Hướng dẫn đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác nhanh chóng nhất

Trong rất nhiều trường hợp, người dùng cần phải tiến hành đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các bước hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất tài khoản OneDrive khỏi thiết bị mong muốn.

OneDrive là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác, người dùng bắt buộc phải hiểu được khái niệm phần mềm OneDrive là gì? 

Phần mềm này là một trong những công cụ quan trọng nằm trong dịch vụ Microsoft 365 Business và được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng trực tuyến thay thế USB, bộ nhớ máy tính hoặc lưu trữ thuê ngoài. Người dùng sẽ được sử dụng công cụ này khi đăng ký tài khoản Microsoft 365 Business bản quyền để kết hợp với các phần mềm khác như Word, Excel, PowerPoint, Teams, SharePoint…

onedrive là gì

Đa phần người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng phần mềm này vì các ưu điểm đặc biệt như dung lượng lưu trữ khổng lồ 1TB, kho phân loại dữ liệu riêng biệt và bảo mật an toàn. Khi đó, người dùng có thể bảo vệ dữ liệu thông qua nền tảng này vừa tiết kiệm chi phí mà lại có hiệu quả cao. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những trường hợp bắt buộc người dùng phải đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị.

Tại sao người dùng cần đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác?

Nếu như người dùng gặp phải một trong những vấn đề sau đây thì cần phải nhanh chóng đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác.

Thiết bị bị mất cắp

đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác

Trong trường hợp bất cứ một thiết bị nào của người dùng sử dụng OneDrive để lưu trữ các dữ liệu quan trọng như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Nếu để kẻ gian truy cập vào nền tảng này, người dùng sẽ đứng trước nguy cơ bị lộ thông tin hoặc các nội dung nhạy cảm.

Do đó, khi gặp phải tình huống này người dùng cần bình tĩnh và nhanh chóng đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác. Bằng cách này, kẻ xấu không thể truy cập nền tảng lưu trữ dữ liệu quan trọng của người dùng và toàn bộ các phần mềm được tích hợp cùng với ứng dụng để hỗ trợ làm việc có trong Microsoft 365 Business.

Sử dụng tài khoản OneDrive khác

Ngoài trường hợp bị mất cắp thiết bị, nếu người dùng sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau thì cũng cần phải đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác. Bởi lẽ, nếu người dùng bị hạn chế về số lượng thiết bị và không thể sử dụng mỗi thiết bị một tài khoản riêng thì bắt buộc phải đăng xuất và đăng nhập bằng tài khoản khác.

Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng cùng lúc quá nhiều tài khoản sẽ dễ bị quên mật khẩu hoặc khả năng lẫn lộn dữ liệu giữa các tài khoản rất cao. Đặc biệt, nếu người dùng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc để có nhiều dung lượng lưu trữ thì cũng không cần thiết bị OneDrive cung cấp 1TB dung lượng cho mỗi người dùng, với các doanh nghiệp đặc biệt sẽ được cấp thêm nếu đủ yêu cầu mà Microsoft cho phép.

Sử dụng nền tảng lưu trữ dữ liệu khác

nền tảng lưu trữ dữ liệu khác

Một trường hợp cuối cùng mà người dùng cần phải đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác chính là việc ngưng sử dụng phần mềm này. Đa phần trường hợp này sẽ chỉ áp dụng đối với một số nhỏ người dùng khi không có nhu cầu bảo vệ dữ liệu trên nền tảng đám mây và sẽ được thay thế bằng một số hình thức thủ công hoặc nền tảng khác.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích người dùng đăng xuất tài khoản trong trường hợp này bởi lẽ với xu hướng mất an toàn an ninh mạng như hiện nay vấn đề dữ liệu bị đánh cắp sẽ rất dễ xảy ra nếu người dùng không trang bị phần mềm phù hợp.

Với những trường hợp thực tế trên đây, người dùng bắt buộc phải đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bước hướng dẫn chi tiết cách để đăng xuất phần mềm này trên thiết bị mong muốn.

Hướng dẫn các bước đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác

Nếu người dùng muốn đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác hoặc bất cứ phần mềm nào có trong Microsoft 365. Người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết được chúng tôi chuẩn bị như sau:

– Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào địa chỉ account.microsoft.com/devices và tiến hành đăng nhập tài khoản bản quyền.

Bước 2: Người dùng sẽ tìm tên thiết bị muốn xóa sau đó click chọn Show details để tiến hành xem chi tiết thiết bị.

các bước đăng xuất onedrive

Bước 3: Ở góc dưới cùng màn hình, người dùng click chọn More actions sau đó chọn Remove.

