Hướng dẫn cách convert from PDF to Word với Microsoft Word

Có thể nhiều người dùng sử dụng Microsoft Word đã lâu nhưng khi nhắc đến cách để convert from PDF to Word lại không biết cách thực hiện. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tham khảo thêm những hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi dạng file này trên máy tính.

Convert from PDF to Word là gì?

Trước khi tìm hiểu về convert from PDF to Word document, người dùng bắt buộc phải hiểu rõ về file PDF là gì và file Word là gì? 

File PDF(Portable Document Format) là tệp định dạng tài liệu di động được phát hành bởi Adobe và một vài các phần mở rộng của file này có thể là .PDF. Thông thường tệp PDF có thể chứa các văn bản, hình ảnh, video, phông chữ nhúng, các nút tương tác hoặc siêu liên kết.

Hiện nay, định dạng này đa phần được sử dụng với sách điện tử, hướng dẫn sử dụng, tờ hơi hoặc đơn xin thôi việc… Một lưu ý đặc biệt, các file PDF không dựa trên bất kỳ phần mềm, phần cứng hay hệ điều hành nào nên tất cả các định dạng sẽ được giữ nguyên dù người dùng sử dụng trên thiết bị nào.

cách convert from pdf to word

File Word là dạng tài liệu được phát triển bởi công ty sản xuất phần mềm Microsoft và là một trong những chương trình soạn thảo văn bản nổi tiếng nhất hiện nay. Tại đây, người dùng có thể thao tác với text, kết hợp cùng với đa dạng các hiệu ứng khác như âm thanh, video, hình ảnh… để giúp văn bản trở nên phong phú và chuyên nghiệp hơn. Hiện nay, file Word thường được lưu trữ dưới dạng đuôi .doc hoặc .docx.

Khi người dùng muốn convert from PDF to Word chính là chuyển đổi từ dạng tài liệu di động sang hình thức văn bản soạn thảo để dễ dàng chỉnh sửa hoặc thay thế. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lý do quan trọng khiến người dùng phải thực hiện phương thức này.

Tại sao phải convert from PDF to Word?

lý do chuyển pdf sang file word

Có rất nhiều lý do khiến người dùng bắt buộc phải convert from PDF to Word 365 để thuận tiện cho quá trình làm việc. Dưới đây là một vài các điểm tiêu biểu mà người dùng có thể tham khảo như sau:

  • Chỉnh sửa text: Khi dữ liệu đang ở file PDF người dùng sẽ không thể thao tác chỉnh sửa được, điều này sẽ gây cản trở cho quá trình làm việc. Trong trường hợp người dùng vẫn cố chấp gửi tài liệu này đến khách hàng hoặc đối tác thì chắc chắn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.
  • Thay đổi dữ liệu hình ảnh hoặc liên kết: Trong một vài trường hợp, người dùng có thể chèn sai hình ảnh, video hoặc liên kết không phù hợp với nội dung trong tài liệu. Do đó, phương án chuyển đổi sang file Word lại được thực thi hiệu quả thêm một lần nữa.
  • Cộng tác cùng đồng nghiệp trong thời gian thực: Nếu người dùng làm việc nhóm mà sử dụng file PDF sẽ rất khó khăn trong công tác chỉnh sửa nội dung, gợi ý ý tưởng. Do vậy, khi chuyển đổi sang file Word đặc biệt là sử dụng trên nền tảng online người dùng có thể đồng tác giả cùng với nhiều thành viên khác để tạo nên một tài liệu hoàn chỉnh nhất.

Khi người dùng muốn thực hiện một trong những vấn đề trên mà chỉ có file PDF để làm việc thì chắc chắn phải sử dụng mẹo chuyển đổi sang file Word. Tiếp đến, nếu như người dùng đặt cho chúng tôi câu hỏi “How to convert from PDF to Word document ?” thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây bao gồm cả cách thức sử dụng trên máy tính bằng hình thức online và offline.

Hướng dẫn cách convert from PDF to Word với Microsoft Word

Một lưu ý cho người dùng trước khi tiến hành chuyển đổi file PDF sang Word thông qua nền tảng Microsoft Word bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. Nếu người dùng chưa có tài khoản thì có thể đăng ký trực tiếp với chúng tôi bằng cách click chọn ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Sau khi đã có tài khoản Microsoft bản quyền, để convert from PDF to Word without losing format, người dùng có thể tham khảo ngay được thực hiện trên thiết bị máy tính bao gồm cả Windows và Mac OS. Hình thức chuyển đổi file này sẽ được thực hiện tự động, do đó người dùng chỉ cần tiến hành thao tác một vài các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word trên thiết bị máy tính đã đăng nhập tài khoản đăng ký bản quyền.

