Microsoft Exchange là gì? Những lợi ích Exchange mang lại cho doanh nghiệp

Microsoft Exchange cụ thể là gì? Và doanh nghiệp nhận được lợi ích gì khi áp dụng dịch vụ này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những người làm việc trong môi trường văn phòng chắc chắn đã quen thuộc với thuật ngữ Microsoft Exchange là gì – dịch vụ hoạt động với các ứng dụng thư trên web như Outlook để kết nối và quản lý email từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy cụ thể Microsoft Exchange là gì? Và doanh nghiệp nhận được những lợi ích gì khi áp dụng dịch vụ này?

Khám phá Microsoft Exchange là gì?

Exchange là dịch vụ email được cung cấp bởi Microsoft, thường được các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục sử dụng nhiều. Đây là một trong những giải pháp có khả năng mở rộng khá cao, có thể hỗ trợ một số lượng lớn người dùng và được thiết kế ngay từ đầu để giữ cho email được đồng bộ giữa máy chủ và người dùng cuối.

microsoft exchange là gì

Giống như các giải pháp phần mềm nhóm khác, nó bao gồm các tính năng giao tiếp và tổ chức, bao gồm:

  • Lưu trữ email
  • Thành phần lịch, bao gồm các tính năng cộng tác như lời mời họp, lịch dùng chung và tài nguyên có thể đặt trước
  • Quản lý liên hệ cung cấp sổ địa chỉ toàn tổ chức, cũng như các cửa hàng liên hệ cá nhân
  • Quản lý tác vụ cộng tác, chẳng hạn như khả năng ủy quyền nhiệm vụ cho người dùng khác
  • Ghi chú cố định, tệp và một vài tính năng khác

Các tính năng nổi bật của Microsoft Exchange

Bảo vệ dữ liệu với khả năng Ngăn chặn mất dữ liệu (DLP): 

Giữ cho tổ chức của bạn an toàn khỏi việc người dùng gửi nhầm thông tin nhạy cảm cho những người không được phép. Các tính năng Exchange DLP mới xác định, giám sát và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm thông qua phân tích nội dung sâu. Exchange cung cấp các chính sách DLP tích hợp dựa trên các tiêu chuẩn quy định như PII và PCI và có thể mở rộng để hỗ trợ các chính sách khác quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, Mẹo chính sách mới trong Outlook thông báo cho người dùng về các vi phạm chính sách trước khi dữ liệu nhạy cảm được gửi đi.

Cho phép dùng thử eDiscovery trên Exchange, SharePoint và Lync

Khả năng lưu giữ và khám phá dữ liệu trong tổ chức của bạn là điều cần thiết để đảm bảo tuân thủ nội bộ và quy định. Cho phép nhân viên của bạn sử dụng eDiscovery để xác định, lưu giữ và phân tích dữ liệu của tổ chức bạn từ Exchange, SharePoint và Lync. Bạn có thể giảm chi phí quản lý các nhu cầu tuân thủ phức tạp, đồng thời đảm bảo bạn luôn chuẩn bị cho những điều không mong muốn.

Lưu giữ tất cả dữ liệu quan trọng với chính sách lưu trữ Exchange

Trao quyền cho người dùng của bạn với kho lưu trữ để họ có thể linh hoạt trong việc lưu giữ email trong hộp thư chính hoặc lưu trữ các mục. Với các chính sách lưu giữ linh hoạt và mạnh mẽ, bạn có thể kiểm soát nhu cầu lưu trữ và tuân thủ của mình hiệu quả nhất.

Cho phép người dùng dễ dàng cộng tác trong các dự án

Giúp người dùng quản lý thông tin liên lạc trong nhóm và dự án dễ dàng hơn. Cho phép người dùng xem các thông tin liên lạc cũ về một dự án ngay khi họ tham gia, có quyền truy cập vào các phiên bản hiện tại của tài liệu nhóm của họ và truy cập thông tin đó ngay từ trong Outlook.

Bỏ mối đe dọa qua email

Exchange chủ động bảo vệ thông tin liên lạc của bạn bằng các biện pháp bảo vệ tích hợp chống lại các mối đe dọa qua email. Tính năng lọc chống thư rác nhiều lớp đi kèm với các bản cập nhật liên tục để giúp bảo vệ chống lại các mối đe dọa thư rác và lừa đảo ngày càng tinh vi.

Và còn nhiều tính năng hơn hữu ích khác dành cho doanh nghiệp của bạn.

