Shared Google Drive là gì? So sánh khác biệt với SharePoint

Nếu như Google có Shared Google Drive là bộ nhớ dành cho nhóm thì SharePoint chính là giải pháp tương tự của Microsoft. Vậy chúng có sự khác nhau như thế nào?

Shared Google Drive bộ nhớ dùng chung của Google

Với người dùng sử dụng Google đã lâu chắc hẳn không còn quá xa lạ với bộ nhớ dùng chung Shared Google Drive. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công cụ hỗ trợ làm việc nhóm vô cùng đặc biệt dành cho doanh nghiệp hay còn được gọi là Shared Google Drive for Business.

Shared Google Drive là gì?

Shared Google Drive được hiểu đơn giản là không gian dùng để lưu trữ tài liệu, tập tin của cả nhóm giúp trao đổi trong quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn. Tại đây, mỗi Shared Google Drive Account sẽ được truy cập vào các folder chung của nhóm ở mọi lúc mọi nơi với nhiều thiết bị khác nhau chỉ cần có kết nối internet. 

shared google drive là gì

Trong trường hợp một thành viên của nhóm rời đi, tất cả các thông tin lưu trữ chung của nhóm vẫn được bảo vệ an toàn và không bị mất đi. Giải pháp này đa phần sẽ được sử dụng trong doanh nghiệp khi các thành viên cùng nhau tham gia một dự án cụ thể và cùng nhau chia sẻ về các chủ đề có nội dung tương tự nhau. Điều này giúp cho người dùng vừa dễ dàng công tác vừa có thể yên tâm làm việc, tránh rò rỉ thông tin ra bên ngoài tổ chức. 

Quy trình sử dụng Shared Google Drive tốt nhất

  • Tạo Share Drive mới: Rất dễ dàng để có thể tạo lập được một nơi lưu trữ mới cho nhóm của bạn được gọi là Shared Google Drive Storage. Bạn chỉ cần truy cập vào Google Drive chọn Bộ nhớ dùng chung >> click chuột phải để tạo Bộ nhớ dùng chung mới
tạo share drive mới
  • Thêm thành viên: Để thêm thành viên, người dùng chỉ cần bổ sung thêm email của thành viên. 
  • Thêm file vào thư mục: Cũng giống như việc sử dụng My Drive quen thuộc, bạn chỉ cần truy cập vào thư mục click chuột phải và chọn tải tệp lên.
  • Phân quyền cho các thành viên (Shared Google Drive Permissions): Các thành viên trong nhóm sẽ được phân quyền với từng chức năng và nhiệm vụ khác nhau như người quản lý với chức năng cao nhất, người quản lý nội dung, đóng góp, nhận xét và chỉ xem…

SharePoint bộ nhớ dùng chung của Microsoft

SharePoint là gì?

So với Shared Google Drive thì SharePoint của Microsoft 365 được đánh giá là rộng hơn, nhiều tính năng ưu việt và được người dùng ưa chuộng nhiều hơn. Phần mềm này là một công cụ cho phép người dùng phát triển cùng lúc nhiều lĩnh vực khác nhau như cộng tác, tìm kiếm, quản lý thông tin… đồng thời cũng là nơi lưu trữ tài liệu làm việc nhóm. 

sharepoint là gì

Sự xuất hiện của SharePoint nắm giữ một vài trò cực kỳ to lớn đối với người dùng đặc biệt là các công việc đặc thù như lập trình viên, chuyên viên quản trị công nghệ thông tin…

Tính hữu ích của SharePoint khi lưu trữ bộ nhớ chung

sharepoint khi lưu trữ bộ nhớ chung

Cũng giống như Shared Google Drive, SharePoint cho phép người dùng truy cập và cung cấp một không gian lưu trữ online. Tại đây, người dùng có thể sẵn sàng chia sẻ mọi lúc mọi nơi tại mọi thời điểm. Tất cả các thành viên trong cùng một nhóm có thể cùng nhau làm việc và cộng tác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm soát tính năng và phê duyệt dễ dàng cũng như xuất bản các thông tin quan trọng để thông báo đến nhân sự. 

