Microsoft Mesh không gian giao tiếp đa chiều, đa tính năng

Chuyển đổi số là xu hướng phát triển của nhân loại và Microsoft Mesh chính là một thành quả tuyệt vời giúp người dùng tham dự không gian làm việc trực tuyến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về công cụ giao tiếp đa chiều này với nhiều tính năng đặc biệt.

Microsoft Mesh là gì?

Microsoft Mesh được biết đến là nền tảng cho phép người dùng có thể trải nghiệm thực tế ảo để kết nối giữa thế giới vật lý và công nghệ để xóa bỏ giới hạn cả về không gian và thời gian. Phần mềm này sẽ thiết lập các cuộc họp, cuộc trò chuyện kết nối giữa HoloLens (thực tế tăng cường) và Windows Mixed Reality để tạo nên một môi trường làm việc trực tuyến hoàn hảo.

microsoft mesh

Với phần mềm này, người dùng ở mọi quốc gia, mọi lãnh thổ đều có thể tham dự mà không cần phải di chuyển, gặp gỡ tương tác trực tiếp. Bởi lẽ, toàn bộ những hành động thực tế trên đều có thể thực hiện được trên Microsoft Mesh. Khi đó, mọi thành viên trong nhóm sẽ có thể tương tác qua lại, làm việc và điều khiển dưới hình ảnh đại diện được cá nhân hóa. Đặc biệt, người dùng có thể truy cập ở bất cứ thiết bị nào chỉ cần đăng ký tài khoản bản quyền và có kết nối internet. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức để có thể xây dựng được một không gian giao tiếp ảo do Microsoft tạo nên.

Cách thức xây dựng hệ thống của Microsoft Mesh

Rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy tò mò về cách thức để có thể xây dựng được một nền tảng giao tiếp ảo đa chiều như Microsoft Mesh. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dùng những thông tin cực kỳ hữu ích dưới đây:

xây dựng hệ thống mesh

Phần mềm Microsoft Mesh được xây dựng và hoạt động dựa trên chính nền tảng điện toán đám mây Azure để xử lý trung tâm dữ liệu kết hợp cùng với trí tuệ nhân tạo. Hiện nay, người dùng có thể trải nghiệm dưới dạng phiên bản có sẵn và yêu cầu truy cập tại AltspaceVR nhằm thiết lập cuộc họp nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng phần mềm này kết hợp cùng với Teams và Dynamics 365 để hỗ trợ giao tiếp hiệu quả hơn bao giờ hết.

04+ tính năng mà Microsoft Mesh sở hữu

Khi sử dụng Microsoft Mesh, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng mà phần mềm này sở hữu. Dưới đây là những gợi ý đặc biệt mà người dùng nhất định không thể bỏ qua.

Cá nhân hóa

cá nhân hóa

Microsoft Mesh sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm chân thực nhất từ tương tác ánh mắt, cử chỉ, nét mặt cho đến ngoại hình được thiết kế 3D theo ý muốn. Ở giai đoạn đầu, người dùng sẽ được sử dụng dưới dạng Avatar là ảnh đại diện và tiếp đến sử dụng hình ảnh thực của chính mình. Khi đó, tất cả người dùng đều gặp gỡ trên cùng một nền tảng sẽ cộng tác, trò chuyện và chia sẻ một cách chân thực nhất.

Trải nghiệm cộng tác

 Với Microsoft Mesh for Teams, người dùng có thể truy cập từ nhiều vị trí khác nhau để chia sẻ, hỗ trợ hoặc cộng tác làm việc hiệu quả tương tự như tổ chức cuộc họp, hội nghị trực tuyến. Đặc biệt, phần mềm này còn được bổ sung không gian ảo như văn phòng, phòng họp hoặc nhà hàng, khu vui chơi giải trí để tạo cảm giác thực tế nhất cho người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tích hợp phần mềm này với Office 365 điển hình như Whiteboard và PowerPoint.

Bằng cách ứng dụng công cụ này, sẽ thúc đẩy nhanh các doanh nghiệp hoặc tổ chức đưa ra quyết định để giải quyết vấn đề và nâng cao hiệu quả làm việc. Hơn nữa, người dùng còn có thể chia sẻ hoặc tiếp nhận kiến thức từ xa của các chuyên gia đầu ngành để gia tăng hiểu biết chuyên sâu.

Azure OpenAI

tính năng phiên dịch

Một tính năng cực kỳ hữu ích mà người dùng không thể bỏ qua chính trong Microsoft Mesh chính là Azure OpenAI. Tính năng này hỗ trợ phiên dịch chuyển ngữ ngay cả khi người dùng đang trò chuyện với nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể kết nối với nhiều thành viên khác trên toàn cầu một cách dễ dàng để phá bỏ những rào cản liên quan đến khoảng cách địa lý.