Tài khoản Exchange đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Với tài khoản Exchange doanh nghiệp sẽ có rất nhiều hỗ trợ trong việc gửi email. Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được:

mcirosoft exchange lợi ích của nó

Dễ dàng sử dụng và bảo trì

Phần mềm tự động cập nhật và duy trì hệ thống cung cấp khả năng lưu trữ để có thể giữ các dữ liệu ở cùng một nơi. Hơn thế nữa, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát chi phí và tăng giảm số lượng hộp thư bất cứ khi nào.

Bảo mật và độ tin cậy

Ứng dụng bao gồm các biện pháp bảo mật giúp ngăn chặn tối đa việc bị hacker tấn công và bộ lọc chống phần mềm độc hại và chống thư rác. Tính năng này sẽ đảm bảo hộp thư của bạn cũng như danh sách khách hàng khỏi mối đe dọa về an ninh mạng.

Hoạt động kinh doanh liên tục 

Microsoft cung cấp cho máy chủ cơ sở hạ tầng với đầy đủ khả năng khắc phục rủi ro và đảm bảo thời gian linh hoạt. Exchange Online có tính năng ngăn ngừa mất dữ liệu, ngăn chặn người dùng gửi thông tin mật cho tài khoản lạ. 

Bạn còn được hỗ trợ bằng cách quản lý khối lượng công việc lớn trên nhiều thiết bị và lập nên các nguyên tắc phù hợp với cách làm việc của người dùng, qua đó tăng hiệu suất trong quá trình làm việc.

Quản lý nhanh hệ thống email

Exchange Online cung cấp cho quản trị viên một bảng điều khiển. Nó được tối ưu hóa để quản lý khi triển khai tại chỗ, trực tuyến hoặc kết hợp.

Các gói Microsoft Exchange được cung cấp tại MSO

Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp 3 gói Microsoft Exchange chính là: Exchange Kiosk; Exchange Plan 1; Exchange Plan 2. Dưới đây là bảng giá và một số thông tin cơ bản về các gói dịch vụ:

Exchange Kiosk Exchange Plan 1 Exchange Plan 2
549.000 VNĐ Người dùng/ năm 1.190.000 VNĐ Người dùng/ năm 2.390.000 VNĐ Người dùng/ năm
2 GB dung lượng hộp thư. Bảo vệ Email của người dùng khỏi thư rác và viruss với Addon Protection. Tích hợp Outlook for Web để dễ dàng duyệt thư và thuận tiện trong việc quản lý thư. 50 GB dung lượng hộp thư. Bảo vệ Email của người dùng khỏi thư rác và viruss với Addon Protection. Tích hợp Outlook for Web để dễ dàng duyệt thư và thuận tiện trong việc quản lý thư. Hỗ trợ hộp thư lưu trữ ngay tại chỗ. 100 GB dung lượng hộp thư. Bảo vệ Email của người dùng khỏi thư rác và viruss với Addon Protection. Chính sách ngăn mất dữ liệu DLP. Hỗ trợ hộp thư lưu trữ ngay tại chỗ không giới hạn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về Microsoft Exchange cũng như không biết bắt đầu từ đâu, liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể trả lời mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ Microsoft 365 phù hợp nhất.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
webmail là gì

Webmail là gì? Hướng dẫn sử dụng Webmail mới nhất 2022

Hiện nay, Webmail được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Webmail là gì? và hướng dẫn chi tiết để sử dụng giải pháp này.

hướng dẫn sử dụng win 10 bản quyền

04 hướng dẫn sử dụng Win 10 bản quyền và địa chỉ mua uy tín

Hiện nay Win 10 bản quyền đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng. Vậy địa chỉ mua phiên bản bản quyền uy tín và hướng dẫn sử dụng như thế nào?

tải outlook về máy tính và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời

Tải Outlook về máy tính và trải nghiệm tính năng tuyệt vời

Sau khi đã hoàn tất tải Outlook về máy tính, người dùng được trải nghiệm hàng loạt những tính năng thú vị và tiện ích, giúp nâng cao năng suất làm việc.

sharepoint online

SharePoint Online là gì? Sự khác biệt giữa SharePoint Online và Server

Doanh nghiệp khi sử dụng SharePoint Online sẽ dễ dàng quản lý, cộng tác và chia sẻ giữa các nhân sự trong và ngoài doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ được sự khác nhau giữa SharePoint Online và Server.