So sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí dành cho doanh nghiệp

Việc so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí chỉ mang tính chất cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn về 2 phiên bản của Microsoft Teams, từ đó có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn giải pháp phù hợp với mô hình kinh doanh, quy mô doanh nghiệp cũng như mục đích sử dụng.

Giống như nhiều công cụ hội thảo trực tuyến khác, Microsoft Teams đã trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp được hưởng lợi từ các tính năng cộng tác và tăng năng suất làm việc của nền tảng này. Microsoft cung cấp cho người dùng nhiều gói định giá khác nhau để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và quy mô khác nhau của từng doanh nghiệp. Hãy cùng so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí để có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn về nền tảng này, cũng như xác định gói định giá nào phù hợp với đối tượng nào.

Microsoft Teams là gì?

Là một nền tảng tương tác hiệu quả và thiết thực trong môi trường doanh nghiệp, Microsoft Teams được sử dụng để giao tiếp và cộng tác giữa các nhóm với nhau, nhằm xây dựng không gian làm việc trực tuyến chung của các nhóm, tiện lợi cho trao đổi, trò chuyện, hội họp video, hay lưu trữ và chia sẻ tệp. Đặc biệt, Microsoft Teams có thể tích hợp cùng một lúc với hàng trăm ứng dụng làm việc.

microsoft teams là gì

Việc so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí mang tính chất tham khảo để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhất đối với mình. Về bản chất, các gói định giá Teams đều mang đến cho người dùng những tiện ích nhất định và hoàn toàn mang lại hiệu quả cao cho quá trình làm việc.

Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng Microsoft Teams

Trong môi trường làm việc, việc trao đổi, tương tác hoặc tổ chức hội họp trong nội bộ doanh nghiệp hoặc với đối tác kinh doanh được diễn ra hàng ngày. Do đó, sự hỗ trợ của công cụ, cụ thể là nền tảng Microsoft Teams, là thực sự cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh làm việc online được ưa chuộng nhiều.

Trước khi bắt đầu so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí, hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích doanh nghiệp thu được khi áp dụng nền tảng tương tác trực tuyến này cho môi trường làm việc.

Hợp lý trong sắp xếp công việc và tiết kiệm thời gian

Lợi ích lớn nhất của nền tảng Microsoft Teams được thể hiện ngay từ tên gọi, “Hub for teamwork” (trung tâm làm việc nhóm), tức là nơi tập hợp các cuộc trò chuyện, cuộc họp, gọi điện, ứng dụng Office 365 và công cụ của bên thứ ba.

Thông qua việc kết hợp nhiều công cụ Microsoft 365 tại một không gian làm việc, các nhóm dễ dàng tận dụng để nâng cao năng suất làm việc nhóm dù không tập trung cùng một chỗ, giúp giảm bớt vấn đề di chuyển của các thành viên cũng như tiết kiệm thời gian tập trung một cách đáng kể.

Ngoài ra, các ứng dụng như chia sẻ tệp trong Teams hay thiết lập Menu lịch sử dành cho máy tính giúp quá trình làm việc của nhân viên trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

Tăng hiệu quả cho các buổi hội thảo video trực tuyến

Việc so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí chắc chắn đều nhắc đến vấn đề tổ chức hội thảo video vì một trong những lợi ích đáng kể của Microsoft Teams là cải thiện cuộc họp video. Khi hội nghị trực tuyến trở thành nền tảng cuộc sống trong thời kỳ đại dịch, Microsoft đã tiến hành một loạt cải tiến đối với Teams để giúp cuộc họp trở nên hiệu quả và trực quan hơn.

Bên cạnh đó, việc áp dụng nền tảng Microsoft Teams cho các buổi hội thảo còn nâng cao chất lượng của cuộc họp nhờ các tính năng nổi trội như tự động khử tiếng ồn, thông báo kết thúc cuộc gọi (thông báo khi cuộc gọi chuẩn bị kết thúc), và trình khởi chạy tham gia cuộc họp (nhắc tham gia cuộc họp trực tuyến).

microsoft teams trong doanh nghiệp

Cộng tác liền mạch

Trước khi COVID-19 bùng nổ trên toàn thế giới khiến làm việc online trở thành xu hướng, và các ứng dụng họp trực tuyến lên ngôi, nhiều công ty và doanh nghiệp đã sử dụng Microsoft Teams như một công cụ tin nhắn và cuộc họp chính trong tổ chức của mình.