Tại sao nên sử dụng Shared Google Drive và SharePoint trong doanh nghiệp?

Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa sử dụng Shared Google Drive và SharePoint thì quả thực là thiếu xót. Vậy những lợi ích đặc biệt mà hai giải pháp này mang lại là gì?

Sử dụng và truy cập dễ dàng

Cả hai giải pháp này đều sử dụng bộ nhớ đám mây chính vì vậy mà mức dung lượng có khả năng lưu trữ cực lớn. Người dùng có thể dễ dàng tải lên và xóa bỏ các tài liệu không mong muốn. Ngoài ra, chỉ với một thao tác đơn giản bạn đã có thể truy cập để xem, chỉnh sửa và góp ý với các tài liệu được cấp quyền trong nhóm. 

truy cập dễ dàng

Giờ đây, cho dù bạn không am hiểu quá nhiều về công nghệ thông tin thì bạn vẫn có thể thực hiện được chỉ cần thiết bị truy cập được kết nối mạng. 

Bảo mật thông tin an toàn

bảo mật thông tin

So với bộ nhớ phần cứng như trước đây thì cả Shared Google Drive và SharePoint đều được đánh giá khá cao. Bởi lẽ, để có thể truy cập vào tài khoản, người dùng cần phải xác minh đa lớp để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi truy cập các thư mục hoặc tài liệu quan trọng phải được cấp quyền mới có thể sử dụng được. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bảo vệ thông tin nghiêm ngặt, đồng thời hạn chế mọi rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. 

Tiết kiệm tối đa chi phí

tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ ra cả một đống tiền để mua sắm trang thiết bị phần cứng, doanh nghiệp nên lựa chọn SharePoint hoặc Shared Google Drive để vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả làm việc tối đa. Ngoài ra, cả hai giải pháp này đều được nâng cấp và cải thiện thường xuyên với các phiên bản mới ưu việt hơn chính vì vậy mà người dùng có thể trải nghiệm thoải mái mà không mất thêm chi phí phát sinh. 

Đồng bộ hóa dễ dàng

Chỉ với một tài khoản SharePoint hoặc Shared Google Drive, người dùng có thể truy cập đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau. Khi đó, toàn bộ dữ liệu đã được đồng bộ hóa an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp đồng thời với nhiều ứng dụng khác như email doanh nghiệp, làm việc nhóm online

Với các thông tin trên đây, người dùng đã có cái nhìn tổng quan hơn về Shared Google Drive và giải pháp hỗ trợ tương tự của Microsoft. Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào cho chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp với MSO qua số Hotline – 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
microsoft 365

Tháng 10 sale chạm đáy – Chốt deal Microsoft 365 ngay

Với trách nhiệm luôn đồng hành cùng doanh nghiệp đi qua mọi giai đoạn kinh doanh, MSO trở lại với chương trình “Sale chạm đáy – Chốt deal Microsoft 365 ngay” 

cách lập tài khoản gmail

Cách lập tài khoản Gmail và cuộc chạm trán với Outlook

Bài viết sẽ đưa ra hướng dẫn cách lập tài khoản Gmail nhanh nhất cùng những điểm khác biệt giữa Outlook và Gmail – ứng dụng email phổ biến nhất nhì thế giới.

Rủi ro tạo email không cần số điện thoại trên Google - Giải pháp là gì?

Tất tần tật 05 lưu ý quan trọng khi Mail Outlook bị đầy

Để gia tăng tính nhận diện thương hiệu, hiện nay cá nhân và tổ chức đa phần đều có xu hướng sử dụng Mail Outlook để quản lý công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi trường hợp Mail Outlook bị đầy. Hãy cùng MSO theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng phần mềm này. 

Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

Azure là gì? 05 tính năng nổi trội của Microsoft Azure

“Azure là gì?” là vấn đề thường gặp nhất trong quá trình tìm hiểu về Azure – một trong ba nền tảng điện toán đám mây hiện đang thống trị thị trường công nghệ bên cạnh Amazon Web Services và Google Cloud Platform.