đăng xuất phần mềm onedrive

Bước 4: Người dùng tiến hành kiểm tra lại cẩn thận thông tin của thiết bị và tích chọn vào ô I’m ready to remove this device và Hoàn tất. 

Chỉ với 04 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác hay có thể hiểu là xóa vĩnh viễn tài khoản này khỏi thiết bị một cách dễ dàng. Lưu ý, nếu người dùng muốn xóa tài khoản trên thiết bị của con cái trong gia đình cũng có thể thao tác tương tự bằng cách truy cập địa chỉ account.microsoft.com/devices. Tiếp đến, nếu người dùng muốn đăng ký tài khoản mới và đăng nhập sử dụng thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn tiếp theo như sau.

06 bước đăng ký tài khoản OneDrive bản quyền

Sau khi đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác, nếu người dùng muốn đăng ký sử dụng lại phần mềm này hoặc thêm tài khoản mới thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Bước 2: Nhận hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Hiện nay, phần mềm OneDrive được cung cấp chủ yếu dưới 03 gói dịch vụ chính dành cho đối tượng doanh nghiệp là:

  • Microsoft 365 Business Basic
  • Microsoft 365 Business Standard
  • Microsoft 365 Business Premium

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí mà người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp.

Bước 3: Nhận bảng báo giá chi tiết bao gồm đầy đủ số lượng tài khoản đăng ký, mức giá theo tháng hoặc theo năm.

Bước 4: Thanh toán và tiến hành ký kết hợp đồng dài hạn.

thanh toán và ký hợp đồng

Bước 5: Tiếp nhận tài khoản quản trị bao gồm cả địa chỉ email và mật khẩu.

Bước 6: Hoàn tất các bước đăng ký tài khoản OneDrive.

Với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng ký thành công phần mềm OneDrive để sử dụng. Một lưu ý nhỏ cho người dùng, nên đăng ký tài khoản tại các đơn vị uy tín là đối tác trực tiếp với Microsoft để nhận được tư vấn phù hợp, hỗ trợ kỹ thuật, chương trình ưu đãi và xuất hóa đơn đỏ. Đặc biệt, người dùng không nên đăng ký trực tiếp với Microsoft, bởi lẽ quá trình thực hiện sẽ diễn ra lâu hơn vì những rào cản liên quan đến địa chỉ, múi giờ làm việc và ngôn ngữ.

Hơn nữa, người dùng sẽ không nhận được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và xuất hóa đơn đỏ khi cần. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước đăng nhập tài khoản nhanh chóng sau khi đã đăng ký thành công.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản OneDrive

Nếu người dùng đã đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác và cần đăng nhập tài khoản cũ hoặc tài khoản mới đăng ký thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

– Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập tại địa chỉ – https://www.office.com/ và người dùng cần phải click vào mục Đăng nhập màu cam như trên hình ảnh.

đăng nhập onedrive

Bước 2: Một cửa sổ giao diện đăng nhập sẽ hiện ra, tại đây người dùng sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký trước đó và click chọn Tiếp tục.

Bước 3: Sau khi đã nhập địa chỉ tài khoản xong, giao diện sẽ hiển thị một cửa sổ tương tự nhưng ở bước này người dùng sẽ nhập mật khẩu tài khoản OneDrive và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Đăng nhập thành công vào trang chủ chính của Microsoft 365, nếu người dùng muốn sử dụng phần mềm OneDrive thì click chọn vào biểu tượng để xem thêm ứng dụng.

xem thêm ứng dụng

Bước 5: Click chọn biểu tượng OneDrive là hình đám mây và đăng nhập vào phần mềm thành công.

Chỉ với 05 bước thực hiện như trên, người dùng đã đăng nhập thành công tài khoản sau khi đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin được chúng tôi hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tiến hành đăng xuất OneDrive khỏi thiết bị khác một cách dễ dàng cũng như cách thức đăng ký và đăng nhập. Nếu trong quá trình thực hiện, người dùng cần sự trợ giúp từ MSO vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Cách khoá tạm thời tài khoản Microsoft

MSO sẽ cung cấp cho bạn cách khóa tạm thời tài khoản Microsoft một cách dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn là một quản ...
kiểm tra license office 365

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra License Office 365

Khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft mà không được cấp License Office 365 thì rất có thể công cụ được cài đặt không ...
thành phần cơ sở của access

Thành phần cơ sở của Access là gì? Cấu trúc cơ sở dữ liệu Access

Rất nhiều người dùng sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu của Microsoft nhưng không biết thành phần cơ sở của Access ...

Khám phá Inbox 365. Hướng dẫn Inbox 365 Login nhanh và đơn giản nhất

Bài viết dưới đây MSO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về inbox 365, hướng dẫn inbox 365 login và một vài mẹo ...
Scroll to Top