Theo Microsoft, chìa khóa để tận dụng khả năng cộng tác của ứng dụng Teams là “vượt ra ngoài các cuộc giao dịch và tập trung vào quy trình làm việc”. Một số tính năng của Microsoft Teams giúp người dùng có thể tận dụng được khả năng cộng tác gồm gắn thẻ, chia sẻ lịch, phê duyệt trong Teams, tự động gửi offline.

Đảm bảo thông báo được gửi tới mọi nhân viên

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng đối với doanh nghiệp là phải cập nhật thông tin cho nhân viên trên cùng một trang – bất kể nhân viên làm việc tại đâu. Được xây dựng trên nền tảng Power, 2 ứng dụng của Microsoft Teams là Bulletins (Bảng tin) và Milestone (Cột mốc) đảm bảo giúp doanh nghiệp giao tiếp hiệu quả hơn với nhân viên.

So sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí dành cho doanh nghiệp

Để việc so sánh trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về 2 phiên bản của Microsoft Teams.

Microsoft Teams miễn phí: Cung cấp tất cả các tính năng và chức năng cơ bản mà người dùng mong đợi đối với một công cụ viễn thông, cụ thể tin nhắn trò chuyện và khả năng tìm kiếm không giới hạn, 10GB dung lượng lưu trữ dùng chung qua ứng dụng, đồng thời cho phép cộng tác trong thời gian thực bằng các ứng dụng Office, các cuộc họp Kênh, và khả năng chia sẻ màn hình. Bên cạnh đó, phiên bản miễn phí giới hạn người dùng lên tới 300 người và bộ nhớ tệp 2GB/người dùng.

Microsoft Teams trả phí: Phiên bản này được cấp sẵn cho người dùng sau khi đăng ký gói giải pháp Microsoft 365, cung cấp tất cả các tính năng của bản miễn phí cùng một loạt các tính năng độc quyền khác như không giới hạn người dùng, quyền truy cập vào SharePoint, OneDrive và các dịch vụ Office 365 khác,…

So sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí dành cho doanh nghiệp

so sanh microsoft teams mien phi va co phi 2

Nhìn chung, cả hai phiên bản Microsoft miễn phí và trả phí đều cung cấp cho người dùng những tính năng cần thiết cho quá trình tổ chức hội họp cũng như thảo luận nhóm. Điều khiến phiên bản trả phí được khác biệt là số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ cùng một số tính năng bổ sung thuận lợi cho việc quản lý.

so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí

Để có thể sử dụng Microsoft Teams trả phí, bạn có thể đăng ký gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp được cung cấp bởi MSO – đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam – đã được cấp sẵn quyền truy cập phiên bản trả phí. Hiện tại, chúng tôi mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn với nhiều gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh, quy mô làm việc cũng như mục đích sử dụng. Để có sự tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng.

Việc so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí chỉ mang tính chất cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn về 2 phiên bản của Microsoft Teams, từ đó có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn giải pháp phù hợp với mô hình kinh doanh, quy mô doanh nghiệp cũng như mục đích sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến Microsoft Teams cũng như các gói giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để nhận được tư vấn nhiệt tình và sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

cách thêm người dùng

Hướng dẫn thêm người dùng bên ngoài vào nhóm trong Microsoft 365

MSO hướng dẫn cách thêm người dùng bên ngoài tổ chức vào nhóm trong Microsoft 365.
Làm thế nào để recall email trong Outlook?

Recall email trong Outlook bằng cách nào?

Recall email trong Outlook là thao tác quen thuộc với những người sử dụng Microsoft 365 khi gặp phải trường hợp sai sót trong quá
bộ office 365 bản quyền

Bộ Office 365 bản quyền và những điều mà người dùng chưa biết

Có thể người dùng đã biết đến bộ Office 365 bản quyền quen thuộc của Microsoft. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phần mềm
microsoft khai tử tên miền tùy chỉnh outlook

Microsoft đang gần như khai tử các tên miền tùy chỉnh của Outlook.com

Sắp tới, Microsoft sẽ ngừng khả năng đăng ký tài khoản Microsoft 365 khi sử dụng dịch vụ email Outlook.com với tên miền tùy chỉnh.
Scroll to Top