Hướng dẫn 04 cách sử dụng Pivot Table nhanh chóng và hiệu quả

Để sử dụng Excel một cách hiệu quả nhất, người dùng có thể ứng dụng thêm Pivot Table vào trong phần mềm này. Nếu người dùng vẫn chưa biết đến lợi ích và cách triển khai như thế nào cho hiệu quả thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

Pivot Table là gì?

Rất nhiều người dùng đặt câu hỏi Pivot Table Excel là gì? hay Pivot Table trong Excel là gì? Chính vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung bên dưới đây để giải đáp cho người dùng với nội dung cụ thể và chính xác nhất. 

pivot table

Pivot Table in ms Excel chính là một tính năng được sử dụng để tổng hợp và phân tích dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Khi đó, người dùng có thể trực tiếp thay đổi cách hiển thị dữ liệu, sắp xếp các giá trị một cách hợp lý và thêm bớt các dữ liệu để tổng hợp đầy đủ nhất. Đa phần người dùng sử dụng tính năng này trong các bảng tính với số lượng dữ liệu lớn, khi đó người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và xử lý nhanh gọn. Hiện nay, giải pháp này được ứng dụng khá đa dạng bao gồm các hoạt động như phân tích tài chính, định lượng doanh số, phân tích dữ liệu và định lượng kết quả kinh doanh. Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi hàm Pivot Table là gì?, tiếp đến hãy cùng tham khảo thêm nội dung về những tính năng có trong nền tảng này.

Pivot Table Excel có những tính năng nào?

tính năng pivot table

Bằng cách sử dụng Pivot Table example in Excel, người dùng có thể quản lý và phân tích dữ liệu một cách chính xác nhất. Để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trải nghiệm, công cụ này đã được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu dụng như:

 • Tổng hợp và phân tích dữ liệu: Người dùng có thể thực hiện các phép tính toán và tổng hợp dữ liệu nhanh chóng chỉ với một vài các thao tác cơ bản. Bằng cách này, thời gian thực hiện và năng suất sẽ được gia tăng đáng kể.
 • Lọc và sắp xếp dữ liệu: Dựa vào các tiêu chí mà người dùng có thể lọc và sắp xếp dữ liệu sao cho phù hợp nhất. Khi đó, hệ thống sẽ đề xuất kết quả tìm kiếm chính xác nhất, gần nhất với mong muốn của người dùng từ đó hỗ trợ đưa ra quyết định và kế hoạch phù hợp.
 • Cập nhật dữ liệu tự động: Khi người dùng thay đổi bất kỳ thông tin nào trong bảng dữ liệu, hệ thống sẽ tự động cập nhật nhanh chóng. 
 • Tùy chỉnh linh hoạt: Tùy chỉnh các dữ liệu, thêm bớt một vài các chi tiết cần thiết và tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu phù hợp.
 • Pivot Table phân tích nâng cao ở mức độ chi tiết nhất: Người dùng có thể tiến hành phân tích dữ liệu ở mức độ nâng cao nhất từ đó tìm kiếm mẫu và xu hướng, tiếp đến là ra quyết định và hành động.

Với những tính năng này, người dùng có thể sử dụng công cụ này dễ dàng khi tích hợp cùng với phần mềm Excel. Tiếp đến, nếu người dùng không biết Pivot Table dùng để làm gì? thì có thể tham khảo ngay nội dung được chúng tôi chuẩn bị bên dưới đây.

Các lợi ích mà Pivot Table đang sở hữu

lợi ích khi sử dụng

Hiện nay, ứng dụng Pivot Table trong Excel ngày càng được triển khai rộng rãi để đáp ứng đa dạng nhu cầu làm việc của người dùng. Dưới đây là những lợi ích thực tế được chúng tôi gợi ý:

 • Dễ dàng tổng hợp và tóm tắt dữ liệu kết hợp thực hiện các phép tính từ cơ bản đến phức tạp theo yêu cầu của người dùng.
 • Người dùng có thể thu gọn hoặc mở rộng dữ liệu từ tổng quan đến chi tiết và người dùng có thể tập trung vào hoạt động phân tích ở bất cứ dạng dữ liệu nào.
 • Việc chuyển đổi linh hoạt giữa cột và hàng được diễn ra đơn giản và dễ dàng.
 • Sử dụng tính năng lọc dữ liệu theo nhóm, sắp xếp đồng thời giúp người dùng tập trung vào các thông tin quan trọng.
 • Sử dụng kết hợp cùng với Pivot Chart để tạo nên những biểu đồ trực quan nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất.
 • Kết hợp giữa Slicer và Pivot Chart để tạo nên những Dashboard, khi đó người dùng có thể tương tác linh hoạt với filter nhằm phát hiện thông tin đánh giá hữu ích.

Đây là những lợi ích cụ thể mà người dùng sẽ nhận được khi trải nghiệm Pivot Table để làm việc trên phần mềm Excel hoặc trong Power BI. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Pivot Table Excel hướng dẫn cụ thể và chi tiết bên dưới đây.

Hướng dẫn 04 cách sử dụng Pivot Table dễ dàng nhất

Để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn 

Pivot Table trong Excel với nội dung cụ thể được chúng tôi tổng hợp bên dưới.

