Windows 365 xuất hiện lỗ hổng bảo mật khi vừa mới ra mắt chưa lâu?

Một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ở Windows 365 và được cảnh báo có thể bị khai thác để trích xuất thông tin đăng nhập.

“Máy tính trên mây” Windows 365 của Microsoft chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 8, nhưng một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện và được cảnh báo có thể bị khai thác để trích xuất thông tin đăng nhập Microsoft Azure.

WINDOWS 365 XUẤT HIỆN LỖ HỔNG BẢO MẬT

Việc khai thác này dựa trên một lỗ hổng trong kết nối Microsoft Remote Desktop, mà nhà nghiên cứu bảo mật Benjamin Delpy đã phát hiện ra lần đầu vào tháng 5. Khi bạn tạo một máy tính đám mây, về cơ bản nó là một máy ảo được cài đặt trên nền tảng đám mây và bạn truy cập thông qua kết nối Remote Desktop. Lỗ hổng này có thể khiến người dùng để lộ thông tin đăng nhập Remote Desktop được sử dụng trên máy khách bằng một công cụ như mimikatz.

Việc truy cập PC đám mây với Windows 365 cũng sử dụng giao thức Remote Desktop, vì vậy lỗ hổng bảo mật sẽ hoạt động tương tự. Vì Windows 365 được liên kết với Azure, thông tin xác thực được tiết lộ lần này là dành cho tài khoản Azure. Ngoài ra, điều này hoạt động ngay cả khi bạn đang truy cập Windows 365 thông qua trình duyệt web, vì nó vẫn sử dụng Remote Desktop.

Tuy nhiên, điều này cũng yêu cầu quyền truy cập vào PC và các đặc quyền quản trị, nhưng có những lỗ hổng khác có thể bị khai thác để truy cập vào hệ thống. Một tệp đính kèm email độc hại có thể cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào PC của bạn và các lỗ hổng khác có thể bị khai thác để giành đặc quyền quản trị.

Vấn đề là, việc lấy thông tin đăng nhập không chỉ đơn giản là truy cập vào PC đó, nó có thể cho phép những kẻ tấn công lây lan sang các dịch vụ khác của Microsoft trong công ty, cuối cùng ảnh hưởng đến toàn bộ mạng nội bộ của công ty, vốn là đối tượng khách hàng mà Windows 365 hướng đến. Điều này nghĩa là có khả năng hàng trăm người dùng bị lộ thông tin, ngay cả khi chỉ một bị tấn công ban đầu.

Thông thường, một cách để tránh loại mối đe dọa này là sử dụng các giải pháp thay thế cho mật khẩu truyền thống. Windows Hello hoặc xác thực hai yếu tố thường có thể ngăn chặn điều này, nhưng Windows 365 chưa hỗ trợ các tính năng bảo mật này. Có lẽ, Microsoft đang tìm cách kích hoạt các bảo mật này cho PC đám mây, nhưng hiện tại, tốt nhất là bạn nên hết sức cẩn thận nếu đang sử dụng Windows 365.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để biết thêm chi tiết về bảo mật trong Windows 11 và các giải pháp bảo mật rộng lớn hơn để giúp bạn giữ an toàn cho dữ liệu của mình trên các thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng và hơn thế nữa cùng MSO

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
microsoft 365

Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, Microsoft thông báo Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ ra mắt.

ms office 365

Sự khác nhau giữa MS Office 365 và Microsoft 365 như thế nào?

Rất nhiều người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa MS Office 365 và Microsoft 365 do chưa nắm chắc được các thông tin cơ bản về 2 gói dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác nhau và các gói đăng ký Microsoft 365 dành cho đối tượng doanh nghiệp.

Chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Tìm hiểu chức năng chính của Microsoft Word là gì?

Với những tiện ích tuyệt vời mang đến cho người dùng, Microsoft Word xứng đáng là bộ soạn thảo văn bản phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng giải đáp vấn đề “Chức năng chính của Microsoft Word là gì?” để có cái nhìn sâu hơn về bộ phần mềm này.

google drive file stream

Google Drive File Stream là gì? Microsoft 365 có công cụ tương tự nào?

Khi tải tài liệu từ Google Drive xuống thiết bị, người dùng sẽ cần sử dụng công cụ hỗ trợ mở hoặc chỉnh sửa. Vậy Google Drive File Stream là gì? Và Microsoft 365 có ứng dụng nào tương tự?

Scroll to Top