Hướng dẫn Microsoft Project download chỉ trong 1 phút

Microsoft Project là gì?

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn Microsoft Project download như thế nào, người dùng cần hiểu rõ về khái niệm và các tính năng mà phần mềm này đang sở hữu.

microsoft projecr download

Microsoft Project được biết đến là một trong những ứng dụng quản lý dự án hoàn hảo nhất của Microsoft phát hành. Đây được xem là một trong những phần mềm hàng đầu giúp hỗ trợ người dùng quản lý và vận hành dự án, phát triển kế hoạch và phân bổ nguồn lực phù hợp. Ngoài những ưu điểm trên, phần mềm này còn trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý ngân sách, theo dõi sát sao tiến trình làm việc và sắp xếp toàn bộ công việc phù hợp với nguồn lao động và khoảng thời gian ước tính. 

Nhìn chung, phần mềm này được xây dựng và phát triển để đáp ứng nhu cầu làm việc của các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện các dự án lớn nhỏ, các cá nhân hay tổ chức muốn thực hiện dự án theo quy trình bài bản hoặc phòng PMO, các nhà hoạch định dự án chuyên nghiệp và nhân sự triển khai tiến độ dự án bất kỳ. 

07 tính năng mới có trong Microsoft Project

Sở hữu nhiều tính năng nổi bật, chính vì vậy mà Microsoft Project download với số lượng lớn người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp.

Giao diện được thiết kế đẹp mắt và sử dụng đơn giản

giao diện đơn giản và đẹp mắt

Phiên bản Microsoft Project mới nhất được cải tiến và đổi mới với giao diện vô cùng đẹp mắt tạo sự cân đối hài hòa cả về nội dung, hình ảnh, màu sắc. Nếu như trước đây, biểu tượng của bộ ba Office là Word, Excel, PowerPoint thì giờ đây đã được lại bỏ và chỉ còn 3 biểu tượng của save, redo, và undo. Tiếp đến là toàn bộ các tab được ngăn cách nhau bởi một dấu gạch dọc tạo cho người dùng cảm giác dễ dàng thao tác hơn cả. 

Tính năng Tell me được bổ sung mới

Đây được xem là một trong những tính năng mới mà người dùng nhất định phải thử nghiệm khi Microsoft Project về máy. Tại đây, toàn bộ các công cụ và từ khóa mà người dùng muốn sử dụng hay tìm kiếm đều được tổng hợp lại. Qua đó, người dùng sẽ dễ dàng quản lý và sử dụng đơn giản. 

Chia sẻ tài liệu trực tuyến

chia sẻ tài liệu trực tuyến

Tiếp đến là tính năng chia sẻ tài liệu trên nền tảng trực tuyến, Microsoft Project hỗ trợ người dùng chia sẻ tài liệu hoặc nội dung của cá nhân hay doanh nghiệp đến đối tượng được quyền cho phép. Tại đây, người được chia sẻ cũng có thể góp ý hoặc chỉnh sửa đồng tác giả với chủ sở hữu trong khoảng thời gian thực. 

Thêm tính năng Smart Lookup

Với tính năng mới này, người dùng có thể tìm kiếm cho ra kết quả từ Bing. Một ví dụ điển hình như khi bôi đen cụm từ trong bất cứ tài liệu nào trên Microsoft Project sau đó nhấn chuột phải để chọn Smart Lookup ngay lập tức kết quả từ Bing sẽ được trả về ngay trên chính tài liệu mà người dùng đang theo dõi. 

Tích hợp cộng tác cùng Skype

tích hợp cộng tác

Người dùng có thể cùng cộng tác và làm việc trên cùng một tài liệu trong bộ Office bất kỳ, đồng thời theo dõi những thay đổi của đồng nghiệp theo thời gian thực. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ màn hình, gọi điện, nhắn tin hoặc chat video call trực tuyến kết hợp với Skype hoặc Microsoft Teams để sử dụng. 

Nhóm Office 365 và bổ sung dữ liệu từ Web vào Excel

Nếu như trước đây, để sử dụng kết hợp giữa Microsoft Project và Excel người dùng sẽ phải thao tác copy page làm mất rất nhiều thời gian. Trong trường hợp máy tính có cấu hình yếu còn gây đơ và chậm. Nhưng với phiên bản mới nhất này, người dùng có thể sử dụng tính năng bổ sung dữ liệu đồng nhất được đồng bộ trên mọi thiết bị đăng nhập. 

