MathType là gì? Sử dụng MathType trong Microsoft Office

MathType là một tiện ích bổ sung cho các phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn Microsoft Word, Apple Pages, OpenOffice và Google Docs, và có sẵn trên nền tảng Windows và Mac.

MathType là một phần mềm phổ biến và hỗ trợ đắc lực trong công việc hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Một điều đặc biệt thú vị liên quan đến phần mềm này là nó có tích hợp một cách hiệu quả với các công cụ văn phòng được hỗ trợ bởi Microsoft. Vậy, để có được cái nhìn rõ nét hơn cũng như sử dụng được tốt hơn, hãy cùng tìm hiểu về công cụ toán học này thông qua bài viết này.

MathType là gì?

MathType là một trình soạn thảo phương trình tương tác để tạo nên các biểu thức toán học được cung cấp bởi Design Science. Phần mềm đi kèm với trình soạn thảo công thức độc lập cũng như một tiện ích bổ sung cho phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay, chẳng hạn Microsoft Word, Apple Pages, OpenOffice và Google Docs, và có sẵn trên nền tảng Windows và Mac.

tim hieu mathtype la gi

MathType hiện còn là một bổ trợ đắc lực được sử dụng trong Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Mặc dù MS Word cung cấp một số công cụ tạo công thức toán học được tích hợp sẵn, nhưng MathType là phương pháp được ưa chuộng hơn vì cung cấp khả năng truy cập cao hơn. Đáng chú ý, phần mềm này hoàn toàn tương thích với Office desktop và Office 365 được cài đặt trên máy tính Windows 7, Windows 8, Windows 10 và các phiên bản cao cấp hơn nữa.

Trình soạn thảo đồ họa cho các phương trình toán học này cho phép nhập bằng chuột và bàn phím trong môi trường WYSIWYG đồ họa. Điều này trái ngược với các ngôn ngữ định dạng tài liệu như LaTeX – nơi các phương trình được nhập dưới dạng soạn thảo văn bản và sau đó xử lý thành tài liệu typeset như một bước riêng biệt.

MathType keygen cũng hỗ trợ ngôn ngữ định dạng toán học LaTeX và MathML. Trong đó, LaTeX có thể được nhập trực tiếp vào phần mềm này và các phương trình của nó trong Microsoft Word có thể chuyển đổi sang và từ LaTeX.

Thư viện phần mềm với một số phiên bản download phổ biến dành cho bạn tham khảo gồm Key MathType 7.4.4.516, 7.4.8.0, 6.9, 6.8 và 6.7. Trong số đó, các phiên bản phần mềm MathType 6.9, 6.8 và 6.7 là được người dùng ưa chuộng sử dụng thường xuyên nhất.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên web và có được key phần mềm bằng cách download bản MathType full crack for Mac hoặc Windows, nhưng đi kèm với việc miễn phí là vấn đề an toàn bảo mật cho thiết bị sử dụng sẽ ở mức báo động khi các tài khoản cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào, hoặc thiết bị sẽ bị chậm chạp hơn nhiều.

Bạn hoàn toàn có thể mua bản quyền các phiên bản MathType Online, MathType for Word, hoặc cho MacBook hoàn toàn trực tuyến hoặc dùng thử 30 ngày trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

Lợi ích của việc sử dụng MathType

Sau khi tải MathType 6.9 hoặc các phiên bản phổ biến của phần mềm, người dùng sẽ ngay lập tức nhận ra được lợi ích mà nó đem lại trong quá trình soạn thảo văn bản, đặc biệt đối với giáo viên – học sinh.

su dung mathtype cho microsoft word

Hỗ trợ soạn thảo công thức dễ dàng

Với sự hỗ trợ của MathType, người dùng không những có thể tiết kiệm được khối thời gian quý giá để tập trung cho những công việc cần tập trung cao độ hơn mà còn củng cố triệt để độ chính chính xác của các công thức toán học được sử dụng trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng dễ sử dụng khi bất kỳ ai, từ giáo viên cho tới sinh viên, học sinh đều có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng thông qua việc lựa chọn ký hiệu toán học phù hợp và copy sang văn bản. Điều này sẽ hạn chế được việc phải mò mẫm tìm kiếm trên Internet và copy-paste từ tab này sang tab khác một cách mất thời gian và không khoa học.

Hỗ trợ ký hiệu toán học và thao tác copy-paste

Một điều thú vị của MathType là chức năng lưu lại các công thức toán học và thiết lập phím nóng nhằm mục đích người dùng có thể sử dụng vào lần tiếp theo mà không cần phải bỏ công sức soạn thảo lại từ đầu.

