Hướng dẫn khắc phục lỗi khi Microsoft email không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, có thể đâu đó người dùng sẽ gặp phải trường hợp Microsoft email 365 không thể nhận thư đến. Để khắc phục được vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những nội dung được tổng hợp dưới đây.

Microsoft email 365 là gì?

Microsoft email 365 hay còn gọi email Outlook là một trong những nền tảng gửi và nhận thư điện tử phổ biến, cạnh tranh trực tiếp với Gmail, Zoho, Yahoo… Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã và đang phát triển phần mềm này để phục vụ cho hai nhóm đối tượng chính Personal & Family và email Business. Công cụ này là một phần của hệ thống Microsoft email Exchange kết hợp cùng máy chủ mail Server. Hay người dùng có thể hiểu một cách đơn giản và toàn bộ thư đến, thư đi, bản nháp đều được thực hiện thông qua Outlook và dữ liệu sẽ được lưu trữ trên máy chủ.

microsoft email outlook

Khi đăng ký tài khoản theo hình thức doanh nghiệp, người dùng sẽ nhận được Microsoft email for domain riêng theo website công ty và có thể thiết lập tối đa đến 300 thành viên sử dụng. Ngoài ra, tùy thuộc vào gói đăng ký sử dụng mà người dùng còn được tích hợp cùng với các công cụ có trong bộ Office 365 để đẩy nhanh tiến độ làm việc. Để hiểu rõ về phần mềm này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài các tính năng đặc biệt.

Những tính năng mới nhất có trong Microsoft email

Không chỉ email Outlook phiên bản App mà cả Microsoft email hotmail cũng đều sở hữu các tính năng này để người dùng có thể trải nghiệm sử dụng. Nếu như người dùng vẫn chưa biết đến những tính năng quan trọng này thì hãy cùng theo dõi ngay nội dung được chuẩn bị dưới đây:

Lên lịch gửi thư nhanh chóng

lên lịch gửi thư

Một trong những tính năng đầu tiên của Microsoft email 365 được nhiều người dùng đánh giá cao chính là khả năng lên lịch gửi thư. Tính năng này sẽ cho phép người dùng soạn email đến người nhận bất cứ lúc nào và tiến hành lựa chọn thời gian phù hợp.

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ không cần phải gửi thư ngoài giờ làm việc hoặc vào các khoảng thời gian bận. Tính năng này sẽ được sử dụng cực kỳ hữu ích trong các trường hợp khách hàng hoặc đối tác của doanh nghiệp trái múi giờ làm việc, đây là cách để tạo dựng sự chuyên nghiệp tối thiểu trong giao tiếp.

Gắn cờ và phân loại email

Nếu chỉ tính trên một ngày làm việc, người dùng không thể đếm được số lượng bao nhiêu email. Trong tình huống này, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và bối rối khi email quan trọng bị trôi mất khiến bị bỏ lỡ hoặc trả lời chậm trễ. Chính vì vậy, Microsoft email 365 đã được tích hợp thêm tính năng phân loại email vào các hộp thư riêng biệt để người dùng tiện theo dõi.

Ngoài ra, với các hộp thư chính nếu email nào được xem là cấp bách và quan trọng người dùng có thể tiến hành gắn cờ để đánh dấu và luôn được hiển thị ở vị trí đầu tiên trong danh sách thư. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bỏ lỡ các thư quan trọng đối với doanh nghiệp.

Thiết lập và quản lý quy tắc

thiết lập quy tắc

Nếu người dùng nghĩ rằng chỉ có thư giấy được gửi đến thì mới có thể được thiết lập quy tắc điển hình là vị trí, lĩnh vực hoặc đối tượng thì chắc hẳn chưa biết đến tính năng quản lý trong Microsoft email 365. Với tính năng này, người dùng có thể tự thiết lập sắp xếp email theo thứ tự tùy thích, tự động chuyển thư đến mục riêng biệt hoặc chuyển mail đến người nhận khác.