Bảo mật an toàn

Là phần mềm hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, Microsoft Mesh cũng sở hữu thêm một tính năng quan trọng mà bất cứ công cụ nào của Microsoft cũng có chính là khả năng bảo mật. Tại đây, người dùng sẽ được bảo vệ an toàn với sự cấp phép quyền riêng tư mức doanh nghiệp của Azure. Đồng thời, hệ thống sẽ trang bị cho người dùng bảo mật đa lớp để bảo vệ toàn bộ nguồn tài nguyên, dữ liệu, AI và các dịch vụ xoay quanh.

Sau khi đã tìm hiểu về những tính năng đặc biệt mà Microsoft Mesh đang sở hữu. Tiếp đến, hãy tham khảo thêm những thiết bị mà người dùng có thể sử dụng phần mềm này để hỗ trợ làm việc.

Người dùng có thể sử dụng MS Mesh trên thiết bị nào?

Người dùng không cần phải lo lắng khi đăng nhập sử dụng Microsoft Mesh for Teams vì phần mềm này có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị sử dụng khác nhau. Dưới đây là một vài những thiết bị phổ biến mà người dùng có thể tham khảo khi sử dụng công cụ này.

Máy tính bàn

Thiết bị đầu tiên và cũng là thiết bị cơ bản nhất mà người dùng có thể sử dụng Microsoft Mesh chính là máy tính bàn. Với tính chất không thể di chuyển của thiết bị này, người dùng vẫn dùng để tham gia giao tiếp đa chiều với các thành viên trong tổ chức. Tuy nhiên, hình ảnh mà người dùng có thể trải nghiệm với phần mềm này sẽ được hiển thị dưới dạng 2D. 

Thiết bị di động

điện thoại và máy tính bảng

Ngoài máy tính bàn, người dùng còn có thể trải nghiệm phần mềm Microsoft Mesh trên thiết bị di động được sử dụng nhiều hiện nay như điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Với thiết bị này, người dùng có thể sử dụng đa dạng hệ điều hành iOS, Android cho đến Windows và macOS. Khi người dùng kết nối với máy tính bảng hình ảnh hiển thị sẽ được hiện dưới dạng 3D và với điện thoại di động sẽ là 2D giống như với máy tính bàn.

Tai nghe thực tế ảo

Một thiết bị tiếp theo mà người dùng cũng không nên bỏ qua chính là tai nghe thực tế ảo(VR) khi truy cập cuộc họp trên Microsoft Mesh. Với thiết bị này, người dùng có thể gặp gỡ trò chuyện, chia sẻ và cộng tác với nhiều thành viên khác trong tổ chức để làm việc trên không gian ảo này. Khi người dùng sử dụng thiết bị này sẽ có những trải nghiệm tốt nhất cả về âm thanh và hình ảnh so với máy tính bàn, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

HoloLens 2

hololens 2

Cuối cùng là một thiết bị đem đến hiệu quả làm việc cho người dùng khi sử dụng phần mềm Microsoft Mesh tốt nhất chính là HoloLens 2. Thiết bị này có ưu điểm hiển thị hình ảnh 3 chiều và được điều chỉnh trực tiếp bằng tay. Đặc biệt, người dùng chỉ cần mở mật khẩu thiết bị bằng mắt mà không cần nhập mật khẩu thủ công. Để đánh giá về thiết bị đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng phần mềm giao tiếp đa chiều của Microsoft thì chỉ có thể sản phẩm kính thực tế ảo này. 

Khi người dùng sở hữu một trong những công cụ trên đây là đã có thể sử dụng Microsoft Mesh hỗ trợ trực tiếp cho quá trình làm việc. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng cho người dùng nên đăng ký trải nghiệm thử và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bản quyền từ đại lý cung cấp tại Việt Nam. Để đăng ký nhanh nhất, người dùng có thể click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY.

Trên đây là những nội dung liên quan trực tiếp đến phần mềm Microsoft Mesh để người dùng có thể tham khảo bao gồm cả khái niệm, tính năng và những thiết bị có thể sử dụng. Nếu người dùng còn bất cứ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp khi liên quan đến chủ đề này vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
team drive là gì so sanh với google drive

Team Drive là gì? So sánh Team Drive và Google Drive có gì khác

Rất nhiều người dùng lầm tưởng Team Drive và Google Drive là một. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Team Drive là gì? và so sánh Team Drive và Google Drive.

05 tip sử dụng microsoft outlook 365 hiệu quả

05 tip sử dụng Microsoft Outlook 365 hiệu quả cho doanh nghiệp

Microsoft Outlook 365 là một sản phẩm được coi là dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, bản thân ứng dụng đã là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.

microsoft tang gia

Bạn đã sẵn sàng cho công việc cộng tác cùng Microsoft?

Mới đây, Microsoft đã chia sẻ cách tiếp cận của Microsoft để trao quyền cho nhân viên của bạn trên toàn thế giới về một thế giới làm việc linh hoạt.

microsoft 365

Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022, Microsoft thông báo Microsoft 365 tăng giá lên 20% sau một thập kỷ ra mắt.

Scroll to Top