Windows 365 xuất hiện lỗ hổng bảo mật khi vừa mới ra mắt chưa lâu?

Vừa được ra mắt chưa lâu nhưng người dùng Windows 365 đã phát hiện ra lỗ hổng liên quan đến yếu tố bảo mật. Để tìm hiểu về chủ đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để nghiên cứu về lỗ hổng này và những kiến thức liên quan.

Windows 365 Business là gì?

Windows 365 hay còn được biết đến với tên gọi Windows 365 Cloud PC đây chính là một hệ điều hành được đánh giá là hoàn chỉnh nhất để có thể hỗ trợ chạy trên bất cứ trình duyệt web của thiết bị nào được ra mắt vào 02/08/2021. Với nền tảng này, người dùng có thể sử dụng ngay trên điện thoại, máy tính hay máy tính bảng.

windows 365 mới nhất

Cùng với sự kết hợp hoàn hảo của Microsoft Teams, Microsoft 365 thì Windows 365 Business sẽ là nơi kích hoạt không gian làm việc kỹ thuật số cho toàn bộ các doanh nghiệp, tổ chức để hỗ trợ làm việc linh hoạt, giải quyết nhanh chóng nhu cầu làm việc cao của đại đa số các đơn vị hiện nay.

Nếu xét về cách thức hoạt động, Windows 365 không phải là phần mềm chạy trực tiếp trên thiết bị mà dựa trên nền tảng điện toán đám mây tương tự như các dịch vụ trò chơi điện tử như Xbox Cloud Gaming và Google Stadia. Để sử dụng hệ điều hành này, người dùng chỉ cần kết nối với máy chủ là có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật mà nền tảng này đang sở hữu.

Những ưu điểm đặc biệt mà Windows 365 email sở hữu

Hệ điều hành Windows 365 email có rất nhiều những ưu điểm được người dùng đánh giá. Dưới đây là 03 điểm được chúng tôi phân tích để người dùng hiểu rõ hơn:

Trải nghiệm gia tăng đáng kể

trải nghiệm người dùng

Ưu điểm đầu tiên mà người dùng không thể bỏ qua khi nhắc đến hệ điều hành Windows 365 chính là khả năng trải nghiệm nhất quán. Bởi lẽ, người dùng có thể sử dụng trên đa dạng các thiết bị khác nhau nhưng toàn bộ các trải nghiệm hình ảnh, bố cục của hệ điều hành đều như nhau áp dụng với các Windows, MacOS, iOS hay Android. Hơn nữa, khi sử dụng nền tảng này người dùng còn có thể trải nghiệm thêm các ứng dụng văn phòng hỗ trợ làm việc cực kỳ hữu ích điển hình như Microsoft 365, Power Platform, Dynamics 365…

Kết hợp sử dụng trên nền tảng trực tuyến

Một ưu điểm tiếp đến mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi Windows 365 login thành công chính là tính năng sử dụng trên nền tảng trực tuyến bao gồm toàn bộ các ứng dụng, công cụ và dữ liệu. Bởi lẽ, hệ thống này đã được cài đặt theo hướng cá nhân hoá từ đám mây lên bất kỳ thiết bị nào. Hơn nữa, người dùng còn có thể trải nghiệm ngay trên chính những thiết bị mà đã được chọn trước đó hoặc dừng bất cứ lúc nào. Một điểm cộng cực cho hệ điều hành này chính là trạng thái của Cloud PC sẽ được giữ nguyên ngay cả khi người dùng sử dụng chuyển đổi trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hạn chế chi phí và bật mật an toàn

tiết kiệm chi phí bảo mật

Ngoài những ưu điểm liên quan đến trải nghiệm và sử dụng trên nền tảng trực tuyến, Windows 365 email còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhất có thể. Bởi lẽ, khi người dùng sử dụng nền tảng này khoản phí để bảo trì được đánh giá là thấp và hỗ trợ sử dụng từ xa. Hơn nữa, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật bởi lẽ Microsoft đã trang bị khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng, phần mềm độc hại đồng thời hỗ trợ giảm thiểu tối đa thời gian với lỗi PC, dễ vá lỗi hơn và cập nhật nhanh chóng hơn.

Bên cạnh những ưu điểm thì Windows 365 còn có những nhược điểm cơ bản mà người dùng cần lưu ý. Điển hình nhất chính là khả năng sử dụng dựa vào hệ thống mạng internet, trong tường hợp kết nối không ổn định thì hệ thống sẽ xuất hiện tình trạng phản hồi chậm, độ trễ cao và khiến người dùng có trải nghiệm không tốt. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một nhược điểm lớn được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá khi xuất hiện lỗ hổng bảo mật liên quan đến hệ điều hành này.

