Tham khảo 02+ cách chèn video vào PowerPoint nhanh gọn

Dù đã thiết kế slide trên PowerPoint nhưng rất nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách chèn video vào PowerPoint như thế nào cho nhanh gọn và đẹp mắt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết về chủ đề này.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint trên App máy tính

Người dùng có thể tham khảo hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint trên ứng dụng đã được tải về máy tính theo 02 cách chính là sử dụng video có sẵn hoặc video trực tuyến. Một lưu ý nhỏ cho người dùng, toàn bộ những hướng dẫn này được áp dụng trên thiết bị Windows bao gồm cả Win 7, Win 10 hay Win 11. 

Chèn video có sẵn vào App PowerPoint 

Để một thiết kế slide trông sinh động và đẹp mắt hơn, người dùng có thể sử dụng video trực quan để hỗ trợ mô tả từ tổng quan đến chi tiết. Dưới đây là hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint tự chạy áp dụng với video đã có sẵn trên thiết bị.

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint đã được cài đặt trên máy tính, lưu ý người dùng nên sử dụng phiên bản mới nhất được Microsoft phát hành để có trải nghiệm tốt nhất.

Bước 2: Click chọn Chèn, tiếp đến chọn Phương tiện.

cách chèn video vào powerpoint

Bước 3: Chuyển sang bước tiếp theo, người dùng click chọn Video và chọn Chèn video từ thiết bị này.

thêm video có sẵn

Bước 4: Click chọn file video mà người dùng muốn chèn sau đó click chọn OK.

Bước 5: Hoàn tất.

Với người dùng muốn tải video có sẵn lên nền tảng PowerPoint để sử dụng có thể tham khảo cách thức này. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chèn video trực tuyến trên PowerPoint khi sử dụng App trên máy tính.

Chèn video online vào App PowerPoint

Nếu người dùng không có sẵn video trong thiết bị mà muốn sử dụng video online trên các nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok…để chèn vào PowerPoint thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint 365 trên thiết bị và thực hiện tương tự như với bước 1 + bước 2 của cách chèn video sẵn có được hướng dẫn phía trên.

Bước 2: Click chọn Video trực tuyến.

Bước 3: Nhập địa chỉ video và click chọn Chèn.

nhập đại chỉ video trực tuyến

Bước 4: Hoàn tất cách chèn video online vào PowerPoint trên nền tảng App tải về thiết bị máy tính.

Bằng cách này, người dùng không cần phải tải về thiết bị mà hoàn toàn có thể áp dụng cách chèn video vào PowerPoint từ bất cứ nền tảng nào. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chèn video vào PowerPoint nhưng được áp dụng trên nền tảng trực tuyến.

Hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint online

Với những người dùng không sử dụng App PowerPoint trên máy tính có thể thực hiện cách chèn video vào PowerPoint full màn hình trên nền tảng web bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.office.com/ để tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Click chọn ứng dụng PowerPoint trên thanh công cụ bên trái màn hình.

Bước 3: Tạo slide theo mong muốn, tiếp đến click chọn Chèn sau đó chọn Video trực tuyến.

chèn video trực tuyến

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, tại đây người dùng click nhập địa chỉ email trực tuyến sau đó click chọn Chèn.

nhập địa chỉ video trực tuyến

Chỉ với 04 bước thực hiện cơ bản như trên, người dùng đã có thể tự tìm cách chèn video vào PowerPoint dễ dàng mà không cần phải nhận sự hỗ trợ từ người khác. Do đó, người dùng có thể chủ động làm việc để tạo ra những bản slide hoàn hảo nhất khi thuyết trình dự án, báo cáo công việc trong doanh nghiệp.

Sau khi đã tham khảo nội dung trên đây, người dùng đã biết cách chèn video PowerPoint không bị mờ và đạt được chất lượng hình ảnh một cách tốt nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách thức tùy chỉnh video trên nền tảng này một cách hiệu quả.

Cách tùy chỉnh video trong PowerPoint đơn giản

Sau khi người dùng đã áp dụng cách chèn video vào PowerPoint đảm bảo không bị lỗi cả về hình ảnh và âm thanh có thể kết hợp cùng với một vài các tác vụ tùy chỉnh video được chúng tôi gợi ý dưới đây:

Bước 1: Click chọn video mà người dùng vừa chèn vào PowerPoint sau đó chọn Định dạng video.

Bước 2: Tiếp đến click chọn Sửa lỗiMàu để tiến hành chọn hiệu ứng màu cho video thêm sinh động và bắt mắt hơn.

điều chỉnh video

Bước 3: Chọn khung hiển thị phù hợp hoặc đặt lại thiết kế cho video. 

Bước 4: Để chọn chế độ phát video người dùng click chọn các mục điều chỉnh tương ứng như thẻ đánh dấu, cắt video mờ dần, rõ dần hoặc các chế độ phát toàn màn hình…

chế độ phát video

Bước 5: Hoàn tất.