Bước 2: Truy cập click chọn Mở, tiếp đến click chọn vào nơi lưu trữ file PDF cần chuyển đổi và tìm file sau đó click chọn Mở.

chuyển từ pdf sang word với microsoft word

Bước 3: Người dùng sẽ nhận được một thông báo convert from PDF to Word doc như hình dưới đây.

chuyển pdf sang word với máy tính

Bước 4: Click chọn OK. Khi đó file dữ liệu của bạn đã được chuyển đổi dưới dạng Word để có thể chỉnh sửa.

Bước 5: Trong trường hợp người dùng muốn lưu file dưới dạng .docx có thể click chọn Lưu và chọn đuôi file muốn sử dụng sau đó click chọn OK.

Chỉ với 05 bước thực hiện cơ bản, người dùng đã có thể thao tác Convert from PDF to Word format thành công ngay trên chính thiết bị đang sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng tham khảo thêm cách chuyển đổi dữ liệu thông qua nền tảng online với sự hỗ trợ của công cụ thứ ba.

Một vài các cách convert from PDF to Word online khác

Nếu người dùng đưa ra câu hỏi “Can you convert from PDF to Word online?” câu trả lời của chúng tôi là có. Bởi lẽ, ngoài cách sử dụng phần mềm Word của Microsoft 365 người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi hai dạng file này thông qua một nền tảng thứ ba bằng hình thức online. 

Sử dụng Google Drive

Một trong những cách để convert from PDF to Word text bằng hình thức online cũng dễ thực hiện với Google Drive. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện nhanh chóng như sau:

Bước 1: Mở công cụ Google Drive trên thiết bị của người dùng sau đó click chọn Mới.

Bước 2: Click chọn tải tệp PDF mà người dùng muốn chuyển đổi sau đó mở trên chính nền tảng Google Drive.

Bước 3: Click chọn Mở bằng Google Tài liệu.

chuyển pdf sang word bằng google drive

Bước 4: Click chọn Tệp, tiếp đến chọn Tải xuống và click Microsoft Word(.docx).

dùng google drive chuyển pdf sang word

Bước 5: Hoàn tất.

Dùng phần mềm Smallpdf.com

Tiếp đến, người dùng có thể tham khảo các bước convert from PDF to Word với phần mềm thứ ba có tên gọi là Smallpdf.

Bước 1: Truy cập địa chỉ  https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word tiếp đến click chọn Các tệp. Sau đó, người dùng sẽ lựa chọn file PDF muốn chuyển đổi lên nền tảng này.

Bước 2: Khi file đã được tải lên hoàn tất, người dùng click chọn Chuyển sang Word tiếp đến click Chọn tùy chọn.

Bước 3: Click chọn Tải về để thực hiện theo mong muốn của người dùng.

Sử dụng công cụ Foxit

Cuối cùng là một công cụ mà người dùng có thể tham khảo để convert from PDF to Word online chính là Foxit. Cách thực hiện tương tự như với phần mềm Smallpdf.

Bước 1: Truy cập địa chỉ đường link  https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ sau đó chọn Click to Select.

Bước 2: Chọn file PDF mà người dùng muốn chuyển đổi để hệ thống tiến hành tải lên.

Bước 3: Click chọn Start conversion để bắt đầu tiến hành chuyển sang file Word.

Bước 4: Chờ đợi màn hình thông báo thành công và click chọn Here để tải về máy.

Nhìn chung, tất cả các cách convert from PDF to Word thì sử dụng phần mềm Microsoft Word là dễ dàng thực hiện nhất. Do đó, chúng tôi gợi ý người dùng nên sử dụng hình thức này để tránh một vài các trường hợp xấu xảy ra điển hình như đánh cắp dữ liệu hoặc bị Virus xâm nhập.

Lời kết

Trên đây là một vài những hướng dẫn chi tiết cách convert from PDF to Word trên Microsoft Word và một số công cụ khác. Nếu người dùng còn câu hỏi nào cho MSO, vui lòng nhấc máy và liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

kiểm tra license office 365

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra License Office 365

Khi người dùng sử dụng phần mềm Microsoft mà không được cấp License Office 365 thì rất có thể công cụ được cài đặt không ...
Địa chỉ email là gì?

Địa chỉ email là gì? 05 ưu điểm khi đăng ký địa chỉ email Outlook

Email đang phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy địa chỉ email là gì? Và ...
04 cách dùng phép nhân trong excel

Hướng dẫn 04 cách sử dụng phép nhân trong Excel dễ dàng

Ở phần mềm bảng tính, chắc hẳn người dùng đã từng sử dụng phép nhân trong Excel để hỗ trợ tính toán các phép tính ...
cách viết mẫu test case cho form đăng kí excel

Hướng dẫn cách viết mẫu test case cho form đăng ký Excel

Khi sử dụng mẫu test case cho form đăng ký Excel người dùng có thể kiểm thử hệ thống dữ liệu cho doanh nghiệp một ...
Scroll to Top