Windows 365 xuất hiện lỗ hổng bảo mật khi vừa mới ra mắt chưa lâu?

Một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ở Windows 365 và được cảnh báo có thể bị khai thác để trích xuất thông tin đăng nhập.

“Máy tính trên mây” Windows 365 của Microsoft chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 8, nhưng một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện và được cảnh báo có thể bị khai thác để trích xuất thông tin đăng nhập Microsoft Azure.

WINDOWS 365 XUẤT HIỆN LỖ HỔNG BẢO MẬT

Việc khai thác này dựa trên một lỗ hổng trong kết nối Microsoft Remote Desktop, mà nhà nghiên cứu bảo mật Benjamin Delpy đã phát hiện ra lần đầu vào tháng 5. Khi bạn tạo một máy tính đám mây, về cơ bản nó là một máy ảo được cài đặt trên nền tảng đám mây và bạn truy cập thông qua kết nối Remote Desktop. Lỗ hổng này có thể khiến người dùng để lộ thông tin đăng nhập Remote Desktop được sử dụng trên máy khách bằng một công cụ như mimikatz.

Việc truy cập PC đám mây với Windows 365 cũng sử dụng giao thức Remote Desktop, vì vậy lỗ hổng bảo mật sẽ hoạt động tương tự. Vì Windows 365 được liên kết với Azure, thông tin xác thực được tiết lộ lần này là dành cho tài khoản Azure. Ngoài ra, điều này hoạt động ngay cả khi bạn đang truy cập Windows 365 thông qua trình duyệt web, vì nó vẫn sử dụng Remote Desktop.

Tuy nhiên, điều này cũng yêu cầu quyền truy cập vào PC và các đặc quyền quản trị, nhưng có những lỗ hổng khác có thể bị khai thác để truy cập vào hệ thống. Một tệp đính kèm email độc hại có thể cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào PC của bạn và các lỗ hổng khác có thể bị khai thác để giành đặc quyền quản trị.

Vấn đề là, việc lấy thông tin đăng nhập không chỉ đơn giản là truy cập vào PC đó, nó có thể cho phép những kẻ tấn công lây lan sang các dịch vụ khác của Microsoft trong công ty, cuối cùng ảnh hưởng đến toàn bộ mạng nội bộ của công ty, vốn là đối tượng khách hàng mà Windows 365 hướng đến. Điều này nghĩa là có khả năng hàng trăm người dùng bị lộ thông tin, ngay cả khi chỉ một bị tấn công ban đầu.

Thông thường, một cách để tránh loại mối đe dọa này là sử dụng các giải pháp thay thế cho mật khẩu truyền thống. Windows Hello hoặc xác thực hai yếu tố thường có thể ngăn chặn điều này, nhưng Windows 365 chưa hỗ trợ các tính năng bảo mật này. Có lẽ, Microsoft đang tìm cách kích hoạt các bảo mật này cho PC đám mây, nhưng hiện tại, tốt nhất là bạn nên hết sức cẩn thận nếu đang sử dụng Windows 365.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm chi tiết về bảo mật trong Windows 11 và các giải pháp bảo mật rộng lớn hơn để giúp bạn giữ an toàn cho dữ liệu của mình trên các thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng và hơn thế nữa cùng MSO

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ứng dụng mail outlook 365 trong nhiều lĩnh vực

Ứng dụng mail Outlook 365 trong 05 lĩnh vực phổ biến

Sự xuất hiện của mail Outlook 365 góp phần hoàn thiện quy trình làm việc trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng tìm hiểu về tính ứng dụng của giải pháp này trong các lĩnh vực hiện nay.

hướng dẫn sửu dụng ms teams web

Hướng dẫn sử dụng MS Teams web dễ dàng chỉ trong 1 phút

MS Teams web hay còn được gọi là Microsoft Teams là một trong những ứng dụng thuộc bộ Office 365 được Microsoft phát hành với các phiên bản được sử dụng trên điện thoại, máy tính và web.

team drive là gì so sanh với google drive

Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive có gì khác

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Team Drive và Google Drive là một. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Team Drive là gì? và so sánh Team Drive và Google Drive.

hướng dẫn tạo tài khoản microsoft 365

Tạo tài khoản Microsoft Office 365 nhanh gọn chỉ trong 1 phút

Có rất nhiều người dùng hiện nay chưa biết cách tạo tài khoản Microsoft Office 365 để sử dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức. Để có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, hãy cùng theo dõi nội dung được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.