MathType cho phép người dùng gõ các công thức bằng ngôn ngữ TeX hoặc LaTeX, bên cạnh đó còn dễ dàng chỉnh sửa, đổi font hoặc màu sắc cho công thức đó.

Sau khi download MathType, bạn còn có thể sao chép công thức trong phần mềm và dán vào một trình soạn thảo văn bản khác, hoặc copy một công thức ở một văn bản nào đó và paste vào phần mềm để chỉnh sửa lại.

sử dụng mathtype

Tích hợp đa dạng ứng dụng

Phần mềm MathType có thể tích hợp với đa dạng ứng dụng như Microsoft Word, PowerPoint, Excel, QuarkXPress, Adobe InDesign layout,…và hoạt động tương thích trên nhiều ứng dụng soạn thảo văn bản có thể kể đến như MS Office, Gmail, LaTeX, MathML nhằm giúp cho học sinh, sinh viên hay giáo viên có thể dễ dàng tạo ra các công thức, ký hiệu toán học hoặc giải phương trình cũng như tiến hành nghiên cứu.

Hiện trên thị trường có khá nhiều phần mềm hỗ trợ soạn thảo công thức và ký hiệu toán học vào văn bản trong Word nói riêng và phần mềm soạn thảo văn bản nói chung, nhưng MathType vẫn được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Sử dụng MathType để chèn Toán học vào Microsoft Word

Để download MathType về sử dụng cho ứng dụng Microsoft Word của mình, bạn hãy tìm phần mềm này trong Add-In Store của Microsoft dưới quyền Admin. Bạn có thể tìm thấy cửa hàng bằng cách đi tới Insert trong Word và chọn mũi tên xuống ngay cạch Add-Ins.

Từ menu “Add-Ins”, hãy chọn liên kết nhận add-Ins sau đó chọn “Admin Managed”. Với danh sách các add-in có sẵn, bạn hãy nhấp vào biểu tượng của phần mềm toán học cần thêm vào và nút thêm “Add” để cài đặt.

Sau khi add-in MathType trong Word được cài đặt, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào biểu tượng có sẵn ngay trong menu Home, trong đó nó đã chứa các công cụ để chèn, chuyển đổi và xuất các biểu thức toán học. Concept cơ bản được hiểu ở đâu là nhập văn bản của bạn bằng Word và nhập toán bằng MathType.

Không chỉ phát huy tác dụng một cách hiệu quả với tư cách là MathType in Word, phần mềm này còn là công cụ hỗ trợ đắc lực với các ứng dụng khác nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 365 như Excel hay PowerPoint.

mathtype và microsoft office

Để sự tích hợp của cả hai đem lại cho công việc của bạn hiệu quả tốt nhất trên cả mong đợi, bên cạnh mua bản quyền để có product key MathType, rất cần thiết để sở hữu bản quyền Microsoft 365 có bao gồm đầy đủ các phần mềm MS Office được cập nhập thường xuyên.

Một trong những địa điểm được các doanh nghiệp tin tưởng và ưa chuộng để trang bị cho nhân viên giải pháp 365 bản quyền chính là MSO – còn được biết đến là đại lý ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản của chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn gói giải pháp phù hợp với số lượng người dùng và mục đích, cũng như đưa ra lời khuyên hữu ích cho cách sử dụng MathType trong Microsoft Word nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về MathType cũng như mối liên kết với Microsoft Word để gia tăng hiệu suất. Bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến phần mềm toán học này hoặc cần được tư vấn gói Microsoft 365 phù hợp, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ nhân viên nhanh chóng hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
06 cách dùng microsoft team meeting

Hướng dẫn 06+ cách sử dụng Microsoft Teams meeting hiệu quả

Với xu hướng phát triển như hiện nay, người dùng bắt buộc phải thay đổi phương pháp họp trực tiếp sang tổ chức hội họp online. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách sử dụng Microsoft Team meeting một trong những nền tảng được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

han che va gioi han trong onedrive va sharepoint p2

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint (Phần 2)

Các hạn chế và giới hạn trong OneDrive và SharePoint áp dụng cho tên tệp và loại tệp khi đồng bộ hóa trong Microsoft 365

kiểm tra license office 365

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra License Office 365

Khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft mà không được cấp License Office 365 thì rất có thể công cụ được cài đặt không phải là bản quyền. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết với nội dung hướng dẫn đăng ký và kiểm tra giấy phép này.

Tạo nhanh sổ tay ghi chú với OneNote

Dù bạn có một triệu ý tưởng, một triệu việc cần làm, một triệu thông tin cần ghi nhớ, OneNote chính là ứng dụng hoàn hảo cho việc lưu trữ và đồng bộ hóa tất cả mọi thứ cho bạn.