Tất tần tật cách tạo mục lục trong Word bản quyền mới nhất

Nếu người dùng biết cách tạo mục lục trong Word thì việc đánh dấu trang tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng cách thức thực hiện thông qua nội dung bài viết được chuẩn bị bên dưới đây.

Tại sao phải tìm cách tạo mục lục trong Word?

Trên phần mềm Edge hoặc Chrome quen thuộc, số lượng người dùng tìm kiếm từ khóa “cách tạo mục lục trong Word 2003, 2010, 2013, 2016, 2019, 2021, 365” luôn đạt mức truy cập khổng lồ nhất. Điều này chứng tỏ rằng, người dùng đã thực sự công nhận được vai trò của việc thiết lập mục lục cho các tài liệu được tạo lập trên nền tảng Word. Dưới đây là một vài những lý do cơ bản nhất mà người dùng có thể tham khảo:

tạo thư mục trong word
  • Hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng ở các văn bản với nội dung dài. Ưu điểm này sẽ giúp người dùng không còn phải thao tác thủ công mất thời gian và thay vào đó là chỉ cần click chuột đến mục nội dung đang cần một cách dễ dàng.
  • Làm nổi bật những nội dung chính yếu nhất của tài liệu soạn thảo. Khi đó, người xem chỉ cần điểm qua những thông tin có trong mục lục là đã nắm được sơ lược nội dung chính mà văn bản này muốn truyền tải đến người xem.
  • Xây dựng tính chỉn chu, chuyên nghiệp cho văn bản khi biết cách tạo mục lục tự động trong Word nhanh nhất đặc biệt hơn cả là những nội dung mang tính chuyên sâu liên quan đến các đề tài nghiên cứu ở đa dạng chủ đề.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng trong việc định dạng và soạn thảo văn bản thủ công.
  • Cập nhật thông tin tự động trong trường hợp người dùng muốn chỉnh sửa nội dung hoặc thay đổi về cấu trúc của văn bản.

Với những lý do trên đây, người dùng đã hiểu được vì sao phải biết cách tạo mục lục trong Word nhanh chóng. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng những nội dung quan trọng mà người dùng không thể bỏ qua trong mục lục của bất cứ dạng văn bản hoặc nội dung nào.

03 nội dung quan trọng cần có trong mục lục

Trước khi tắt tay vào cách tạo mục lục trong Word 2010 nhanh nhất, người dùng cần xác định được các mục chính sẽ hiển thị trong để hệ thống nhận diện bao gồm chương lớn, tiêu đề chính và các mục con. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chỉ định những mục này trước sau đó lần lượt thêm nội dung sau đó cũng được. Dưới đây là hướng dẫn cách để người dùng có thể xác định được các mục nội dung quan trọng trong văn bản để xuất hiện trong mục lục như sau:

Chương lớn

Đây chính là mục lớn nhất sẽ xuất hiện khi người dùng áp dụng cách tạo mục lục trong Word tự động. Khi đó, để xác định được chương lớn này người dùng chỉ cần áp dụng với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến nội dung mà người dùng muốn chọn làm chương lớn trong mục lục sau đó tiến hành bôi đen chúng. 

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, người dùng sẽ click chọn vào References > tiếp đến là Add Text.

Bước 3: Chuyển sang bước tiếp theo, người dùng sẽ chọn mức độ là Level 1 cho chương của văn bản. Tương ứng cho các chương khác cũng sẽ thực hiện như vậy.

mục lục word chủ đề lớn

Bước 4: Hoàn tất.

Sau 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã xác định được mục chương lớn khi áp dụng cách tạo mục lục trong Word bằng heading. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về cách xác định tiêu đề chính sẽ xuất hiện trong mục lục thông qua nội dung bên dưới.

Tiêu đề chính

Tiêu đề chính hay còn được gọi là Level 2 nội dung sẽ được xuất hiện khi người dùng áp dụng cách tạo mục lục trong Word trên Macbook hay điện thoại thành công. Tiêu đề này sẽ hiển thị nhỏ hơn chương lớn để người dùng có thể dễ dàng phân biệt và dưới đây là các bước gợi ý để xác nhận hiển thị như sau:

Bước 1: Xác thực tiêu đề chính trong văn bản sau đó bôi đen nội dung đã chọn.