Với những bước hướng dẫn chi tiết trên đây, ngay sau khi người dùng tham khảo được cách chèn video vào PowerPoint sẽ có thể điều chỉnh video một cách dễ dàng nhất. Tiếp đến, nếu người dùng muốn video được chèn trên nền tảng này đạt mức độ ấn tượng và chuyên nghiệp thì có thể tham khảo ngay những mẹo được chúng tôi chuẩn bị dưới đây.

04 mẹo sử dụng video trong PowerPoint ấn tượng nhất

Người dùng chỉ học cách chèn video vào PowerPoint không thì chưa đủ, vì nếu muốn video trở nên ấn tượng với người xem và được đánh giá cao về mức độ hoàn hảo thì người dùng có thể tham khảo ngay những mẹo được chúng tôi gợi ý như sau:

Cân chỉnh màu sắc và độ sáng

Một video với màu sắc tối, không đồng điệu với nội dung của slide sẽ là cách để bị đánh mất điểm đối với người xem. Do đó, khi người dùng đã chèn video vào PowerPoint thành công, tiếp đến nên tiến hành cân chỉnh về độ sáng và màu sắc cho toàn bộ video. Bằng cách này, video và slide của người dùng sẽ được kết hợp một cách đồng nhất và mang tính chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Để cân chỉnh về màu sắc và độ sáng, người dùng có thể truy cập mục Định dạng video, tiếp đến là lựa chọn Độ sáng hoặc độ tương phản tùy thích. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay đổi màu sắc video để phù hợp với nội dung slide muốn trình bày.

Thiết kế Poster cho video

Bất cứ một video nào cũng cần phải có Poster, do đó người dùng cần phải tiến hành thiết kế cho video chèn trên PowerPoint đầy đủ. Đừng để video xuất hiện với màu sắc đen sẽ gây thiện cảm không mấy tốt đẹp cho người xem. Đây được xem là một trong những cách để gây ấn tượng mạnh cho người xem, bởi lẽ nếu Poster càng thu hút sẽ khiến người xem càng tò mò và nhất định sẽ theo dõi nội dung từ đầu đến cuối.

thiết kế poster cho video

Để thiết kế Poster, người dùng có thể thao tác thực hiện ngay trên chính PowerPoint bằng cách click chọn Định dạng video, tiếp đến chọn Khung áp phích, người dùng có thể tự đặt lại hoặc tải lên từ thiết bị.

Khởi tạo bookmark hỗ trợ phát video

Một mẹo mà người dùng không nên bỏ qua khi đã biết cách chèn video vào PowerPoint thành công chính là khởi tạo bookmark. Tính năng này sẽ giúp người dùng đánh dấu video đã được xem đến đâu và chỉ cần điều chỉnh chuột để đánh dấu nhanh chóng. Bằng cách này, người dùng không còn phải tua video lên xuống để tìm đoạn nội dung đang theo dõi. Đây được xem là một trong những tính năng đặc biệt mà phần mềm này đang sở hữu, do đó người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm thử để tạo nên những bản slide chuyên nghiệp, thu hút người xem.

Thiết lập cách phát cho video

cách phát video

Cuối cùng là một mẹo cực kỳ hiệu quả khi áp dụng cách chèn video vào PowerPoint 365 chính là thiết lập cách phát cho video. Bởi lẽ, theo số liệu thống kê thực tế từ người xem các slide chứa video được cài đặt nhiều cách phát khác nhau sẽ khiến mọi người cảm thấy thú vị hơn. Tại đây, người dùng có thể thiết lập khung hình, đường viền, kết hợp cùng hiệu ứng đặc biệt để gây ấn tượng. 

Trên đây là những nội dung được chúng tôi tổng hợp để người dùng biết cách chèn video vào PowerPoint dễ dàng nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý nên đăng ký và sử dụng tài khoản bản quyền của Microsoft 365 để sở hữu toàn bộ các tính năng mà phần mềm này sở hữu. Nếu người dùng cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ trực tiếp đến MSO qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

05 quy trình sử dụng email 365 Outlook

05 quy trình sử dụng email 365 Outlook mà bạn nhất định phải biết?

Email 365 Outlook ngày càng được sử dụng rộng rãi ở bởi các ưu điểm vượt trội. Đừng bỏ qua 5 quy trình dưới đây ...
chữ ký điện tử và cách tạo trên word

Chữ ký điện tử là gì? Hướng dẫn tạo chữ ký điện tử trên Microsoft Word

Ngày nay, việc ứng dụng chữ ký điện tử trong doanh nghiệp dần trở nên phổ biến để tạo tính chuyên nghiệp. Theo dõi bài ...
windows 365 cloud

Kỷ nguyên điện toán cá nhân kết hợp mới: Windows 365 PC

Với xu hướng phát triển như hiện nay, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp phải biết kết hợp các nền tảng sử dụng ...
enter your product key microsoft office 2010

Có nên enter your product key Microsoft Office 2010 không ?

Với các phiên bản Office bản quyền muốn đăng nhập cần phải có “khóa sản phẩm”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho mọi ...
Scroll to Top