. Lúc này, việc liên hệ bộ phận kỹ thuật của Outlook, hoặc tư vấn viên của đại lý uỷ quyền là cách tốt nhất để người dùng có thể giải quyết nhanh chóng những trục trặc.

Sửa lỗi Outlook không gõ được tiếng Việt bằng cách thiết lập cài đặt tiếng Việt trên Outlook

Trường hợp Outlook không gõ được tiếng Việt do trục trặc ở vấn đề cài đặt ngôn ngữ, người dùng có thể dễ dàng khắc phục với các bước cài đặt đơn giản và nhanh chóng dưới đây:

– Bước 1: Tải gói phụ kiện ngôn ngữ cho phần mềm Microsoft Outlook Office. Người dùng chọn ngôn ngữ tiếng Việt tương tự như hình ảnh dưới, sau đó chọn bản tải phù hợp nhất với phiên bản Office đang sử dụng.

Sua loi Outlook khong go duoc tieng Viet bang cach thiet lap cai dat tieng Viet tren Outlook

– Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách mở tệp vừa tải xuống và chờ hoàn tất quá trình thiết lập cài đặt trong 10 phút.

– Bước 3: Thiết lập cài đặt tiếng Việt trong Microsoft Outlook

  • Khởi động ứng dụng Microsoft Outlook 365
  • Click mở File → sau đó chọn mục Options. Tại đây, một cửa sổ Outlook Options sẽ hiện ra, người dùng hãy nhấp chọn Language.
  • Tại mục Display Language, tiếp tục nhấp chọn tiếng Việt và bấm OK để hoàn tất.

Nguoi dung thiet lap cai dat tieng Viet tren Outlook

– Bước 4: Cuối cùng, người dùng chỉ cần khởi động lại Outlook, giao diện trên ứng dụng sẽ tự động được chuyển đổi sang tiếng Việt.

*Lưu ý: Người dùng có thể linh hoạt cài đặt và thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho Outlook trên máy tính, web, hoặc điện thoại thông minh. Theo đó, MSO sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết ở nội dung tiếp theo đây.

04 bước cài đặt tiếng Việt cho Outlook đơn giản trên web

Lỗi gõ tiếng Việt cũng có thể được khắc phục dễ dàng với phiên bản Outlook trên web khi người dùng thiết lập cài đặt đơn giản với các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Outlook tại đường Link – https://login.live.com/.

– Bước 2: Mở Settings → sau đó chọn View all Outlook settings.

– Bước 3: Click chọn General → tiếp đó chọn Language and Time và thiết lập cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt từ danh sách.

– Bước 4: Nhấn Save để lưu hoàn tất các thay đổi. Đồng thời tải lại trang web để quá trình cài đặt hiển thị tiếng Việt được đồng nhất.

04 buoc cai dat tieng Viet cho Outlook don gian tren web

Cách thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên Outlook bằng điện thoại

Để thay đổi cài đặt ngôn ngữ trong Outlook trên ứng dụng điện thoại, người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản sau:

– Bước 1: Người dùng truy cập ứng dụng Outlook trên điện thoại, sau đó click chọn mục Settings.

– Bước 2: Chọn Language và thiết lập cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cụ thể như hình dưới.

– Bước 3: Sau khi khởi động lại ứng dụng, người dùng có thể truy cập và dễ dàng sử dụng giao diện tiếng Việt trên Outlook.

Cach thay doi ngon ngu tieng Viet tren Outlook bang dien thoai

Đoạn kết 

Trên đây là một số chia sẻ của MSO để người dùng có thể dễ dàng khắc phục lỗi Outlook không gõ được tiếng Việt. Nếu trong quá trình thực hiện, người dùng gặp bất cứ sự cố gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

phần mềm outlook web mail

Tất tần tật các thông tin chi tiết về Outlook Webmail mới nhất

Phần mềm gửi nhận thư điện tử nổi tiếng của Microsoft 365 phải kể đến chính là Outlook. Vậy Outlook Webmail là gì? Doanh nghiệp ...
04 công cụ của Power Platfrom

04 công cụ Power Platform khiến doanh nghiệp “phất như diều gặp gió”

Power Platform là một trong những trợ thủ đắc lực của bất cứ doanh nghiệp nào với vai trò quản lý vận hành, hợp lý ...
05 khó khăn khi làm việc nhóm online

05+ khó khăn khi làm việc nhóm online thường gặp phải

Xu hướng làm việc online đang ngày càng được nhiều người dùng áp dụng tại các doanh nghiệp và tổ chức. Tuy nhiên, những khó ...
microsoft teams vs zoom

Microsoft Teams vs Zoom: Ứng dụng hội nghị truyền hình nào tốt hơn?

Trên thị trường có rất nhiều các nền tảng hỗ trợ tổ chức hội nghị truyền hình, tuy nhiên người dùng đặc biệt là các ...
Scroll to Top