Lỗ hổng bảo mật xuất hiện trong Windows 365

Một lỗ hổng bảo mật mới đã được phát hiện và được cảnh báo khi có thể khai thác hoặc trích xuất thông tin đăng nhập Microsoft Azure. Vấn đề khai thác này dựa trên một lỗ hổng trong vấn đề kết nối Microsoft Remote Desktop được nhà nghiên cứu Benjamin Delpy phát hiện vào hồi tháng 5.

lỗ hổng bảo mật

Lỗ hổng này được các chuyên gia nhân định như sau, khi người dùng tạo một máy tính đám mây chính là một máy ảo cài đặt trên nền tảng này và người dùng có thể truy cập bằng hình thức kết nối Remote Desktop. Lỗ hổng này sẽ khiến người dùng để lộ thông tin đăng nhập thông qua máy khách bằng cách sử dụng công cụ mimikatz. Ngoài ra, việc truy cập Cloud PC với hệ điều hành Windows 365 cũng sẽ xuất hiện lỗ hổng bảo mật tương tự nền tảng này được kết hợp cùng với Azure và thông tin được tiết lộ cũng chính là tài khoản Azure. 

Hơn nữa, lỗ hổng bảo mật này còn yêu cầu quyền truy cập vào PC và hệ thống quyền quản trị để yêu cầu truy cập vào hệ thống. Nếu một tệp đính kèm chứa email độc hại sẽ là tiền đề để các Hacker tấn công quyền truy cập vào PC và giành lấy quyền quản trị tài khoản. Bên cạnh đó, việc truy cập lấy cắp thông tin không chỉ đơn giản là đăng nhập vào PC mà còn tấn công sang các dịch vụ khác của Microsoft mà doanh nghiệp đang sử dụng. Khi đó, hệ thống mạng nội bộ của công ty có thể bị ảnh hưởng và hàng trăm, hàng triệu người dùng sẽ bị lộ thông tin bất cứ lúc nào. 

Một cách tốt nhất để thoát khỏi mối đe dọa liên quan đến lỗ hổng bảo mật trong Windows 365 chính là sử dụng phương án thay thế toàn bộ hình thức đăng nhập bằng mật khẩu thông thường. Khi đó, người dùng có thể sử dụng Windows Hello để bật xác thực hai yếu tố nhằm ngăn chặn tối đa những tác động tiêu cực không mong muốn liên quan đến bảo mật. Hiện tại, Microsoft đang tìm cách kích hoạt các bảo mật này cho PC đám mây tuy nhiên người dùng cần phải hết sức cảnh giác khi sử dụng hệ điều hành này.

Khi xuất hiện lỗ hổng bảo mật trên, người dùng sử dụng Windows 365 cần lưu ý và sử dụng phương án hỗ trợ xác thực đa yếu tố từ Microsoft khuyến nghị. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn Windows 365 login email dễ dàng qua nội dung dưới đây.

Hướng dẫn các bước Windows 365 login email

Để truy cập Windows 365 Outlook, người dùng có thể tham khảo các bước đăng nhập như sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập địa chỉ Windows365.microsoft.com, tại đây người dùng tiến hành click chọn Login.

đăng nhập windows 365

Bước 2: Tại bước tiếp theo, người dùng nhập địa chỉ email tài khoản Windows 365 và sau đó click chọn Next.

Bước 3: Nhập mã xác minh trên ứng dụng Microsoft Authenticator đã được thiết lập trước đó để nhận diện tài khoản đăng nhập không cần sử dụng mật khẩu.

Bước 4: Hoàn tất bước xác minh và người dùng có thể sử dụng Windows 365 ngay trên thiết bị đã đăng nhập thành công.

Bước 5: Một giao diện mới hiện ra, người dùng chỉ cần click chọn Open in browser và tiến hành chọn Allow. Tiếp đến, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu rồi chọn Submit.

Bước 6: Hoàn tất.

Với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã Windows 365 login nhanh chóng và có thể sử dụng toàn bộ các tính năng để làm việc hiệu quả.

Trên đây là những nội dung hữu ích để người dùng cập nhật được thông tin mới nhất về lỗ hổng bảo mật của Windows 365 và cách đăng nhập tài khoản sử dụng. Nếu người dùng cần hỗ trợ giải đáp câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

tăng dung lượng email microsoft

Hướng dẫn cách tăng dung lượng email Microsoft 365

Rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải trường hợp dung lượng email Microsoft 365 bị đầy mà không biết cách khắc phục. Do đó, ...
gói office 365 doanh nghiệp

Báo giá chi tiết gói Office 365 cho doanh nghiệp mới nhất

Một trong những nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay không thể không kể ...
Microsoft 365 và G Suite giải pháp nào tốt hơn?

Microsoft 365 và G Suite giải pháp nào tốt hơn?

Microsoft 365 và G Suite – cái nào tốt hơn? Một câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra, đặc biệt là các công ty ...
mẫu template word có sẵn

Tổng hợp 05+ mẫu Template Word có sẵn đẹp nhất

Người dùng không cần phải tự thiết kế báo cáo, ghi chú, tiểu luận hay sơ yếu lý lịch vì phần mềm soạn thảo văn ...
Scroll to Top