Tạo nhiều mốc thời gian

tạo nhiều mốc thời gian

Tiếp đến là một tính năng đặc biệt nữa chỉ có trong Microsoft Project tạo nhiều mốc thời gian để dễ dàng theo dõi và quan sát. Tại đây, người dùng chỉ cần cài đặt và tùy chọn độc lập thời gian với ngày bắt đầu và ngày kết thúc tùy chọn. Với tính năng này, người dùng có thể kiểm soát chặt chẽ và hình dung thực tế hơn về các dự án đang thực hiện đặc biệt là các giai đoạn chuyển giao của dự án. 

Cấu hình thiết bị để Microsoft Project download thành công

cấu hình thiết bị

Trước khi tiến hành download Microsoft Project, người dùng cần nghiên cứu và tìm hiểu về thiết bị sử dụng phù hợp để đảm bảo tiến độ cũng như hiệu quả công việc đạt hiệu suất tốt nhất.

  • Bộ vi xử lý của máy đạt từ 1GHz trở lên và được hỗ trợ đồng thời các phiên bản 32bit, 64bit với SSE2.
  • Máy sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 R2, hoặc Windows Server 2012.
  • Bộ nhớ tối thiểu của thiết bị từ 1GB RAM hoặc 2GB RAM
  • Ổ cứng khoảng từ 3GB để cài chương trình ứng dụng
  • Độ phân giải của màn hình là khoảng 1024×768 
  • Màn hình cảm ứng được hỗ trợ với phiên bản thiết bị có hệ điều hành từ Windows 8 trở lên
  • Thiết bị có kết nối mạng internet để sử dụng đầy đủ các tính năng

Với cấu hình thiết bị đáp ứng các yêu cầu trên, người dùng có thể sử dụng Microsoft Project dễ dàng mà không bỏ lỡ bất cứ tính năng nổi bật nào.Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về các bước hướng dẫn Microsoft Project download dễ dàng. 

Hướng dẫn các bước Microsoft Project download

download microsoft project

Vì Microsoft Project là một trong những ứng dụng có trong bộ Office 365 của Microsoft 365, chính vì vậy để tiến hành download người dùng cần thao tác và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản bản quyền Microsoft 365 bằng cách click chọn nút đăng ký dưới đây

Bước 2: Truy cập địa chỉ www.office.com >> sau đó tiến hành chọn đăng nhập tài khoản Microsoft đã đăng ký trước đó

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản đã được liên kết với Project 

Bước 4: Đăng nhập tài khoản thành công tại trang chủ của Office click chọn Cài đặt

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng vài phút, người dùng chỉ cần chờ đợi và xác nhận cài đặt thành công.

cài đặt microsoft project

Sau khi đã download ứng dụng Microsoft Project thành công, người dùng có thể dễ dàng đăng nhập với tài khoản đăng ký bản quyền. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm này trên nền tảng online.

Với những thông tin cơ bản trên đây, người dùng đã hiểu được khái niệm, các tính năng cơ bản và hướng dẫn các bước Microsoft Project download. Trong quá trình tham khảo, nếu người dùng có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline của MSO 024.9999.7777 để được hỗ trợ. 

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

eula áp dụng trong microsoft 365

EULA là gì? EULA được áp dụng với Microsoft 365 như thế nào?

Khi sử dụng bất kỳ một phần mềm bản quyền nào, người dùng cũng cần lưu tâm đến EULA một thỏa thuận giấy phép cho ...
tệp mpv là gì

Tệp MPV là gì? Những điều cần lưu ý khi mở tệp MPV

Trong bài viết này, bạn sẽ được giải thích về định nghĩa MPV là gì cùng một số lưu ý trong lúc mở tệp để ...
cách thêm người dùng

Hướng dẫn thêm người dùng bên ngoài vào nhóm trong Microsoft 365

MSO hướng dẫn cách thêm người dùng bên ngoài tổ chức vào nhóm trong Microsoft 365.
sử dụng onedrive pc

Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive PC cho người mới

Với người dùng mới, việc sử dụng OneDrive PC có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn ngay từ thời điểm ban đầu. Chính vì vậy, ...
Scroll to Top