Email doanh nghiệp là gì? Ưu điểm nổi bật hơn so với email cá nhân

Một công ty hoặc tổ chức muốn hoạt động theo hướng chuyên nghiệp chắc hẳn không thể thiếu email doanh nghiệp. Tuy nhiên người dùng cần phân biệt được so với email cá nhân để hiểu rõ về những ưu điểm nổi bật của giải pháp này.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp được biết đến là một tài sản vô hình trên nền tảng internet nhằm sử dụng như một phương tiện trao đổi thông tin giữa nội bộ hoặc bên ngoài tổ chức. Để sử dụng phần mềm này, người dùng cần đăng ký dịch vụ bản quyền với các nhà cung cấp uy tín. Lưu ý, tên miền mà người dùng lựa chọn cho doanh nghiệp nên gắn liền với thương hiệu và đảm bảo càng ngắn gọn, càng dễ nhớ. Ví dụ, MSO hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp về chuyển đổi số, doanh nghiệp này có thể đặt địa chỉ email doanh nghiệp là ten@mso.vn trong đó ten sẽ là tên của các thành viên, phòng ban hoặc dự án riêng biệt, còn đuôi tên miền sẽ là @mso.vn. 

email doanh nghiệp

Hiện nay, các phần mềm email doanh nghiệp sẽ được ứng dụng để quản lý thư điện tử của doanh nghiệp kết hợp danh bạ và sắp xếp lịch làm việc hợp lý. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm này để hệ thống hóa quy trình thực hiện công việc của từng cá nhân, bộ phận cho đến phòng ban khác nhau. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác biệt so với bản email dành cho cá nhân.

Email doanh nghiệp và email cá nhân khác nhau thế nào?

Sử dụng email cá nhân không được khuyến khích tại các doanh nghiệp hiện nay vì những bất cập mà người dùng có thể gặp phải. Do đó, hãy cùng so sánh giữa email doanh nghiệp và cá nhân để người dùng dễ dàng hình dung hơn cả.

Email cá nhân

Bất cứ người dùng nào cũng có thể đăng ký email cá nhân và sử dụng không cần trả phí với phiên bản này. Bởi lẽ, đây là một những thí nghiệm hỗ trợ người dùng trải nghiệm thử để tiến dần hơn với bản email doanh nghiệp. Khi đó, email cá nhân sẽ chỉ phù hợp cho một người dùng duy nhất tiếp đến là dung lượng lưu trữ bị giới hạn và địa chỉ tên miền sẽ phải sử dụng chung với nhà cung cấp như @gmail.com, @outlook.com, @hotmail.com.

email cá nhân

Tiếp đến, nếu người dùng sử dụng email cá nhân sẽ không được sử dụng các tính năng nâng cao để hỗ trợ làm việc hiệu quả. Đặc biệt, tình trạng thư spam xuất hiện khá nhiều dẫn đến tình trạng bị Virus và mã độc tấn công thường xuyên. Trong trường hợp nhân viên nghỉ việc thì mọi dữ liệu sẽ biến mất vì doanh nghiệp không phải là chủ sở hữu. Do vậy, nếu doanh nghiệp sử dụng email cá nhân để làm việc trong công ty sẽ là một quyết định không thông minh trong bất cứ trường hợp nào.  

Email doanh nghiệp

email cho doanh nghiệp

Với email doanh nghiệp, mỗi cá nhân trong một tổ chức sẽ được cung cấp một tài khoản mail với tên và địa chỉ do công ty quy định. Đây sẽ là công cụ để người dùng làm việc trong suốt quá trình hoạt động tại công ty. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng một vài các tính năng nâng cao như dung lượng lưu trữ khổng lồ, quản lý danh bạ dễ dàng, sắp xếp dữ liệu, lịch làm việc nhanh chóng.

Hơn nữa, việc chia sẻ lịch làm việc của cá nhân đến nhiều người dùng khác sẽ diễn ra dễ dàng hơn để hạn chế tình trạng trùng lịch. Bên cạnh đó, người dùng email doanh nghiệp còn có thể sử dụng kết hợp cùng với nhiều công cụ hỗ trợ làm việc khác để nâng cao năng suất làm việc. 