Pivot Table formula in Excel để thống kê

Người dùng có thể sử dụng hàm Pivot Table để thống kê và tính toán số liệu nhanh chóng. Để thực hiện được, người dùng có thể tham khảo các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở bảng tính mà người dùng muốn triển khai trên phần mềm Excel, Pivot Table in Power BI, tiếp đến chỉ cần click chọn Insert sau đó chọn PivotTable.

thống kê số liệu

Bước 2: Sau khi tiến hành bước 1, một cửa sổ mới sẽ hiện ra tại đây người dùng chỉ cần thao tác như hình.

thống kê báo cáo

Bước 3: Di chuyển chuột phải đến vùng dữ liệu, tiếp đến người dùng click chọn Pivottable, tiếp đến click chọn PivotTable Options.

Bước 4: Lúc này hộp thoại sẽ hiện lên, người dùng chỉ cần click chọn Display, tiếp đến chọn Classic PivotTable layout (enables dragging of fields in the grid) và click vào OK.

Bước 5: Người dùng tiến hành kéo các trường dữ liệu vào các vùng tương ứng mà người dùng mong muốn.

Bước 6: Hoàn tất.

Như vậy người dùng có thể sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để giải bài tập nhanh chóng thông qua chính nền tảng này.

Pivot Table used in Excel để giải bài tập

Pivot Table nhiều cột sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng khi tổng hợp một số lượng lớn dữ liệu. Đặc biệt, người dùng có thể ứng dụng để giải các bài tập một cách nhanh chóng. Dưới đây là một ví dụ để người dùng tham khảo:

giải toán pivot table

Bước 1: Người dùng tiến hành click chọn Insert tiếp đến chọn PivotTable.

Bước 2: Tại ô Table/Range người dùng chỉ cần click chọn vùng dữ liệu, tiếp đến chọn 1 ô trên trang tính tiếp đến click chọn OK.

chọn vùng dữ liệu

Bước 3: Tương tự như bước 3 và bước 4 của cách thống kê dữ liệu, người dùng thao tác tương tự và click chọn OK.

Bước 4: Tiến hành kéo các tiêu đề theo số thứ tự giống nhau khi đó người dùng đã hoàn thiện được bài toán yêu cầu. Tiếp đến, người dùng có thể bổ sung thêm Filter.

Bước 5: Hoàn tất. Bảng Pivot Table sẽ được hiển thị như bên dưới sau khi dữ liệu đã được kéo vào.

Như vậy người dùng có thể sử dụng Pivot Table trong phần mềm Excel để ứng dụng giải các bài toán từ cơ bản đến phức tạp. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng công cụ này để lọc báo cáo hiệu quả nhất.

Sử dụng bộ lọc báo cáo

Người dùng có thể ứng dụng Pivot Table để xây dựng bộ lọc báo cáo một cách chính xác nhất. Dưới đây là các bước triển khai với ví dụ tương tự như trên nhưng tiến hành lọc dữ liệu theo các tháng.

Bước 1: Mở Pivot Table Fields, sau đó người dùng kéo ngày tháng vào phần Rows. Khi đó, định dạng bảng sẽ được thay đổi như bên dưới.

lọc báo cáo

Bước 2: Người dùng tiến hành click chuột phải sau đó chọn Group.

Bước 3: Khi đó, hộp thoại Grouping đã hiện lên, tại đây người dùng chọn định dạng mà đề bài yêu cầu theo tháng chính là Months

Bước 4: Tiến hành đổi tên của ngày thành tháng như người dùng đã lọc. 

Bước 5: Sau đó kéo thẻ tháng lên Filters.

Bước 6: Chọn tháng mà người dùng cần lọc.

Bước 7: Hoàn tất.

Như vậy, người dùng đã sử dụng bộ lọc báo cáo thành công trên Pivot Table trên nền tảng Excel. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn chi tiết về cách xóa bỏ dữ liệu bên trong bảng.

Xóa bỏ dữ liệu trong Pivot Table

Khi tham khảo cách Pivot Table trong Excel, người dùng không nên bỏ qua cách xóa bỏ dữ liệu trên nền tảng này. Để thực hiện được, các thao tác thực hiện có thể triển khai như sau:

Bước 1: Người dùng giữ chuột trái bên ngoài vùng dữ liệu, tiếp đến quét toàn bộ bảng.

Bước 2: Người dùng chỉ cần nhấn Delete là hoàn tất.

Việc xóa dữ liệu trên Pivot Table Excel hay Power BI đều triển khai tương tự như nhau. Do đó, người dùng có thể chủ động thực hiện bất cứ lúc nào.

Trên đây là những nội dung được chúng tôi tổng hợp để người dùng có thể tham khảo về Pivot Table và cách sử dụng. Nếu cần nhận sự hỗ trợ từ chúng tôi, người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline MSO 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

Name(Required)

email hosting là gì

Email Hosting là gì? Một số lưu ý khi sử dụng

Không thể phủ nhận Email Hosting có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm ra đáp ...
10 tính năng microsoft word office

10+ tính năng hữu ích có trong Microsoft Word Office

Nhắc đến phần mềm Word Office có lẽ nhiều người dùng hiện nay không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải người ...
crapware blocker hiệu quả trên microsoft edge

Hướng dẫn cài đặt Crapware Blocker trên Microsoft Edge

Rất nhiều người dùng hiện nay cảm thấy rất khó chịu khi thiết bị gặp phải tình trạng đơ chậm và lỗi kết nối thường ...
microsoft directx kiểm tra và cập nhật

Microsoft DirectX là gì? Hướng dẫn kiểm tra phiên bản và cập nhật

Có thể nhiều người dùng chưa biết đến vai trò của Microsoft DirectX cho hệ điều hành Windows. Do đó, hãy cùng theo dõi bài ...
Scroll to Top