Đặc biệt, người dùng còn có thể thiết lập chế độ cảnh báo trên điện thoại để nhận được thông báo khi email quan trọng với doanh nghiệp được gửi đến.

Thao tác gửi email tương tự

Tính năng này sẽ được ứng dụng khá tốt trong Microsoft email Marketing, bởi lẽ người dùng không cần phải soạn thảo từng email rồi chuyển tiếp đến từng địa chỉ người nhận khác nhau. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần thực hiện một vài các thao tác cơ bản kết hợp cùng danh sách người nhận là có thể hoàn thành gửi thư chỉ trong vài phút.

Chia sẻ lịch làm việc

chia sẻ lịch làm việc

Ngoài các tính năng liên quan đến gửi và nhận thư, Microsoft email còn có thể lưu trữ các sự kiện công việc diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách này, người dùng có thể sử dụng tính năng chia sẻ lịch làm việc đến khách hàng, đồng nghiệp hoặc đối tác để cân đối thời gian làm việc hiệu quả. Khi đó, người dùng sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian mà không cần phải thiết lập các cuộc họp trực tiếp tại văn phòng công ty.

Kết hợp sử dụng phím tắt

Để đẩy nhanh hiệu quả làm việc, Microsoft email 365 đã được tích hợp thêm tính năng sử dụng các phím tắt vô cùng thông minh. Khi đó, thay vì người dùng phải thao tác bằng các bước thủ công như trước giờ đầy chỉ cần nhấn các tổ hợp phím tắt để chuyển đổi điển hình như: Chuyển sang mục thư với CTRL + 1, truy cập lịch với CTRL + 2, vào mục danh bạ với  CTRL + 3, gửi tin nhắn nhanh chóng với ALT + S

Ngoài những tính năng cơ bản trên đây, khi người dùng đăng ký sử dụng các gói Microsoft 36 Business nâng cao sẽ kèm thêm khả năng bảo mật an toàn của Microsoft email Defender với chức năng hạn chế Virus và ngăn mã độc tấn công. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước hướng dẫn login Microsoft email Office 365 nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn Microsoft email login nhanh chóng

Trước khi tiến hành Microsoft email login 365, người dùng bắt được phải có account bản quyền. Do đó, nếu người dùng vẫn chưa có tài khoản vui lòng click chọn nút ĐĂNG KÝ NGAY để được hỗ trợ. 

Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được Microsoft email domain riêng với mật khẩu tài khoản và tiến hành sign in với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ đăng nhập email Outlook online quen thuộc https://login.microsoftonline.com/

Bước 2: Click chọn Login

Bước 3: Nhập địa chỉ email tài khoản Microsoft đã đăng ký thành công trên đây và click chọn Continue.

đăng nhập microsoft email

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản và hoàn tất bằng cách click chọn Login.

nhập mật khẩu email

Một lưu ý cho người dùng khi đăng ký tài khoản, nên lựa chọn các gói dịch vụ có đầy đủ các ứng dụng hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp của microsoft 365 bao gồm cả email Outlook. Hơn nữa, hiện nay nhiều người dùng bị lầm tưởng hãng có cung cấp gói dịch vụ “Microsoft email Essentials” tuy nhiên, Microsoft chỉ có phần mềm với tên gọi là Office 365 Business Essentials.

Nguyên nhân khiến Microsoft email 365 không nhận được thư

không nhận được email outlook

Sau khi đã Microsoft email 365 sign in thành công, người dùng sẽ bắt đầu trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng gặp phải trường hợp email không thể nhận được thư thì rất có thể đã gặp phải một trong những vấn đề sau:

  • Nguồn điện hoặc internet không được ổn định
  • Phần mềm Outlook đang được thiết lập ở chế độ Offline
  • Kho dung lượng lưu trữ email bị đầy, thường xảy ra với các tài khoản sử dụng Outlook miễn phí mà chưa nâng cấp lên bản trả phí
  • Ứng dụng hoặc phần mềm đang gặp tính trạng bị lỗi 

Khi Microsoft email 365 của người dùng không thể nhận được thư đến, rất có thể đã gặp phải một trong những lỗi trên. Do đó, để khắc phục tình trạng này người dùng có thể tham khảo ngay cách khắc phục bên dưới.