Bước 2: Tiếp đến, người dùng cũng sẽ chọn mục References và sau đó là Add Text

Bước 3: Thay vì lựa chọn Level 1 như chương lớn thì người dùng sẽ chọn vào Level 2.

tiêu đề chính

Sau khi thực hiện xong, tiêu đề chính cũng sẽ hiển thị nổi bật bên dưới chương lớn để người dùng theo dõi. Khi đó, một chương có thể bao gồm nhiều tiêu đề chính khác nhau để làm phong phú thêm nội dung. 

Các mục con

Mục con chính là phần nhỏ nhất sẽ xuất hiện trong mục lục khi người dùng áp dụng cách tạo mục lục trong Word Macbook, Windows. Việc xác định chúng trong văn bản cũng được thực hiện tương tự như với chương lớn và tiêu đề chính. Do đó, người dùng cũng có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành bôi đen toàn bộ những mục con mà người dùng mong muốn trong văn bản.

Bước 2: Sau khi bôi đen xong, người dùng click chọn References và tương tự như vậy cũng sẽ chọn vào mục Add Text

Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ chọn mức hiển thị là Level 3 nhỏ hơn so với Level 1 và Level 2.

mục lục tiêu đề con

Ngoài ra, trong trường hợp nếu người dùng muốn một vài các nội dung khác hiển thị trong phần mục lục thì có thể áp dụng tương tự bằng cách lựa chọn các Level nhỏ hơn.

Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng phương thức này trong cách tạo mục lục trong Word 2016 bằng heading, hoặc Word 2007, 2010, 2020 đơn giản và dễ dàng. Tiếp đến, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng các bước tạo mục lục trong phần mềm Word ở phiên bản mới nhất do hãng phát hành.

Hướng dẫn cách tạo mục lục trong Word Office 365

Sau khi đã xác định được các chương lớn, tiêu đề chính và mục con sẽ xuất hiện trong mục lục, tiếp đến chúng tôi sẽ gợi ý người dùng toàn bộ các bước thực hiện cơ bản để có thể biết cách tạo mục lục trong Word App hoặc Word online dễ dàng.

Bước 1: Ở bước này, người dùng sẽ xác định vị trí đặt mục lục trong văn bản có thể là ở đầu trang hoặc phía cuối tài liệu.

Bước 2: Khi đã lựa chọn được vị trí đặt mục lục phù hợp, người dùng sẽ tiến hành nhấn chọn thẻ References

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, người dùng chỉ cần click chọn Table of Contents ở thanh Command trên hộp thư thoại. Khi đó, hệ thống sẽ xuất hiện các lựa chọn cụ thể như sau: 

  • Nếu người dùng muốn sử dụng các mẫu mục lục có sẵn chỉ cần click chọn vào Automatic Table 1 hoặc Automatic Table 2
  • Nếu người dùng muốn chủ động sáng tạo mục lục theo mong muốn thì có thể click chọn vào mục Manual Table.
tạo mục lục word

– Bước 4: Tùy chỉnh định dạng của mục lục bằng cách click chọn vào Custom Table of Contents… Khi đó, người dùng có thể thay đổi Tab Leader, Format…

– Bước 5: Hoàn tất.

hiển thị mục lục

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của MSO để hướng dẫn người dùng cách tạo mục lục trong Word nhanh chóng nhất. Nếu trong quá trình thực hiện mà người dùng gặp bất cứ vấn đề nào vui lòng liên hệ đến Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

windows-insider-program

Trải nghiệm hệ điều hành mới với Windows Insider Program

Kể từ khi cho ra mắt Windows Insider Program, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng có trong hệ điều hành mới của ...
microsoft teams là gì

Microsoft Teams là gì? Bí mật quan trọng mà ít ai tiết lộ

Người dùng đã quá quen thuộc với phần mềm tổ chức cuộc họp trực tuyến của Microsoft. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ ...
power bi

Power BI là gì? 07 tính năng vượt trội của Power BI

Power BI - một sản phẩm được phát triển bởi Microsoft - đem đến hiệu quả rõ thấy trong việc phân tích và xử lý ...
cách mở task manage trên win 11

Tổng hợp 06 cách mở Task Manager Win 11 nhanh chóng

Task Manager được biết đến là trình quản lý tác vụ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Dưới đây là tổng hợp các ...
Scroll to Top