Qua đây, người dùng đã dễ dàng so sánh được sự khác biệt giữa email doanh nghiệp và email cá nhân. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài các dịch vụ email dành cho doanh nghiệp đã và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dịch vụ email doanh nghiệp nào tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ email doanh nghiệp phổ biến. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho người dùng một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn nhất chính là Outlook của Microsoft.

email outlook

Phần mềm này hiện đã đạt được con số người dùng kỷ lục nhất từ trước đến nay bởi những ưu điểm mà nền tảng này đang sở hữu:

 • Tốc độ truy cập nhanh chóng, người dùng chỉ cần thao tác ngay lập tức hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và phản hồi chỉ chưa đầy 1s.
 • Giao diện đẹp mắt, sử dụng đơn giản hơn bao giờ hết ngay cả với người dùng mới.
 • Dung lượng lưu trữ email lên tới 50GB để người dùng lưu thư đến, thư đi, thư rác. Ngoài ra, 1TB dung lượng đám mây cho mỗi tài khoản để người dùng lưu trữ tệp đính kèm.
 • Tích hợp thêm các tính năng nâng cao như lên lịch gửi thư, thu hồi email, quản lý danh bạ, lịch làm việc, tổ chức cuộc họp.
 • Kết nối với các công cụ làm việc khác như bộ Office 365 với Word, Excel, PowerPoint, Teams, OneDrive, SharePoint, PowerApps, Power Automate
 • Tích hợp bảo mật an toàn với khả năng quản lý thiết bị, ứng dụng, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.

Sau khi đã lựa chọn được dịch vụ email doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường, tiếp đến hãy cùng tham khảo những lưu ý đặc biệt của chúng tôi để tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín đăng ký dịch vụ email Outlook.

Lưu ý khi chọn nhà cung cấp email doanh nghiệp

nhà cung cấp email

Trước khi tiến hành lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp, người dùng cần phải nắm rõ được những tiêu chí quan trọng như sau:

 • Nhà cung cấp là đối tác ủy quyền dịch vụ Microsoft 365 tại Việt Nam với giấy tờ được xác nhận.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ số lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ để làm việc hiệu quả.
 • Chi phí đăng ký dịch vụ luôn ở mức cạnh tranh kết hợp nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân sự tư vấn và kỹ thuật hỗ trợ 24/7, đạt được các chứng chỉ cấp cao của Microsoft.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ cho doanh nghiệp khi cần.

Với những tiêu chí trên, MSO tự tin có thể hỗ trợ người dùng đăng ký email doanh nghiệp nhanh chóng và uy tín nhất. Để đăng ký, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ VỚI MSO NGAY.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi để người dùng tìm ra được đáp án cho câu hỏi email doanh nghiệp là gì? và sự khác biệt so với email cá nhân. Nếu người dùng cần được chúng tôi hỗ trợ giải đáp bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 Các bình chọn
Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Yêu cầu gọi lại

cai dat dkim cho microsoft 365

Hướng dẫn cài đặt DKIM cho Microsoft 365

Hướng dẫn cài đặt DKIM cho Microsoft 365 cực đơn giản
tối ưu chi phí gia tăng lợi nhuận

Giải pháp tối ưu chi phí, gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp 4.0

Mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào trên thị trường cũng hướng đến tối ưu chi phí và gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, ...
hướng dẫn setup office 365

Setup Office là gì? Tất tần tật các lưu ý khi setup Office

Để có thể đăng nhập và sử dụng các ứng dụng Office của Microsoft 365, người dùng cần phải tiến hành setup Office. Theo dõi ...

Hướng dẫn Office 365 Setup

Hãy theo dõi hướng dẫn Office 365 Setup bản quyền trên mọi thiết bị nhanh chóng và đơn giản cùng một vài thông tin bổ ...
Scroll to Top