Tổng hợp 05 cách khắc phục khi Microsoft email Outlook không nhận được mail

Không chỉ Microsoft email online mà cả trên nền tảng App đều không nhận được thư trong email 365 inbox thì người dùng có thể áp dụng ngay với 05 cách khắc phục như sau:

Kiểm tra kết nối mạng

Cách dễ nhất để khắc phục Microsoft email 365 không thể nhận được thư đến chính là kiểm tra đường truyền mạng. Người dùng có thể tắt đi bật lại hệ thống phát mạng hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp để được hỗ trợ. Sau đó, người dùng sẽ tiến hành mở ứng dụng hoặc web để đăng nhập Outlook và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, người dùng có thể tiếp tục tham khảo thêm cách thứ hai dưới đây.

Tắt bỏ chế độ Offline

Rất nhiều người dùng lỡ tay bật chế độ Offline trên Microsoft email Outlook thì chắc chắn thư đến sẽ không được hiển thị. Để khắc phục tình trạng này người dùng chỉ cần đăng nhập vào email sau đó click bật chế độ online ngay trên chính màn hình.

tắt chế độ offline outlook

Xóa bỏ email spam và thư không quan trọng

Một cách khắc phục tiếp theo mà người dùng có thể tham khảo khi không nhận được thư tới Microsoft email chính là xóa bỏ bớt các thư không quan trọng hoặc email spam để tiết kiệm dung lượng. Khi nhận được cảnh báo hộp thư sắp đầy, người dùng cần tự động xóa bỏ thư rác hoặc tiến hành nâng cấp dung lượng để có thể tiếp tục nhận email.

Cài đặt lại tài khoản

Khi đã thực hiện cả ba cách trên mà người dùng vẫn chưa nhận được thư của Microsoft mail 365 thì có thể tham khảo thêm phương án đặt lại tài khoản. Để thực hiện được người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại cửa sổ Windows người dùng tìm kiếm và mở Control Panel.

Bước 2: Tiếp đến click chọn User Accounts.

Bước 3: Một giao diện hiện ra, người dùng click chọn Mail sau đó chọn Show Profiles.

cài đặt email outlook

Bước 4: Tiếp tục click chọn Add sau đó chọn Profile Name và chọn OK.

Bước 5: Hoàn tất các thông tin và click chọn Next.

Sửa lại bộ Office 365

Cuối cùng là một cách thực hiện khá hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo để khắc phục Microsoft mail không nhận được thư chính là sửa lại bộ Office. Hãy cùng làm theo những bước hướng dẫn được chúng tôi chuẩn bị dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel sau đó click chọn Programs and Features.

Bước 2: Click chọn và Office 365 sau đó chọn Change.

– Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo như ảnh người dùng click chọn Repair.

sửa chữa office

Bước 4: Click chọn Close và hoàn tất.

Lời kết

Trên đây là một vài các thông tin mà MSO đem tới giúp người dùng khắc phục Microsoft email 365 bị lỗi không nhận được thư đến. Nếu người dùng gặp bất cứ vấn đề nào cần được hỗ trợ giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Email công ty - Giải pháp cho doanh nghiệp

Email công ty – Giải pháp email cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp được đánh giá là chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu email công ty. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ...
mail for spam phổ biến

05+ hình thức Mail for spam phổ biến mà người dùng cần biết

Rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải trường hợp Mail for spam nhưng không phân biệt đâu là thư rác. Do đó, hãy cùng ...
12 thủ thuật sử dụng microsoft document

12+ thủ thuật sử dụng Microsoft Word Document hay nhất

Microsoft Word Document không còn là một phần mềm xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Để sử dụng công cụ này một ...
hướng dẫn microsoft project download

Hướng dẫn Microsoft Project download chỉ trong 1 phút

Microsoft Project là gì? Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn Microsoft Project download như thế nào, người dùng cần hiểu rõ về khái niệm ...
Scroll to Top